Đối với nhiều người, xây dựng thương hiệu là một suy nghĩ sau. Nhưng xây dựng thương hiệu không phải là một thứ mà bạn nên lựa chọn có hoặc không mà là một thành phần cơ bản cho doanh nghiệp.

Cũng tương tự xây dựng thương hiệu, điều này cũng áp dụng cho cả khi bạn đang SEO. Khi bạn khởi chạy trang web mình, bạn không nên bỏ qua việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sau này.

Tại sao?

Bởi vì SEO là tất cả về cải thiện trải nghiệm người dùng – đó là lý do tại sao Google quan tâm đến tốc độ của trang web, thiết kế web, tiếp thị nội dung chất lượng cao, tính thân thiện với thiết bị di động, v.v.

Và, với việc xây dựng thương hiệu, việc cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời cũng nên là ưu tiên của bạn.

SEO ảnh hưởng đến các khía cạnh khác nhau của trải nghiệm người dùng.

Bất kể bạn đang kinh doanh lĩnh vực gì, trải nghiệm người dùng của bạn sẽ được hình thành dựa trên cách người dùng cảm nhận về bạn trên các khía cạnh khác nhau của trải nghiệm người dùng.

Hình ảnh thương hiệu của bạn phản ánh cảm nhận của người dùng về bạn.

Để làm cho người dùng cảm thấy hài lòng về thương hiệu của bạn, hãy tập trung vào các mô-đun trải nghiệm người dùng khác nhau:

 • Hữu ích : Nội dung của bạn phải có chất lượng cao, hữu ích và phù hợp.
 • Có thể sử dụng : Trang web của bạn phải dễ điều hướng.
 • Mong muốn : Thiết kế của bạn phải thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Có thể tìm thấy : Bạn nên tập trung vào nội dung và tìm kiếm thông tin dễ dàng ..
 • Có thể truy cập : Trang web của bạn nên dễ dàng truy cập
 • Đáng tin cậy : Thương hiệu của bạn phải có dấu hiệu của uy quyền và sự tin cậy nhanh chóng.

Vì các thuộc tính trên là dấu hiệu của trải nghiệm người dùng lý tưởng, bạn nên nghĩ đến chúng khi xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.

Hầu hết các thuộc tính này, như nội dung hữu ích, có thể sử dụng, có thể tìm thấy, có thể truy cập và đáng tin cậy trực tiếp cho SEO. Sau cùng, các công cụ tìm kiếm đánh giá trải nghiệm người dùng tổng thể và quyết định xem trang web của bạn có phải là kết quả tốt nhất để hiển thị hay không.

Nếu bạn chưa tối ưu hóa cho việc xây dựng thương hiệu của mình cho các công cụ tìm kiếm, thì đây là thời điểm tốt nhất để bắt đầu

Xây dựng thương hiệu bằng Inbound marketing và SEO

Sử dụng SEO xây dựng thương hiệu bằng inbound marketing

Sử dụng SEO xây dựng thương hiệu bằng inbound marketing

Tôi chắc rằng bạn đã nghe nói về phương pháp inbound marketing

Thay vì kêu gọi khách hàng tiềm năng, phương pháp hướng đến thu hút họ bằng cách cung cấp cho họ những gì họ cần trong các giai đoạn khác nhau của hành trình mua hàng.

Phương pháp inbound marketing là một triết lý chứ không phải là một phương pháp tiếp thị.

84% chủ doanh nghiệp nhỏ chủ yếu sử dụng phương pháp inbound marketing. Bằng cách áp dụng phương pháp inbound, 92,7% công ty đã thấy lượng khách hàng tiềm năng tăng lên. (Nguồn: Hubspot) .

Nếu bạn muốn nhanh chóng xây dựng thương hiệu mạnh mẽ, bạn sẽ phải nghĩ về đối tượng mục tiêu của mình trước tiên và đó là những gì phương pháp nội bộ sẽ giúp bạn.

Trước khi chúng ta thấy cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tích hợp với phương pháp inbound marketing, chúng ta hãy xác định bốn giai đoạn chính trong phương pháp inbound marketing:

Giai đoạn # 1 – Thu hút : Đây là nơi khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn trong kết quả tìm kiếm hoặc mạng xã hội (thường thông qua nội dung hữu ích mà bạn tạo).

Giai đoạn # 2 – Chuyển đổi : Trong giai đoạn chuyển đổi, bạn yêu cầu khách truy cập trang web đăng ký vào danh sách của bạn và họ nhập kênh bán hàng của bạn.

Giai đoạn # 3 – Kết thúc : Giai đoạn kết thúc là nơi bạn đưa ra đề nghị và bán hàng.

Giai đoạn # 4 – Thỏa thích : Sau khi bán được hàng, bạn thúc đẩy nỗ lực của mình để khiến khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn và đạt được mục tiêu của họ.

SEO là một phần quan trọng của phương pháp inbound marketing đến bởi vì phương pháp đến bắt đầu bằng những việc mà các công cụ tìm kiếm đóng một vai trò quan trọng.

Vì sao nên tập trung xây dựng thương hiệu khi làm SEO?

Như đã thảo luận ở trên, inbound marketing là cách duy nhất để xây dựng thương hiệu, chúng ta hãy xem cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm phù hợp với bức tranh.

Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu mạnh mẽ bằng cách sử dụng phương pháp inbound, bạn cần phải làm việc trên SEO, tiếp thị nội dung, mạng, mạng xã hội và những thứ khác.

SEO giúp TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU NÀY:

 • Tối ưu hóa nội dung sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng hơn.
 • Cải thiện hiệu suất mạng xã hội giúp tăng mức độ tương tác cao hơn.
 • Kết nối với các cơ quan có thẩm quyền (xây dựng liên kết) cho phép bạn kiếm tiền từ danh tiếng của họ.

Lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng, sự tương tác – đây là những mạch máu của xây dựng thương hiệu.

Các yêu cầu khác của xây dựng thương hiệu mạnh như câu chuyện, thiết kế và UX cũng gắn chặt với SEO.

Xây dựng thương hiệu cũng là một phần quan trọng trong việc cải thiện E-A-T SEO cho website

Bằng cách sử dụng SEO để xây dựng thương hiệu của mình, bạn có thể làm cho tất cả các yếu tố inbound marketing và nhận diện thương hiệu quan trọng hoạt động đồng bộ.

Bây giờ, đã đến lúc xem xét một số khái niệm quan trọng nhất về xây dựng thương hiệu và xem cách kết hợp với SEO.

1. Xây dựng thương hiệu có thể giúp bạn nhận được liên kết

Google vẫn chủ yếu dựa vào các liên kết để tính toán thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Các liên kết mà Google quan tâm là kiếm được tự nhiên, theo ngữ cảnh, có thể chỉnh sửa. Chúng không nên là mua hoặc trao đổi.

Vì vậy, các liên kết tốt nhất để có được là những liên kết xảy ra khi mọi người truy cập vào trang web của bạn, đọc nội dung của bạn và sau đó liên kết đến nó. Giờ đây, không phải tất cả những người đọc nội dung của bạn sẽ có quyền kiểm soát biên tập đối với một trang web có thể liên kết đến bạn. Nó có thể là một tỷ lệ nhỏ, chẳng hạn như 2%.

Trong số 2% này, một số người trong số họ sẽ quyết định liên kết với bạn, một số thì không. Bây giờ nếu họ chưa bao giờ nghe nói về bạn trước đây, mặc dù họ có thể thích nội dung của bạn, họ có thể miễn cưỡng liên kết với bạn. Họ bị giữ lại bởi vì bạn không biết.

Mặt khác, hãy nói rằng họ đã nghe nói về bạn trước đây. Giả sử họ đã biết về bạn như một người có ảnh hưởng lớn trong thị trường ngách của bạn. Họ biết thương hiệu của bạn và danh tiếng đi cùng với nó. Tôi nghĩ bạn có thể thấy rằng trong trường hợp này, họ sẽ sẵn sàng liên kết với bạn hơn nhiều.

2. Xây dựng thương hiệu có thể giúp bạn nhận được chia sẻ xã hội

Chia sẻ trên mạng xã hội có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm hay không là một chủ đề được tranh luận sôi nổi giữa các SEO. Hãy tạm gác chuyện đó sang một bên.

Như chúng ta đã thấy, nếu mọi người quen thuộc với thương hiệu của bạn, họ có nhiều khả năng bỏ đề cập đến bạn hơn. Điều này áp dụng cho các chia sẻ xã hội cũng như các liên kết. Nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội đồng nghĩa với việc tiếp xúc nhiều hơn, nhiều bằng chứng xã hội hơn dưới dạng số lượt chia sẻ và nhiều cơ hội hơn để mọi người liên kết với bạn.

3. Xây dựng thương hiệu có thể cải thiện tỷ lệ nhấp của bạn

Tỷ lệ nhấp chuột là một yếu tố xếp hạng tìm kiếm đã biết. Giả sử trang web của bạn ở vị trí số năm trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Nếu mọi người đang bỏ qua các trang xếp hạng hàng đầu để nhấp vào trang web của bạn, chẳng bao lâu nữa bạn sẽ tăng thứ hạng.

Vì sao nên tập trung xây dựng thương hiệu khi làm SEO

Vì sao nên tập trung xây dựng thương hiệu khi làm SEO

Nhưng tại sao họ lại nhấp vào bạn thay vì các trang phía trên bạn?

Nếu họ biết thương hiệu của bạn, họ sẽ truy cập vào trang web mà họ quen thuộc, trang web mà họ tin tưởng. Vì vậy, mặc dù Google xếp hạng các trang web khác cao hơn, mặc dù các trang web khác có thể có nhiều liên kết ngược hơn, những người biết bạn vẫn muốn nhấp chuột cho bạn.

4. Xây dựng thương hiệu giúp xây dựng danh tiếng

Gần đây, Google đã công bố phiên bản đầy đủ của Nguyên tắc Xếp hạng Chất lượng Tìm kiếm của mình tại đây. Tài liệu này được sử dụng bởi những người đánh giá nội bộ của Google để đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Các nguyên tắc cung cấp một cái nhìn sâu sắc đáng kinh ngạc về những gì Google đang tìm kiếm về mặt chất lượng. Những trang được đánh giá cao nhất về chất lượng là những trang mà Google muốn xếp hạng.

Giờ đây, các nguyên tắc nói rất nhiều về danh tiếng của một trang web, đặc biệt là “Các nguồn độc lập bên ngoài nói gì về trang web”. Họ khuyên bạn nên nhìn xa hơn những gì một trang web nói về chính nó và tìm kiếm “các nguồn bên ngoài có uy tín”. Họ yêu cầu những người đánh giá xem xét “các bài báo tin tức, bài viết trên Wikipedia, bài đăng trên blog, bài báo trên tạp chí, các cuộc thảo luận trên diễn đàn và xếp hạng từ các tổ chức độc lập”.

Và làm thế nào bạn có thể cải thiện danh tiếng của một trang web?

Đúng vậy: Xây dựng thương hiệu.

5. Đề cập thương hiệu rất quan trọng

Kể từ bản cập nhật Panda của Google, các đề cập thương hiệu đã được tích hợp vào thuật toán tìm kiếm của Google. Đôi khi mọi người đề cập đến thương hiệu mà không liên kết với chúng. Google biết điều đó. Bằng cách xem xét các đề cập đến thương hiệu, Google có thể thưởng cho các thương hiệu mà nhiều người đang nói đến.

Điều này có nghĩa là thứ hạng tìm kiếm cao hơn. Đề cập thương hiệu trên các trang web tin tức có thể đặc biệt mạnh mẽ. Đôi khi mọi người đề cập đến thương hiệu và liên kết với chúng. Nếu họ sử dụng tên thương hiệu làm văn bản liên kết, điều này sẽ gửi một tín hiệu thương hiệu mạnh mẽ đến Google

Xây dựng thương hiệu bằng Kể chuyện và SEO

Sử dụng SEO xây dựng thương hiệu bằng kể chuyện

Sử dụng SEO xây dựng thương hiệu bằng kể chuyện

Mỗi thương hiệu lớn đều có những câu chuyện thương hiệu tuyệt vời để xây dựng thương hiệu

Chúng ta liên quan đến những câu chuyện bởi vì, là con người, chúng ta rất khó lắng nghe những câu chuyện. Đó là lý do tại sao xây dựng thương hiệu bằng câu chuyện là một phương tiện tiếp thị internet mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn có thể truyền tải tốt câu chuyện thương hiệu của mình, bạn sẽ có thể thu hút các giác quan khác nhau trong tâm trí người dùng và giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu một cách thực sự hiệu quả.

Bên cạnh đó, với việc ngày càng nhiều người nhận ra tầm quan trọng của tiếp thị internet dựa trên nghiên cứu và dữ liệu được hỗ trợ, thì việc chỉ tạo ra nội dung chất lượng cao là chưa đủ. Bạn cần phải làm tốt hơn thế.

Đây là nơi những câu chuyện bắt đầu. Thêm một kết nối cá nhân vào các dữ liệu tổng hợp.

Về bản chất, một thương hiệu không gì khác hơn là câu chuyện mà người dùng nhớ lại khi họ nghĩ về bạn, bởi vì câu chuyện này được tạo nên bởi mọi điểm tiếp xúc trong trải nghiệm của người dùng.

Câu chuyện thương hiệu không phải là tài liệu tiếp thị. Chúng không phải là quảng cáo và chúng không phải là chiêu trò bán hàng. Xây dựng thương hiệu bằng câu chuyện nên được kể với tính cách thương hiệu và tính cách của người viết ở vị trí trung tâm.

Tuy nhiên, câu chuyện thương hiệu không phải là câu chuyện chỉ nói về thương hiệu của bạn. Thay vào đó, những câu chuyện thương hiệu hay luôn là về khách hàng và cách họ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để đạt được mục tiêu của họ.

Vì câu chuyện thương hiệu không quá nhiều về thương hiệu mà là về người dùng, điều quan trọng là phải sử dụng thông điệp và ngôn ngữ phù hợp. Bạn có thể làm điều này một cách tự tin nếu bạn đã nghiên cứu kỹ các cụm từ khóa của mình.

Điểm mấu chốt của bất kỳ nỗ lực thành công nào trong việc tiếp thị qua internet và truyền thông thương hiệu (bao gồm cả câu chuyện thương hiệu) đều nằm ở một cấu trúc thông điệp vững chắc. Kiến trúc thông điệp này cần phải tạo được tiếng vang với khán giả mục tiêu.

Bước đầu tiên để có được thông điệp phù hợp là kể câu chuyện của bạn bằng cách sử dụng các từ khóa phù hợp.

Một câu chuyện xây dựng thương hiệu không cần phải cầu kỳ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn nói bằng ngôn ngữ phù hợp với khán giả mục tiêu của mình.

Ví dụ: nếu bạn cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp nhỏ, câu chuyện thương hiệu của bạn có thể là về một chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ đã vật lộn với vấn đề như thế nào cho đến khi anh ta phát hiện ra giải pháp là dịch vụ của bạn được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp nhỏ.

Chú ý cách các nghiên cứu từ khóa phù hợp với ngữ cảnh một cách tự nhiên nếu bạn kể đúng câu chuyện.

Xây dựng thương hiệu bằng Nội dung và SEO

Sử dụng SEO xây dựng thương hiệu bằng nội dung

Sử dụng SEO xây dựng thương hiệu bằng nội dung

Cho dù bạn điều hành một doanh nghiệp trực tuyến thuần túy hay bạn sử dụng trang web của mình để hướng lưu lượng truy cập đến cửa hàng truyền thống của mình, thì nội dung chất lượng cao là thứ giúp bạn có được lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

Nội dung là nền tảng của tiếp thị internet và để xây dựng thương hiệu thành công.

Bởi vì phương pháp hướng đến bắt đầu bằng việc khám phá, thương hiệu của bạn cần trở nên có thể khám phá được trong kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm khác nhau. Tối ưu hóa nội dung của bạn cho các từ khóa phù hợp là bước đầu tiên của bạn để thúc đẩy hình ảnh thương hiệu của bạn và trở nên hiển thị hơn với các công cụ tìm kiếm.

1. Sử dụng các cụm từ khóa

Từ khóa quan trọng đối với cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Từ khóa cho các công cụ tìm kiếm biết rằng bạn có nội dung phù hợp để cung cấp.

Các trang web mới thường khó xếp hạng các trang web đã được thiết lập về các cụm từ khóa có liên quan. Một giải pháp tốt là nhắm mục tiêu các từ khóa dài. Từ khóa đuôi dài ít cạnh tranh hơn và tạo ra khách hàng tiềm năng tốt hơn.

Bạn có thể nghiên cứu từ khóa bằng các công cụ như Google Keyword Planner, Keyword Finder…

2. Tiêu đề

Một tiêu đề tốt thu hút mọi người nhấp vào nội dung của bạn. Tiêu đề đóng vai trò quan trọng hơn những gì bạn nghĩ.

Vì thế, hãy dành thời gian để viết một tiêu đề thật tốt.

Có 2 loại tiêu đề mà bạn cần biết:

 • Thẻ meta tiêu đề: Đây là tiêu đề hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên Google
 • Thẻ tiêu đề bài viết: Đây là tiêu đề hiển thị đầu bài viết và hiển thị khi người dùng chia sẻ đường link trang web của bạn trên các mạng xã hội.

3. Tối ưu hóa cụm từ khóa

Đặt các cụm từ khóa trong các phần quan trọng. Bằng cách tối ưu hóa các thẻ, bạn có thể xây dựng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang vững chắc cho từng phần nội dung bạn đăng.

Đảm bảo rằng bạn sử dụng các từ khóa mục tiêu của mình trong 3 thẻ sau:

 • Tiêu đề
 • Mô tả meta (không đóng góp trực tiếp vào SEO, nhưng hiển thị cho người dùng và ảnh hưởng đến CTR)
 • URL

Đọc tiếp: Bài viết chuẩn SEO là gì? Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO

Xây dựng thương hiệu bằng UX và SEO

UX và SEO kết hợp rất tốt với nhau khi xây dựng thương hiệu.

Trang web của bạn là điểm tiếp xúc trực tuyến của thương hiệu bạn. Bạn PHẢI cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời mọi lúc.

Mặc dù có hàng triệu thứ đóng góp vào trải nghiệm người dùng, nhưng ba điều sau đây hầu như luôn quan trọng nhất:

1. Responsive

Kể từ bản cập nhật Thân thiện với thiết bị di động của Google, nếu trang web của bạn không phản hồi, Google sẽ không hiển thị nó trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động.

Nếu không có trang web responsive, bạn sẽ không thể tiếp cận được những người đang chuyển sang sử dụng điện thoại di động của họ trong những thời điểm họ cần.

Bên cạnh đó, những người dùng truy cập trực tiếp vào trang web của bạn cũng sẽ có trải nghiệm trang web kém.

Để làm cho trang web của bạn thân thiện với người dùng, hãy kiểm tra trang web của bạn bằng công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google tại đây. Xem liệu Google có thấy trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động không.

Nếu không, hãy cố gắng thiết kế responsive thay vì tạo một phiên bản di động riêng biệt. Thiết kế responsive thích ứng với các thiết bị có kích thước và độ phân giải khác nhau.

2. Tốc độ

Vấn đề tốc độ. Người dùng mong đợi một trang web tải nhanh nhất có thể.

Khi bạn tăng tốc trang web, người dùng tương tác nhiều hơn – và tương tác nhiều hơn, họ nhấp vào và mua nhiều hơn.

Điều quan trọng là sự tham gia. Tốc độ chậm làm mất đi sự tương tác. Mọi người từ bỏ các trang web chậm một cách nhanh chóng.

Bởi vì Google quan tâm đến trải nghiệm người dùng, nó cũng sử dụng tốc độ làm yếu tố xếp hạng.

Hình ảnh không được tối ưu hóa, lưu trữ giá rẻ và mã không nén thường làm giảm tốc độ của trang web.

3. Điều hướng

Nói một cách dễ hiểu như sau, điều hướng tốt là làm sao cho người dùng muốn tìm kiếm bất kỳ điều gì, họ đều có thể làm được.

Để thiết kế điều hướng thân thiện với người dùng, trước tiên bạn nên tạo cấu trúc thông tin cho trang web của mình.

Đọc tiếp: SEO Technical là gì? Hướng dẫn cách làm Technical SEO

Xây dựng thương hiệu bằng Thiết kế web và SEO

Sử dụng SEO xây dựng thương hiệu bằng thiết kế web

Sử dụng SEO xây dựng thương hiệu bằng thiết kế web

Bạn có thể nhận thấy rất nhiều lời bình luận trên mạng xã hội và viết tay mỗi khi một thương hiệu lớn có một logo mới hoặc cải tiến một logo hiện có. Điều này là do mọi người có cảm xúc gắn bó với hình ảnh (hình ảnh thương hiệu) của nhãn hiệu yêu thích của họ.

Biểu trưng tốt sẽ gợi lên cảm xúc phù hợp với đối tượng mục tiêu. Cách bạn hình dung logo thương hiệu của mình phụ thuộc vào doanh nghiệp và sở thích cá nhân của bạn

Tuy nhiên, giống như biểu trưng của bạn, trang web của bạn cũng là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu trực quan của bạn.

Và, thiết kế web chuẩn SEO có thể được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. 03 cách để làm cho thiết kế của bạn thân thiện với SEO:

1. Cung cấp giá trị

Trong một trong những bản cập nhật thuật toán của mình, Google đã phạt các trang web hiển thị nhiều hoạt động tiếp thị qua internet trong khu vực trong màn hình đầu tiên.

Điều này được coi là cung cấp trải nghiệm người dùng không tốt vì quảng cáo cản trở người dùng.

Google khuyên bạn nên cung cấp giá trị ngay lập tức, vì vậy đừng bắt người dùng cuộn xuống và khó tìm ra thông tin họ đến trang web của bạn để tìm.

2. Hình ảnh

Hình ảnh đang là xu hướng thịnh hành trong tiếp thị internet ngày nay. Chúng ta thường thấy các trang web có hình ảnh lớn, thường có 2-3 câu quan trọng nhất về doanh nghiệp của họ được nhúng vào hình ảnh.

Điều này làm ảnh hưởng đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vì công cụ tìm kiếm không thể đọc hình ảnh. Bằng cách thêm nội dung vào hình ảnh, bạn sẽ mất giá trị SEO.

Nội dung quan trọng giàu từ khóa cần được đặt dưới dạng văn bản và không nên thêm vào hình ảnh.

Đọc tiếp: SEO hình ảnh: Các kỹ thuật tối ưu hình ảnh chuẩn SEO

3. Sử dụng sơ đồ trang web

Nếu bạn đang xây dựng thương hiệu (và trang web) mới, sơ đồ trang web thậm chí còn trở nên quan trọng hơn.

Sơ đồ trang web giúp các công cụ tìm kiếm hiểu cấu trúc trang web của bạn. Chúng cũng giúp người dùng tìm thấy các trang quan trọng trên trang web của bạn.

Nếu bạn sử dụng website nền tảng WordPress, bạn có thể sử dụng các plugin SEO như Yoast SEO hoặc Rankmath để tạo Sitemap.

Xây dựng thương hiệu bằng Mạng xã hội và SEO

Sử dụng SEO xây dựng thương hiệu bằng mạng xã hội

Sử dụng SEO xây dựng thương hiệu bằng mạng xã hội

Ngày nay, phương tiện mạng xã hội là không thể thiếu đối với một doanh nghiệp, đặc biệt là xây dựng thương hiệu.

Chúng ta cần phải chấm dứt cuộc tranh luận về việc các tín hiệu mạng xã hội có được tính vào thuật toán xếp hạng hay không. Sự thật là: mọi người quan tâm đến mạng xã hội và bạn cũng vậy.

Mọi người muốn kết nối với các thương hiệu trên phương tiện mạng xã hội. Họ thích nó hơn nếu các thương hiệu đáp ứng. Bên cạnh đó, phương tiện truyền thông xã hội là một nguồn giới thiệu lưu lượng truy cập lớn.

Khi bạn tối ưu hóa hồ sơ xã hội và bài đăng của mình trên phương tiện mạng xã hội, bạn sẽ trở nên dễ thấy hơn và có thể tìm kiếm được trên phương tiện mạng xã hội.

Các trang xã hội như Facebook, Instagram, LinkedIn… cũng được xem là những công cụ tìm kiếm mới. Mọi người không còn tìm kiếm các từ khóa chỉ trên Google nữa.

Đọc tiếp:

Rõ ràng, đã đến lúc bắt đầu coi các nền tảng mạng xã hội giống như các công cụ tìm kiếm độc lập.

Để xây dựng thương hiệu của bạn trên phương tiện mạng xã hội, SEO và mạng xã hội là sự kết hợp rất tốt.

Dưới đây là một số cách dễ dàng để tích hợp mạng xã hội với thương hiệu:

1. Chọn nền tảng mạng xã hội phù hợp

Lựa chọn nền tảng mạng xã hội phù hợp là trọng tâm của thành công khi xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội.

Hầu hết mọi người đều phạm phải sai lầm khi tạo hồ sơ trên mọi nền tảng mạng xã hội hiện có. Đây là một cách chắc chắn để THẤT BẠI vì đối tượng mục tiêu của bạn không thể hoạt động ở khắp mọi nơi. Và, nếu không có những người theo dõi tương tác, thì không có chiến dịch truyền thông xã hội nào có thể hoạt động.

2. Tạo hồ sơ mạng xã hội có ý nghĩa

Hồ sơ mạng xã hội của bạn không phải là nơi để trở nên dễ thương (ngay cả đối với xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn).

Tốt nhất hãy mô tả bản thân và xây dựng thương hiệu của bạn một cách chuyên nghiệp. Điều này có thể đi một chặng đường dài trong việc định vị bạn như một người có thẩm quyền trước đối tượng mục tiêu của bạn.

3. Tối ưu hóa các bài đăng trên mạng xã hội

Vì các bài đăng trên mạng xã hội thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập, bạn nên tối ưu hóa chúng để có khả năng hiển thị và nhấp chuột cao hơn. Sử dụng hashtag bắt đầu bằng # phù hợp trong bài đăng của bạn sẽ làm cho thương hiệu của bạn dễ được khám phá hơn và tăng tỷ lệ tương tác của thương hiệu.

4. Xây dựng kết nối

Social media cung cấp một nền tảng tuyệt vời để kết nối với những người có ảnh hưởng. Bằng cách kết nối với những người có ảnh hưởng và chia sẻ nội dung chất lượng cao của họ, bạn có thể khiến họ đáp lại. Đó cũng là một phương pháp xây dựng thương hiệu rất tốt.

Xây dựng thương hiệu bằng Uy tín thương hiệu và SEO

Sử dụng SEO xây dựng thương hiệu bằng danh tiếng

Sử dụng SEO xây dựng thương hiệu bằng danh tiếng

Cho dù bạn chỉ mới xây dựng thương hiệu của mình hay đã kinh doanh, danh tiếng của bạn sẽ đến với những người trước bạn.

Rõ ràng là: khi nói đến sự tin tưởng vào một thương hiệu, hầu hết mọi người đều dựa vào các bài đánh giá. Và, bởi vì các bài đánh giá là nội dung do người dùng tạo, chúng cũng được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Danh tiếng thương hiệu đề cập đến cách một thương hiệu cụ thể (cho dù của một cá nhân hay một công ty) được người khác nhìn nhận.

Xây dựng thương hiệu cộng với danh tiếng thuận lợi có nghĩa là người tiêu dùng tin tưởng công ty của bạn và cảm thấy hài lòng khi mua hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn.

Đọc tiếp: Entity SEO là gì? Cách triển khai xây dựng Entity trong SEO

Tuy nhiên, xây dựng thương hiệu khi danh tiếng không thuận lợi sẽ khiến người tiêu dùng không tin tưởng vào công ty của bạn và do dự về việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Đánh giá cũng rất quan trọng vì Google lưu ý đến chúng. Trên thực tế, Google nhấn mạnh sự cần thiết của các cửa hàng trực tuyến phải đăng các bài đánh giá trung thực để cung cấp giá trị thực sự độc đáo cho người dùng.

Một chiến lược SEO tốt luôn bao gồm điều khoản cho các đánh giá trực tuyến, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp địa phương.

Đọc tiếp: SEO Local là gì? Hướng dẫn cách làm Local SEO

Cùng với việc chủ động tìm kiếm các đánh giá, một chiến lược SEO hiệu quả cũng chống lại SEO tiêu cực bằng cách theo dõi chặt chẽ các lượt đề cập của thương hiệu.

3 việc cần làm để tạo danh tiếng trực tuyến giúp xây dựng thương hiệu:

1. Yêu cầu đánh giá

Đảm bảo rằng bạn cung cấp những trải nghiệm thực sự tốt có thể thúc đẩy khách hàng để lại đánh giá .

Đánh giá không nhất thiết phải đến từ khách hàng của bạn, chúng có thể đến từ những người có ảnh hưởng hoặc các blog nổi tiếng trong thị trường ngách của bạn.

Một trong nhưng cách để nhận được đánh giá từ những người có ảnh hưởng là tiếp cận với những người đã đánh giá các thương hiệu cạnh tranh trong quá khứ.

2. Theo dõi lượt đề cập đến thương hiệu

Cách tốt nhất để xử lý các đề cập trực tuyến về thương hiệu của bạn là thiết lập các cảnh báo của Google. Với Google Alerts, mỗi khi thương hiệu của bạn được đề cập, bạn sẽ nhận được thông báo qua email. Bạn có thể chọn nhận thông báo trong thời gian thực hoặc một lần một ngày hoặc một tuần.

Tạo Google Alerts không chỉ giúp bạn khám phá khi nào bạn được đề cập trên mạng mà còn giúp bạn tham gia vào các cuộc thảo luận khi chúng đang diễn ra. Điều này đặc biệt hữu ích để chống lại các đánh giá tiêu cực, góp phần bảo vệ bạn trong việc xây dựng thương hiệu bền vững.

3. Chống lại SEO tiêu cực

Đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc những người gửi thư rác có thể sử dụng các phương pháp SEO mũ đen để làm tổn hại danh tiếng trực tuyến của bạn, ảnh hưởng tiêu cực đến việc xây dựng thương hiệu của bạn.

Nếu bạn nhận thấy rằng thương hiệu của mình đang được nhắm mục tiêu trên mạng xã hội bởi các hồ sơ giả mạo hoặc nếu bạn bắt đầu nhìn thấy các liên kết đến từ các trang web spam, đó có thể là một dấu hiệu của SEO tiêu cực.

Luôn tỉnh táo là cách phòng thủ tốt nhất.

Các backlink chất lượng thấp có thể ảnh hưởng đến quan điểm của Google về một trang web và có thể khiến thứ hạng bị ảnh hưởng. Khi bạn thấy các liên kết ngược spam, hãy từ chối chúng.

Từ chối các liên kết ngược là một cách để yêu cầu Google bỏ qua chúng. Từ chối các liên kết là một bước hơi quyết liệt nhưng có thể cần thiết trong các trường hợp SEO tiêu cực.

Để từ chối các liên kết, bạn cần tạo một tệp văn bản đơn giản với các liên kết đến là spam và sau đó tải nó lên bằng cách sử dụng trang công cụ Disavow của Google .

Hãy nhớ rằng: Danh tiếng tốt có thể là một khái niệm vô hình, nhưng đó là yếu tố quan trọng nhất có thể đưa bạn lên cao hơn.

Kết luận về xây dựng thương hiệu với SEO

Khi xây dựng thương hiệu, bạn không chỉ muốn mọi người nhận diện bằng biểu tượng hoặc nhãn hiệu của bạn. Bạn cũng muốn họ khám phá và kết nối với bạn.

Xuất hiện phù hợp với các công cụ tìm kiếm là chìa khóa để được khám phá và nói bằng ngôn ngữ của đối tượng mục tiêu của bạn sẽ giúp họ kết nối. SEO giúp với cả hai điều này.

Cho dù doanh nghiệp của bạn online hay offline không quan trọng, việc sử dụng SEO như một khối xây dựng doanh nghiệp sẽ giúp bạn kết nối với đối tượng mục tiêu của mình theo cách ưa thích của họ.

Cho dù đó là trang web của bạn, nội dung, trải nghiệm, hồ sơ mạng xã hội, đánh giá trực tuyến hay đơn giản là giao diện của web, SEO sẽ tăng thêm giá trị đồng thời hỗ trợ xây dựng thương hiệu.

Đừng chỉ tối ưu cho công cụ tìm kiếm, hãy tối ưu cho khách hàng, khách hàng sẽ giúp thương hiệu lên top

Công ty SEO KOMSEO luôn đề cao xây dựng thương hiệu trong quy trình SEO của mình. Với định vị Total SEO Performance, chúng tôi cung cấp một dịch vụ SEO tổng thể, không chỉ giúp thút hút khách hàng tiềm năng mà còn phát triển thương hiệu.

Gọi 0899950505 hoặc Liên hệ với chúng tôi tại đây để nhận một chiến lược SEO phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.