Hầu hết các nhóm tiếp thị có quá nhiều việc phải làm và không có đủ thời gian để làm việc đó. Điều này thường đặc biệt đúng đối với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Một số người nghe thấy từ thuê SEO web và nghĩ rằng điều đó có nghĩa là đội ngũ nội bộ của bạn không bao giờ tham gia

Điều đó không bao giờ nên xảy ra 100% .

Thuê SEO web sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và thúc đẩy kết quả, nhưng một đội ngũ SEO không kết nối là một công thức dẫn đến thất bại.

Trên thực tế, thuê SEO web tốt nhất liên quan đến mối quan hệ đối tác chặt chẽ giữa nhóm nội bộ của bạn và công ty SEO, đảm bảo các mục tiêu của tổ chức và KPI của nhóm tiếp thị và chiến dịch phù hợp với nỗ lực SEO, cũng như tìm nguồn cung cấp chuyên môn trong ngành khi thích hợp .

SEO có thể đặc biệt phức tạp bởi vì các thuật toán thay đổi, sự cạnh tranh khốc liệt, và sự tổng hợp rất nhiều kiến thức của lĩnh vực này. SEO cũng có thể mất một thời gian để đạt được kết quả mong muốn.

Tuy nhiên, những nỗ lực đó có thể nhận lại lợi nhuận rất lớn theo thời gian.

Kỳ vọng về thời gian, tiền bạc và nguồn nhân lực dành cho dịch vụ này có thể là một trong những thách thức khó khăn nhất đối với bất kỳ ai đang cố gắng giành chiến thắng tại SEO.

Đó là lý do tại sao các công ty thường chọn nhờ sự trợ giúp từ bên ngoài  để hoàn thành công việc nhanh chóng và với chi phí thấp hơn . Thường có một số e ngại và lo lắng khi nói đến việc thuê ngoài bất kỳ khía cạnh nào của doanh nghiệp.

Điều này là do nó có nghĩa là bạn sẽ cần phải tạo niềm tin cho một bên thứ ba.

Mối lo ngại là có thể hiểu được, nhưng điều đó chỉ có nghĩa là bất kỳ công ty nào đang xem xét động thái này chỉ nên sử dụng các nhà công ty SEO đủ điều kiện và đã được chứng minh.

Tác động của thuê SEO web: Tích cực hay tiêu cực?

Thuê ngoài một thứ gì đó hoành tráng như SEO có thể có tác động đáng kinh ngạc đến doanh nghiệp của bạn và mức năng suất cho nhóm tiếp thị nội bộ của bạn. Có thể là một tác động tai hại (tiêu cực) hoặc một tác động tích cực. SEO mạo hiểm và không phải theo kiểu đánh nhanh thắng nhanh – đó là một trò chơi dài – nhưng nó chắc chắn có thể là một trò chơi bổ ích đáng chơi.

10 lý do vì sao nên thuê SEO web

Đây là 10 lý do hàng đầu tại sao bất kỳ công ty nào nghiêm túc về tiếp thị kỹ thuật số của họ nên xem xét việc thuê SEO web của họ hoặc “tìm nguồn cung ứng mới” bằng cách sử dụng một SEO agency phù hợp. Với tất cả những lợi ích này khi thuê ngoài dịch vụ SEO từ một agency, ưu điểm vượt trội hơn nhiều so với nhược điểm. Chúng ta hãy dành thời gian để khám phá từng điều trong số này.

1. Hiệu quả về Thời gian

Đây là lợi ích đầu tiên và cơ bản nhất của việc thuê SEO web của bạn. Việc tối ưu hóa các trang và nội dung trên trang web của bạn để xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) mất rất nhiều thời gian, đặc biệt nếu những người xử lý nó không có nhiều kinh nghiệm. Có các chuyên gia nhiều kinh nghiệm đảm nhận vai trò này cho các chiến dịch SEO của bạn sẽ giúp công ty của bạn tiết kiệm nhiều thời gian cần thiết.

2. Hiệu quả về Chi phí

SEO web rất phức tạp. Thông thường sẽ không xứng đáng với thời gian và chi phí để tuyển dụng, đào tạo, chỗ ngồi làm việc, hành chính… một hai nhân viên toàn thời gian về SEO – họ có thể không có bộ kỹ năng phù hợp để bắt đầu hoặc bản thân việc đào tạo có thể mất hàng tháng. Thêm vào đó, họ có thể không có đủ thời gian trong ngày để thực sự làm SEO một khi họ học nó.

Nếu bạn muốn nó được thực hiện đúng, bạn sẽ cần một người có nhiều năm kinh nghiệm hoặc một nhóm các chuyên gia đa dạng chuyên về các lĩnh vực cụ thể của chiến dịch SEO và tiếp thị kỹ thuật số. Thuê ngoài Dịch vụ SEO sẽ cung cấp cho công ty của bạn toàn bộ đội ngũ chuyên gia với chi phí thấp hơn đáng kể so với chi phí đặt họ trong các bức tường của riêng bạn.

Một công ty hoặc đại lý SEO có thể cung cấp một lượng lớn giá trị với chi phí tương đối thấp. Hãy nhớ rằng SEO trả cổ tức trong nhiều năm. Làm sai SEO ngay từ đầu có thể tốn kém hơn nhiều so với chi phí để làm đúng.

Vì sao nên thuê SEO web bên ngoài

Vì sao nên thuê SEO web bên ngoài

3. Kết quả nhanh hơn

Đặc biệt nếu bạn đã có một lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, một đại lý kỹ thuật số hoặc nhà cung cấp dịch vụ SEO có thể lấy những gì bạn có và đưa ra chiến lược tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ đằng sau nó, tức là chiến lược từ khóa, tạo khách hàng tiềm năng và chiến lược tiếp thị nội dung, v.v. để bạn có thể bắt đầu nhanh chóng nhìn thấy kết quả từ nội dung và lưu lượng truy cập mà bạn đã có.

Phát triển và thực hiện một chiến lược SEO thích hợp trên một trang web có lưu lượng truy cập và nội dung tốt có thể dẫn đến kết quả tương đối nhanh.

Bằng cách thuê seo web, bạn cũng có thể tin tưởng vào  việc bắt đầu công việc ngay lập tức, thay vì phải đối mặt với sự chậm trễ thông thường đến từ việc lập kế hoạch trước và lập kế hoạch trước khi thực hiện nội bộ. Xét cho cùng, các chuyên gia ít kinh nghiệm hơn sẽ vẫn cần thời gian để tìm hiểu và giải quyết mọi thứ trước khi họ bắt đầu, trong khi các chuyên gia SEO đã được chứng minh phải đối mặt với ít hoặc không có khó khăn nhiều khi nghiên cứu.

Hơn nữa, công việc SEO của bạn phải được liên tục đo lường, kiểm tra và cải thiện theo thời gian – đó là lý do tại sao nó được gọi là tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm.

4. Không có rào cản khi bắt đầu

Nếu công ty của bạn chỉ mới bắt đầu với SEO, rất có thể những người đảm nhận nhiệm vụ sẽ dành khá nhiều thời gian để chỉ đơn giản là học tập và nghiên cứu, lấy đi thời gian nói chung.

Các chuyên gia SEO tốt, là những chuyên gia. Họ biết phương pháp của họ về SEO và tất cả những thách thức chung của nó. Điều này có nghĩa là họ sẽ không lãng phí thời gian để học bất cứ điều gì mới.  Họ đã sẵn sàng ngay lập tức.

5. Chiến lược tiếp thị mạnh mẽ hơn

Nhiều công ty thực hiện “SEO” bằng cách đơn giản là viết nội dung và hy vọng rằng nó sẽ tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền và khách hàng tiềm năng. Mặc dù nội dung là một yếu tố quan trọng, nhưng nội dung đó phải đạt được các tiêu chuẩn như thế nào để phù hợp?

Hơn nữa, nội dung chỉ là một phần trong SEO. Một công ty SEO uy tín sẽ giúp bạn phát triển chiến lược cạnh tranh trong các lĩnh vực sau:

  • Nghiên cứu đối thủ, thị trường, ngành nghề…
  • Tối ưu các yếu tố về kỹ thuật cho website
  • Nghiên cứu và lập chiến lược từ khóa
  • Chiến lược nội dung trên nhiều kênh khác nhau (blog, YouTube, mạng xã hội, v.v.) và các loại (hướng dẫn, hướng dẫn, cụm chủ đề, hội thảo trên web, v.v.)
  • Lịch sáng tạo nội dung theo chủ đề phù hợp và hành trình khách hàng
  • Tiếp thị nội dung (thu hút khách hàng tiềm năng và kinh doanh từ việc tạo nội dung của bạn)
  • Xây dựng liên kết (nhận liên kết ngược từ các miền có giá trị)
  • Xây dựng danh tiếng cho doanh nghiệp trên môi trường trực tuyến

Một SEO agency phù hợp có đưa ra chiến lược tiếp thị kỹ thuật số đằng sau nó, nghĩa là đảm bảo rằng SEO của bạn được kết nối với việc tạo dựng nội, truyền thông xã hội, chiến dịch email, v.v., đồng thời đảm bảo rằng SEO của bạn hỗ trợ tối ưu hóa chuyển đổi, hành trình tổng thể của người dùng và trải nghiệm người dùng.

Một số công ty SEO có kiến thức bao quát thực sự có thể có tác động đến hoạt động tiếp thị kỹ thuật số tổng thể của bạn vì họ không xem xét tác động của nỗ lực của họ trên các khía cạnh như trải nghiệm người dùng, chuyển đổi và những thứ tương tự – “SEO không nên chỉ là tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm”.

6. Đảm bảo SEO mũ trắng

Một công ty SEO tốt sẽ đảm bảo việc làm SEO mũ trắng, nghĩa là các loại “SEO tốt” sẽ cải thiện SEO của bạn, thay vì gây hại cho nó, đó là những gì các phương pháp SEO mũ đen có thể gây ra. Ví dụ: một chiến thuật SEO mũ đen sẽ nhận được các liên kết ngược từ các trang web spam thực sự sẽ gây hại cho SEO và điểm số uy tín của tên miền của bạn.

7. Tiếp cận với các công cụ SEO mạnh mẽ và kiến ​​thức chuyên môn

Các công ty SEO thường có quyền lợi thế của các công cụ SEO, điều này có thể tốn kém hoặc khó khăn cho các phòng marketing nội bộ để có đầy đủ ngân sách trong việc thuê các công cụ này. Hơn nữa, có thể mất nhiều năm để tìm hiểu và khai thác đầy đủ sức mạnh của các công cụ này. Ví dụ các công cụ SEO căn bản mà làm SEO cần có như SEMRush, Moz, Ahrefs… có chi phí cho một gói thấp nhất tối thiểu là khoảng vài triệu mỗi tháng cho một công cụ.

SEO cũng là một phần của tập hợp các dịch vụ lớn hơn được cung cấp bởi các digital marketing agency. Bạn không chỉ được tiếp cận với kiến ​​thức chuyên môn về SEO mà còn cả kiến ​​thức chuyên môn trong các lĩnh vực liên quan. Điều này có nghĩa là  khi công ty của bạn thuê ngoài dịch vụ SEO cho một đại lý kỹ thuật số, bạn có lợi thế tận dụng được toàn bộ nhóm chuyên gia kỹ thuật số, công cụ và tài nguyên đó để giúp đáp ứng nhu cầu của bạn.

Vì sao nên thuê SEO web bên ngoài

Vì sao nên thuê SEO web bên ngoài

8. Tối ưu hóa nhân viên nội bộ

Kiệt sức là một vấn đề thực sự. Những người làm việc quá sức và buộc họ phải làm nhiều những công việc nhỏ liên tục có thể và sẽ có tác động tâm lý và tình cảm lên trạng thái tinh thần và năng suất của họ.

Trên thực tế, sau một thời gian, công việc SEO có thể trở nên đơn điệu. Nghiên cứu từ khóa đòi hỏi nhiều giờ tìm hiểu kỹ các phần nội dung về cùng một chủ đề và chạy qua danh sách các cụm từ khổng lồ, điều tra lượng tìm kiếm của chúng và cách chúng hoạt động. Lặp đi lặp lại.

Khi bạn có một nhóm đầy đủ xử lý công việc, bạn giải quyết vấn đề bằng cách luân phiên họ thường xuyên. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi đội nhỏ hoặc chỉ gồm một cá nhân duy nhất?

Giảm bớt cho phỏng marketing nội bộ của bạn khỏi loại công việc này bằng cách thuê ngoài các giải pháp SEO sẽ khiến họ hạnh phúc hơn và nó sẽ cho phép bạn giao họ cho các nhiệm vụ khác.

Có một số lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số khác cũng đòi hỏi sự chú ý của nhóm của bạn. Bằng cách loại bỏ các yêu cầu tẻ nhạt của SEO khỏi công việc của họ, họ có thể tự do tập trung vào những thứ khác, tối ưu hóa hơn nữa việc sử dụng các tài nguyên nội bộ của bạn.

9. Theo kịp các xu hướng và công cụ

SEO luôn cập nhật và yêu cầu sử dụng một số công cụ khác nhau và hiểu biết về các xu hướng thay đổi. Ví dụ: Google  thay đổi thuật toán tìm kiếm của mình khoảng 500 lần mỗi năm (Báo cáo của Moz tại đây).  Trong hầu hết các trường hợp, những thay đổi là nhỏ nhưng vẫn quan trọng.

Các đại lý SEO luôn cập nhật những thay đổi trong ngành và tất cả các công cụ mới có sẵn. Và họ bắt buộc phải đổi mới, vì đó là “nguồn sống”. Bằng cách thuê ngoài, công ty của bạn có được quyền truy cập vào nguồn thông tin được cập nhật liên tục.

10. Có quan điểm khách quan

Những người nội bộ công ty có thể dễ dàng đánh mất niềm đam mê với thương hiệu. Đây không phải là một điều xấu, nhưng nó có thể dẫn đến một số vấn đề khi đánh giá công việc một cách khách quan. Khi bạn ở quá gần một thứ gì đó, việc nhận ra các vết nứt và sai sót trở nên khó khăn hơn.

Đây có lẽ là một trong những lợi ích ngắn gọn nhất của việc thuê SEO web của bạn cho một đại lý: bạn sẽ có những người cam kết chân thành.

Một người nào đó từ nhóm nội bộ của bạn có thể chọn hoặc không có ý thức nhận ra những sai lầm trong công việc của anh ta vì công việc của anh ta phụ thuộc vào nó; Trong khi các SEO agency cần phải vô tư và đạt được kết quả vì đó là uy tín của họ.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể nhận được các đánh giá kỹ lưỡng, hiệu quả và chi tiết về những gì đang diễn ra từ các bên thứ ba khách quan.

Thuê SEO web là hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp

Thuê SEO web không cần phải là một công việc mạo hiểm. Đó có thể là một bước ngoặt tích cực cho bất kỳ công ty nào miễn là họ dành thời gian để điều tra và đánh giá các nhà cung cấp phù hợp.

Cân nhắc tất cả các tùy chọn, đưa ra quyết định sáng suốt và xem chi phí của bạn giảm xuống và kết quả của bạn tăng lên.

Bạn đang lo lắng về việc thuê SEO web hoặc bất kỳ dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số nào khác? Như các phân tích ở trên, KOMSEO hiểu được những vấn đề đó. Vì thế, vui lòng gọi 0899950505 hoặc liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào. Chúng tôi ở đây để đồng hành cùng doanh nghiệp!