Doanh nghiệp của bạn có muốn xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm không? Sau đó, bạn cần tìm hiểu về thiết kế web chuẩn SEO và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), một bộ đôi quan trọng trong SEO. Thiết kế web và SEO đề cập đến việc thiết kế và phát triển các trang web tuân theo các thuật toán của Google.

Khi bạn thiết kế web chuẩn SEO, bạn có thể giúp doanh nghiệp của mình xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm, điều này dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh thu hơn.

Gọi 0899950505 để nhận tư vấn từ các chuyên viên của công ty SEO KOMSEO hoặc tiếp tục tìm hiểu về thiết kế web chuẩn SEO trong bài viết này.

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO đề cập đến việc thiết kế và phát triển các trang web thân thiện với SEO. Trang web thân thiện với SEO tuân theo các thuật toán về SEO, như cung cấp trải nghiệm thân thiện với thiết bị di động, thời gian tải nhanh và chuẩn hóa URL .

Bằng cách thiết kế web chuẩn SEO, doanh nghiệp giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu và xếp hạng trang web của công ty đó trong kết quả tìm kiếm, điều này có thể dẫn đến tăng thứ hạng và lưu lượng truy cập. Thiết kế web chuẩn SEO là một thành phần quan trọng trong SEO onpage.

Tại sao thiết kế web chuẩn SEO lại quan trọng?

Xem xét rằng thiết kế liên quan đến các khía cạnh trực quan và SEO ảnh hưởng đến cách một trang web được tìm thấy, có vẻ như SEO và thiết kế web là hai khía cạnh riêng biệt. Nhưng các nhà thiết kế web và những người làm SEO thực hiện các nhiệm vụ rất khác nhau và bạn không nên mong đợi một người làm công việc của người kia.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là SEO và thiết kế web không hoạt động cùng nhau.

Kết hợp với nhau, cả hai có thể có tác động to lớn đến lợi nhuận của công ty bạn. Đó là lý do tại sao, nếu bạn đang nghĩ đến việc thiết kế hoặc thiết kế lại một trang web , điều quan trọng là phải biết tại sao thiết kế trang web và SEO lại quan trọng – và điều đó có ý nghĩa gì đối với trang web của bạn.

Thiết kế web chuẩn SEO quan trọng vì:

  • Thiết kế web có thể xóa hoặc làm hỏng SEO của bạn: Nhiều công ty sẽ khởi chạy một trang web hoàn toàn mới – hoặc đổi thương hiệu thành một tên miền mới – và thấy toàn bộ “sự nghiệp” SEO của họ biến mất chỉ sau một đêm vì họ quên thiết lập redirect 301. Chuyển hướng 301 cho các công cụ tìm kiếm biết nơi để tìm một trang được di chuyển lại.
  • SEO có thể ảnh hưởng đến thiết kế web của bạn: Khi bạn xem xét các phương pháp hay nhất về SEO liên quan đến thiết kế web, như tối ưu hóa tốc độ trang và cấu trúc trang web , bạn thường thấy những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến cách bạn thiết kế trang web của mình. Bỏ qua SEO, và bạn sẽ phải vật lộn để xếp hạng ở nơi bạn muốn.

Nếu bạn bỏ qua thiết kế web chuẩn SEO, bạn sẽ thường xuyên tốn kém thời gian, tiền bạc và thứ hạng của doanh nghiệp. Sẽ thông minh hơn khi kết hợp SEO và thiết kế web với nhau vì bạn có thể xây dựng nền tảng cho chiến lược SEO của mình thông qua trang web và thiết kế của nó.

Thiết kế web chuẩn SEO

Thiết kế web chuẩn SEO

10 yếu tố để tối ưu hóa cho thiết kế web chuẩn SEO

Bây giờ bạn đã hiểu mối liên hệ giữa thiết kế web và SEO, chúng ta hãy xem xét các khía cạnh cụ thể của trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi cả hai và cách bạn có thể tối ưu hóa chúng cho thiết kế trang web SEO.

Tất nhiên, các yếu tố thiết kế cơ bản của trang web phải được xác định bởi nhà thiết kế của bạn. Tuy nhiên, đây là một số điều họ cần lưu ý cho mục đích SEO:

1. Tốc độ duyệt web nhanh

Các nhà thiết kế web có một số tùy chọn khi nói đến code mà họ sử dụng để hiển thị các yếu tố thiết kế chính của trang web của bạn, hầu hết đều liên quan đến HTML và CSS.

Mặc dù các trang web Flash có thể trông bắt mắt, nhưng chúng cực kỳ khó tối ưu hóa và kết quả là chúng không có cơ hội xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm. Yêu cầu nhà thiết kế web của bạn tránh xa Flash và SEO của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Đọc tiếp: SEO Technical là gì? Hướng dẫn cách làm Technical SEO

2. Tính thân thiện với thiết bị di động

Ngày càng có nhiều người dùng Internet duyệt các trang web trên điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác và trang web của bạn cần phải được truy cập cho tất cả họ. Điều này không chỉ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn mà còn giúp bạn có cơ hội xếp hạng tốt vì Google thông báo tại đây rằng tính thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố xếp hạng của Google

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là thiết kế web reponsive, giúp trang web của bạn có thể truy cập được trên tất cả các thiết bị và trình duyệt. Thiết kế web reponsive cũng giúp loại bỏ khả năng trùng lặp nội dung, điều này có thể xảy ra nếu bạn có một trang web riêng dành cho thiết bị di động.

3. Khả năng đọc dễ dàng

Mặc dù các nhà thiết kế có thể chủ yếu tập trung vào các yếu tố không phải văn bản của trang web của bạn, nhưng điều quan trọng là họ phải chọn phông chữ và kích thước để khách truy cập dễ đọc. Vì mục đích của Google là giúp cung cấp các thông tin giá trị phù hợp và dễ dàng truy cập được.

Đọc tiếp: Bài viết chuẩn SEO là gì? Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO

Ngoài ra, trừ khi nội dung đang được lấy từ một trang web hiện có (hoặc đã được viết sẵn) và được bao gồm với thông số kỹ thuật thiết kế của bạn, nhà thiết kế web của bạn nên biết để lại nhiều không gian cho bản sao.

Bạn sẽ cần nhiều nội dung thông tin, được tối ưu hóa để xếp hạng tốt. Một thiết kế chỉ trông đẹp mắt với một vài câu văn bản sẽ ảnh hưởng xấu đến SEO.

4. Hình ảnh được tối ưu

Bạn có thể nghĩ rằng văn bản là yếu tố duy nhất của trang web của bạn có thể được tối ưu hóa, nhưng không phải vậy. Các nhà thiết kế của bạn cũng cần tối ưu hình ảnh trước khi tải lên trang web của bạn.

4.1. Tên tệp

Tất cả hình ảnh của bạn phải có tên tệp mô tả, hợp lý. Mặc dù nó có thể đòi hỏi nhiều công việc hơn một chút so với việc chỉ để chúng với những cái tên như “IMG_0035.jpg”, điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm “nhìn thấy” hình ảnh của bạn và đưa chúng vào ngữ cảnh phù hợp.

4.2. Kích thước tệp

Mặc dù hình ảnh lớn, chất lượng cao chắc chắn hấp dẫn về mặt thị giác, nhưng nhà thiết kế web của bạn nên cố gắng giữ kích thước tệp càng nhỏ càng tốt. Các tệp lớn có thể làm chậm thời gian tải trang, điều này không chỉ cung cấp trải nghiệm người dùng kém mà còn làm tăng tỷ lệ thoát — và làm hỏng thứ hạng của bạn.

4.3. Thẻ thay thế

Ngoài tên tệp, hình ảnh của bạn cũng phải có thẻ thay thế được tối ưu hóa. Những mô tả này giúp công cụ tìm kiếm xác định những gì đang được mô tả và người dùng có thể đọc nó khi họ di chuột qua một hình ảnh.

Thẻ thay thế cũng giúp người dùng có trình duyệt không hỗ trợ tệp của bạn hiểu những gì đang được hiển thị, điều này rất quan trọng.

Đọc tiếp: SEO hình ảnh: Các kỹ thuật tối ưu hình ảnh chuẩn SEO

Thiết kế web chuẩn SEO

Thiết kế web chuẩn SEO

5. Cấu trúc trang web

Mức độ ảnh hưởng của nhà thiết kế đối với cấu ​​trúc web của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ tham gia của bạn (hoặc người làm SEO của bạn) trong quá trình này, nhưng nó đóng một vai trò rất lớn trong khả năng xếp hạng trang web của bạn.

5.1. Điều hướng

Điều hướng là một trong những thành phần quan trọng nhất của trải nghiệm người dùng tuyệt vời và do đó, bạn nên giữ cho nó đơn giản. Khách truy cập trang web của bạn càng dễ dàng tìm thấy những gì họ cần thì họ càng có nhiều khả năng chuyển đổi.

Điều hướng dễ sử dụng cũng làm giảm khả năng khách truy cập nhầm lẫn và rời khỏi trang web của bạn, điều này có thể làm giảm tỷ lệ thoát và cải thiện thứ hạng của bạn. Sử dụng liên kết nội bộ chính xác sẽ giúp cải thiện SEO cho website.

5.2. URL rõ ràng

Mỗi trang của bạn phải có một URL mô tả mô tả nội dung trên trang. Các từ nên được chia bằng dấu gạch ngang (KHÔNG gạch dưới) và bạn có thể bao gồm một vài từ khóa có liên quan.

URL có các từ mô tả (trái ngược với các số và chữ cái ngẫu nhiên) sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu các trang của bạn và chúng cũng sẽ dễ dàng hơn để khách truy cập trang web của bạn ghi nhớ.

Đọc tiếp: Hướng dẫn cách nghiên cứu từ khóa SEO

Câu hỏi thường gặp về thiết kế website chuẩn SEO

Đây là một số câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về thiết kế web chuẩn SEO trong phần Câu hỏi thường gặp này!

Thiết kế web và SEO có liên quan như thế nào?

Cuối cùng, mục tiêu của cả thiết kế web và SEO là cung cấp cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời. Vì vậy, trong khi các nhà thiết kế tập trung nhiều hơn vào các thành phần thẩm mỹ của một trang web và người làm SEO tập trung nhiều hơn vào các khía cạnh giúp nó xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm, thì kết quả mong muốn vẫn giống nhau: Một trang web cung cấp cho khách truy cập những gì họ muốn và giúp doanh nghiệp của bạn thành công.

Để cung cấp cho khách truy cập thông tin họ cần để trở thành khách hàng, trang web của bạn cần phải có cả chức năng và hấp dẫn trực quan – hai phẩm chất mà một nhà thiết kế web giỏi cần có thể đạt được. Nó cũng cần phải dễ dàng để tìm thấy khách hàng tiềm năng, đó là trách nhiệm của một người làm SEO.

Thiết kế trang web hay SEO quan trọng hơn?

Nhiều chủ sở hữu trang web nghĩ rằng thiết kế tuyệt vời có thể vượt trội hơn SEO tồi hoặc ngược lại, và muốn biết cái nào quan trọng hơn. Tuy nhiên, câu trả lời là không. Nói một cách đơn giản, SEO mạnh là thứ thu hút người dùng đến trang web của bạn và thiết kế tuyệt vời là thứ giữ họ ở đó.

Có một trang web đẹp sẽ vô dụng nếu không ai nhìn thấy nó, và có một trang web đứng đầu công cụ tìm kiếm sẽ không giúp ích được gì cho bạn nếu thiết kế kém của bạn khiến khách truy cập rời đi (do đó sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn).

Thiết kế web chuẩn SEO

Thiết kế web chuẩn SEO

Cách vận dụng thiết kế web chuẩn SEO trong doanh nghiệp của bạn

Bởi vì thiết kế web và SEO có liên quan chặt chẽ với nhau, bạn cần đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt với nhau. Đó là lý do tại sao quá trình quá phổ biến là thuê một nhà thiết kế để bố trí và tạo một trang web, sau đó đưa SEO vào như một phương án sau đó nên được tránh bằng mọi giá.

Cả một nhà thiết kế web và SEO nên tham gia vào giai đoạn đầu của dự án của bạn. Điều này sẽ giúp nhà thiết kế tạo ra một kiến ​​trúc trang web thân thiện với SEO và cũng sẽ tạo cơ hội cho SEO thấy được sự phức tạp của thiết kế trang web chuẩn SEO của bạn.

Bạn có thể nghĩ rằng cách tốt nhất để đảm bảo rằng thiết kế web và tối ưu hóa của bạn hoạt động tốt cùng nhau là thuê một cá nhân làm cả thiết kế web và SEO – nhưng nếu đó là điều bạn đang cân nhắc, hãy hết sức cẩn thận. Đó là hai lĩnh vực riêng biệt và tốt hơn hết là bạn nên thuê những người riêng biệt giỏi ở mỗi lĩnh vực hơn là một người tầm thường ở cả hai lĩnh vực này.

Một giải pháp tốt hơn là thuê một dịch vụ SEO website tổng thể. Bằng cách cho phép một nhóm các nhà thiết kế, nhà phát triển và SEO đã thành lập làm việc cùng nhau trên trang web của bạn, bạn không chỉ có thể chắc chắn rằng kết quả cuối cùng sẽ gắn kết, mà mỗi khía cạnh đều được thực hiện bởi một chuyên gia chuyên biệt.

Làm thế nào để vận dụng thành công một thiết kế web chuẩn SEO?

Mối quan hệ giữa thiết kế web và SEO là một mối quan hệ phức tạp, nhưng chúng tôi hy vọng rằng trang này đã giúp làm rõ ràng hơn một chút. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách trang web của bạn hoạt động khi kết hợp cả hai hoặc nếu bạn đang cân nhắc bắt đầu một dự án thiết kế hoặc thiết kế lại, KOMSEO có thể trợ giúp.

Đội ngũ thiết kế, nhà phát triển web và SEO của chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc tạo ra một trang web có cả chức năng và hình ảnh hấp dẫn. KOMSEO đã thiết kế trang web nhiều năm và đã giúp khách hàng của chúng tôi kiếm được tăng trưởng doanh thu trong nhiều năm qua! Liên hệ với chúng tôi để nhận được đề xuất chiến lược xây dựng và phát triển website phù hợp nhất cho tình hình doanh nghiệp của bạn.