Với hàng triệu trang kinh doanh trên Facebook, việc nổi bật và thu hút những người theo dõi, thích và chia sẻ mới đã trở thành một thách thức liên tục.

Nếu bạn muốn biết cách làm SEO Facebook, điều cần thiết là bạn phải biết những cập nhật Facebook mới nhất là gì để bạn có thể tận dụng. Ví dụ, bạn phải hiểu cách News Feed của Facebook sử dụng AI để dự đoán những gì người dùng muốn xem.

Có hai bước chính cho quá trình này:

 1. Biết khán giả của bạn và sở thích của họ.
 2. Cung cấp các giá trị này với một dòng nội dung liên quan liên tục.

Nếu bạn cảm thấy mình chưa hiểu rõ về khán giả của mình, thì sử dụng các công cụ social listening là một cách để cung cấp những thông tin chi tiết này và có thể hành động để lập kế hoạch nội dung.

Ngoài ra, để tăng phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị tự nhiên, bạn cần đảm bảo rằng Fanpage của bạn có thể được khám phá không chỉ trên nền tảng mà còn trên các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn không biết cách SEO Facebook, tối ưu hóa Fanpage của mình, công ty SEO KOMSEO sẽ giúp bạn! Sau đây là 10 cách SEO Facebook giúp cải thiện lượt hiển thị, lưu lượng truy cập tự nhiên và tăng trưởng thương hiệu.

Các bước SEO Facebook fanpage

1. Đặt tên Fanpage chính xác

Trước tiên, bạn cần tạo cho mình một trang Facebook. Việc tạo fanpage không khó, nhưng nếu bạn vẫn chưa có cho mình một fanpage, hãy xem tại đây.

Tiếp theo là đặt tên, tên trang Facebook của bạn nói lên rất nhiều thứ, và đóng vai trò quan trọng khi SEO Facebook

Đó là lý do tại sao bạn cần phải cẩn thận và chọn lọc khi chọn tên cho trang Facebook của mình.

Không giống như trước đây, bây giờ bạn có thể thay đổi tên trang Facebook của mình. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên làm đúng ngay từ đầu.

Một trong những quy tắc SEO cơ bản nói rằng bạn nên sử dụng các từ khóa xuyên suốt nội dung của mình và điều này có nghĩa là chúng cũng nên được làm nổi bật trong tên trang của bạn.

Tuy nhiên, đừng làm dụng và chèn quá nhiều vì sẽ trở thành spam. Cách làm này không tốt cả về thuật toán SEO Facebook cũng như sự tương tác của những người theo dõi bạn.

Không ai thích những người tìm kiếm sự chú ý tự quảng cáo một cách trắng trợn. Hãy trung thực và thừa nhận rằng không ai sẽ chia sẻ một bài đăng có chứa các từ khóa không tự nhiên trên dòng thời gian của họ.

Bạn cần tìm một từ khóa chính, được lựa chọn cẩn thận, duy nhất. Ngoài ra, vì các công cụ tìm kiếm rất chú trọng vào từ đầu tiên trong tiêu đề trang của bạn, hãy đặt nó cho phù hợp.

Tên quá chung chung cũng sẽ không giúp ích được gì cho bạn vì trang của bạn sẽ bị chôn vùi trong các trang kinh doanh tương tự trên Facebook.

Tuy nhiên, các thủ thuật như sử dụng các ký tự đặc biệt, viết hoa không đúng cách và chính tả không phù hợp để phân biệt bản thân cũng sẽ không thực hiện được, chưa kể đến việc Facebook không cho phép tất cả các chiến thuật ngô nghê này.

Các thủ thuật và phương pháp hay nhất về cách SEO Facebook thường được cập nhật, nhưng bạn luôn cần tuân theo các tiêu chuẩn giúp đem lại giá trị và chất lượng tốt trên các trang của mình.

2. Chỉnh sửa tên người dùng phù hợp

Khi bạn tạo trang doanh nghiệp trên Facebook của mình, bạn sẽ được chỉ định một URL (đường link của fanpage) được tạo tự động.

URL này bạn có thể chỉnh sửa lại bằng cách chỉnh sửa tên người dùng ở phần Giới thiệu của fanpage.

Bằng cách đặt URL bằng tên thương hiệu hoặc chứa từ khóa một cách phù hợp với tên công ty của bạn, bạn sẽ nhận được một sự thúc đẩy đáng kể khi SEO Facebook

URL được gắn thương hiệu này phải mang tính mô tả và ngắn gọn, vì mục đích của nó là trở nên đáng nhớ và cho khán giả hiểu về doanh nghiệp của bạn.

URL sẽ tăng khả năng nhận diện thương hiệu và khả năng hiển thị của bạn. Một URL được gắn thương hiệu nghe có vẻ chuyên nghiệp hơn và nó sẽ giới thiệu công ty của bạn một cách tốt hơn.

Hiện tại, đối với một số tài khoản Facebook, Fanpage mới tạo không thể chỉnh sửa tên người dùng ngay sau khi tạo Fanpage, mà phải đạt đủ điều kiện (ít nhất 60 lượt like fanpage), hoặc sau khi đã hoạt động tốt.

Điền đầy đủ thông tin Fanpage hỗ trợ SEO Facebook

Điền đầy đủ thông tin Fanpage hỗ trợ SEO Facebook

3. Đầu tư cho phần Giới thiệu

Mỗi khách truy cập mới truy cập trang Facebook của bạn trước tiên sẽ kiểm tra tab Giới thiệu và cố gắng tìm tất cả thông tin liên quan về công ty của bạn.

Tab Giới thiệu là nơi giúp khách truy cập quyết định xem họ sẽ trở thành người hâm mộ của bạn hay chỉ là khách qua đường.

Đúng là bạn không có quá nhiều ký tự để giải thích doanh nghiệp của mình tuyệt vời như thế nào – giới hạn được đặt ở mức 155 – nhưng nó đủ để tóm tắt “lý do” của công ty bạn và cho khách hàng tiềm năng biết cách họ có thể hưởng lợi từ nó.

Điền đầy đủ thông tin cho Fanpage là bước cơ bản trong SEO Facebook

4. Cập nhật thông tin doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp không cung cấp thông tin liên hệ chính xác của họ, bao gồm địa chỉ, số điện thoại hoặc giờ làm việc trên trang Facebook của họ. Sự thật là ngay cả khi bạn đang kinh doanh trực tuyến, bạn vẫn có thể hưởng lợi từ việc có tên, địa chỉ và số điện thoại đầy đủ và nhất quán.

Vì tính nhất quán là rất quan trọng đối với thứ hạng tổng thể của bạn, hãy am hiểu về SEO Facebook và cập nhật tên, địa chỉ và số điện thoại (NAP) của bạn trên tất cả các kênh và các thư mục khác nhau.

Hãy nhớ rằng khách hàng tiềm năng của bạn sử dụng các thông tin này và các nguồn khác cho các quyết định kinh doanh

Điều này có nghĩa là nếu khách hàng tiềm năng của bạn gặp phải các địa chỉ, giờ làm việc hoặc số điện thoại xung đột lẫn nhau, họ sẽ bực bội, điều này có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng kém và cuối cùng là bỏ cuộc.

Một sự thật thú vị khác, nếu bạn liệt kê địa chỉ của mình trên trang Facebook, người dùng của bạn có thể đăng ký và chia sẻ thông tin này trong trạng thái của họ, do đó cũng cải thiện khả năng hiển thị của doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, hãy đảm bảo cung cấp các chi tiết liên hệ giống nhau trên các nguồn khác nhau và cập nhật chúng kịp thời để SEO Facebook của bạn.

5. Thêm các tab tùy chỉnh

Bạn không phải tự giới hạn mình trong các tab Facebook chung chung như Giới thiệu, Video hoặc Sự kiện. Khi bạn bắt đầu tùy chỉnh trang của mình bằng nội dung, số lượng tùy chọn tab sẽ tăng lên.

Mặt khác, một trang Facebook lớn có thể khiến người theo dõi khó tìm thấy bài đăng, hình ảnh, video hoặc bài đánh giá của bạn.

Để làm cho trải nghiệm của người dùng dễ dàng hơn, hãy tạo các tab tùy chỉnh mới như Video, Bài đăng, Ảnh, Bài đánh giá, Cộng đồng… đồng thời sắp xếp trang của bạn dựa trên các danh mục này. Bạn cũng có thể xóa các tab mà bạn không sử dụng.

Do đó, Trang Facebook của bạn sẽ dễ dàng điều hướng hơn. Đối tượng của bạn sẽ có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin có liên quan thông qua cả Facebook và công cụ tìm kiếm.

6. Tạo và chia sẻ nội dung phù hợp vào đúng thời điểm

Không thể nhấn mạnh đủ mức độ phù hợp và hiệu quả của nội dung trong việc thúc đẩy doanh nghiệp của bạn và tạo ra khách hàng tiềm năng. Nhưng chúng tôi không chỉ nói về bất kỳ nội dung nào, được viết với mục đích đạt được số lượng đăng bài hàng tuần của bạn.

Chúng tôi chỉ nói về nội dung hữu ích, chất lượng cao tạo ra sự tương tác và thúc đẩy những người theo dõi bạn thích, chia sẻ và nhận xét. Luôn đảm bảo rằng chiến lược nội dung Facebook của bạn sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa tốt nhất.

Xuất bản đa dạng loại nội dung giáo dục, giải trí và giúp đỡ khán giả của bạn, đồng thời khiến họ lưu trang và chia sẻ nội dung đó cho bạn bè và đồng nghiệp của họ. Bạn cũng cần biết thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook .

Các chiến thuật SEO Facebook cơ bản tập trung vào các ký tự đầu tiên vì công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng chúng làm mô tả meta, trong khi từ đầu tiên phải là một từ khóa vì đó là những gì công cụ tìm kiếm này ưa thích.

Có vẻ khó để ghi nhớ SEO Facebook khi tạo các bài đăng trên fanpage của bạn – nhưng hãy tin chúng tôi, nó rất xứng đáng!

Bao gồm các từ khóa trong mô tả bài đăng của bạn, kết hợp từ khóa trong hashtag, sẽ làm cho nội dung của bạn tiến xa hơn và giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác.

Tối ưu fanpage bằng cách đầu tư vào content marketing

Content marketing hỗ trợ SEO fanpage Facebook

Content marketing hỗ trợ SEO fanpage Facebook

7. Thu hút người theo dõi thực hiện hành động

Đương nhiên, việc khuyến khích những người theo dõi của bạn thực hiện hành động là lý do tại sao bạn tạo trang doanh nghiệp của mình ngay từ đầu.

Nhưng điều quan trọng là phải bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng và dễ thấy trong nội dung của bạn, để khán giả của bạn biết chính xác những gì bạn muốn họ làm. Ngoài ra, bạn cần phải thúc đẩy lưu lượng truy cập có giá trị từ Facebook đến các trang web của mình để hỗ trợ SEO website của bạn.

Nếu bạn đang có một website, SEO Facebook cũng hỗ trợ rất nhiều cho SEO Offpage.

CTA phải phù hợp với mục đích kinh doanh của bạn, trong khi bản thân nút CTA phải phù hợp với trang đích. Điều này có nghĩa là nếu CTA của bạn cho biết “Tải xuống sách điện tử”, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ được chuyển hướng đến trang chứa tệp.

Điều quan trọng là sử dụng các từ hành động, chẳng hạn như đăng ký, tải xuống, đăng ký, đặt ngay bây giờ, phát video hoặc tìm hiểu thêm. Những điều này có thể được kết hợp với việc đề cập đến kết quả của hành động.

Đối với từ ngữ, ngoài việc có thể hành động, CTA hiệu quả còn phải:

 • Xoay quanh lợi ích của người dùng của bạn thay vì các tính năng của sản phẩm
 • Đề cập đến điểm khó khăn lớn nhất của khán giả và gợi ý rằng bằng cách nhấp vào CTA, các vấn đề này sẽ được giải quyết

Bên cạnh đó, để dẫn đầu đối thủ, bạn sẽ muốn có một chiến lược liên tục để tạo đánh giá.

Đánh giá fanpage có thể có tác động lớn và Facebook cũng như người dùng đánh giá cao điều này.

8. Chèn từ khóa vào trang, bài đăng và hashtag

Từ khóa là yếu tố thiết yếu của tối ưu hóa SEO Facebook fanpage của bạn nhưng chèn như thế nào thì cần phải có chiến lược phù hợp. Bạn cần tránh việc nhồi nhét từ khóa và nên bao gồm từ khóa trong các phần sau:

 • Phần giới thiệu
 • Phần mô tả
 • Tiêu đề
 • Chú thích ảnh
 • Ghi chú
 • Bài đăng
 • Hashtag

Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa để tìm các từ khóa hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn nên chọn các từ khóa dài không nhất thiết phải mang lại cho bạn quá nhiều lưu lượng truy cập và xếp hạng nhưng chúng sẽ đảm bảo rằng những người truy cập Trang Facebook của bạn có nhiều khả năng thấy nó có liên quan hơn.

Điều này có nghĩa là sử dụng một từ khóa rất cụ thể thay vì các từ khóa chung chung. Kiểm tra kỹ các từ khóa bạn chọn bằng cách tìm kiếm trên Facebook.

Nếu một số đối thủ cạnh tranh phổ biến hơn của bạn xuất hiện trong kết quả, tốt hơn nên chọn và sử dụng một số từ khóa cụ thể hơn và có khối lượng thấp hơn.

9. Sử dụng các liên kết

Liên kết là một yếu tố quan trọng khác trong việc SEO Facebook của bạn.

Thực tế là các nguồn có thẩm quyền liên kết trở lại nội dung của bạn là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy nội dung của bạn có liên quan và có giá trị. Google cũng như Facebook đề cao khi có nhiều nguồn đáng tin cậy chứng minh cho danh tiếng và giá trị fanpage của bạn.

Đừng quên rằng các liên kết ngược từ các nguồn ngẫu nhiên cũng có thể ảnh hưởng đến danh tiếng và thứ hạng của bạn. Khi nói đến SEO Facebook, mặc dù rất khó để xây dựng các liên kết có thể trỏ đến trang của bạn, nhưng điều đó không phải là không thể.

KOL là một chiến lược phù hợp. Kết nối với những người có ảnh hưởng, những người sẵn sàng cung cấp cho bạn cơ hội đăng bài, bao gồm các liên kết đến nội dung Facebook của bạn.

Phương pháp này sẽ giúp bạn tăng mức độ phổ biến và uy tín của Facebook, cũng như tạo ra lưu lượng truy cập chất lượng cao hơn.

Bạn cũng có thể kết hợp các liên kết đến trang Facebook của mình trong các bài đăng, bình luận… để trang của bạn sẽ được quảng bá một cách tinh tế mỗi khi một nguồn có liên quan chia sẻ.

Thu hút tương tác giúp tối ưu fanpage tốt hơn

Thu hút tương tác giúp tối ưu fanpage tốt hơn

10. Cài đặt Facebook Pixel

Bước này hơi kỹ thuật hơn một chút, cũng như kết hợp với việc SEO Facebook và quảng cáo trên website.

Facebook Pixel giúp bạn hiểu rõ hơn về người dùng và hành vi họ thực hiện trên website của mình, cũng như tiếp thị lại họ bằng Quảng cáo Facebook.

Trước khi cài đặt Facebook Pixel, hãy kiểm tra xem liệu một Pixel đã tồn tại trên trang web của bạn hay chưa. Điều này có thể được thực hiện với tiện ích mở rộng Facebook Pixel Helper tại đây dành cho Google Chrome.

Sau đó, bạn cần tiến hành cài đặt Facebook Pixel theo hướng dẫn tại đây

11. Quảng cáo Facebook

Các bài đăng trên Facebook của bạn cao nhất thường sẽ chỉ tiếp cận được 10% người theo dõi trang của bạn.

Thuật toán của Facebook được thiết kế để buộc bạn phải tạo và trả tiền cho quảng cáo nếu bạn muốn tiếp cận nhiều người hơn.

Và đó là lý do bạn cần Quảng cáo Facebook.

Quảng cáo là một cách tuyệt vời để quảng bá nội dung của bạn trên Facebook và tạo ra nhiều tương tác hơn, khách hàng tiềm năng, lượt xem video – hoặc bất kỳ KPI nào khác mà bạn có thể nghĩ đến.

Và điều này sẽ dẫn đến việc tối ưu hóa một cách tự nhiên cho fanpage của bạn, giúp SEO fanpage tốt hơn.

12. Thu hút khán giả với Facebook chatbot

Đi xa hơn nữa trong SEO Facebook và bắt đầu giao tiếp với khán giả của bạn ở cấp độ cá nhân hơn bằng cách sử dụng Facebook chatbot.

Chat bot có thể giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách tăng tỷ lệ tương tác, giảm khối lượng công việc của người chăm sóc fanpage và tự động hóa hành trình khách hàng

Ngoài việc cung cấp cho người dùng thông tin trực tiếp về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn, bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng để cải thiện trải nghiệm của họ với thương hiệu của bạn.

Hãy nhớ rằng – trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu của bạn trên mạng xã hội càng tốt thì cơ hội họ sẽ sử dụng các công cụ tìm kiếm để truy cập sau này càng cao.

Và càng nhiều người tìm kiếm và nhấp vào trong kết quả tìm kiếm, thì xếp hạng của bạn càng tốt. Đây là tư duy cốt lõi khi SEO Facebook.

Bạn có thể điều chỉnh Facebook Messenger Bot theo một số cách để khuyến khích giao tiếp.

Ví dụ: bạn có thể đặt nó bật lên bất cứ khi nào ai đó truy cập trang của bạn hoặc thậm chí tốt hơn, tích hợp một chatbot hỗ trợ hoạt động 24/7 với Facebook Messenger của bạn.

Việc bạn quyết định sử dụng chatbot chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện dịch vụ khách hàng và nắm bắt thông tin khách hàng có giá trị mà sau này bạn có thể sử dụng để cá nhân hóa phạm vi tiếp cận và thông điệp của mình.

Ngược lại, các thông điệp được cá nhân hóa có nhiều khả năng được khán giả của bạn phát hiện hơn khi tìm kiếm thông tin phù hợp với sở thích của họ trên Facebook và các công cụ tìm kiếm.

Kết quả?

Tăng khả năng hiển thị tự nhiên và lưu lượng truy cập vào Facebook và các trang web của bạn.

SEO Fanpage Facebook cũng bao gồm việc thu hút người dùng thực hiện hành động, tương tác…

13. SEO cho Facebook Notes

Facebook Notes là một thứ rất ít được sử dụng. Khi được sử dụng một cách thích hợp, Facebook Notes có thể cung cấp cho người hâm mộ một cách hiệu quả để tăng SEO tổng thể của bạn. Các yếu tố SEO được lấy từ Facebook Notes là:

Tiêu đề SEO = tiêu đề ghi chú của bạn

Facebook Notes cung cấp cho trang của bạn khả năng tạo nhiều “trang” bên dưới trang fanpage chính. Ghi chú cũng là một cách tốt để mở rộng các ưu đãi hoặc sự kiện đặc biệt mà doanh nghiệp của bạn đang tổ chức và chúng được lập chỉ mục trong các công cụ tìm kiếm.

Tóm lại về SEO fanpage Facebook

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để SEO Facebook và tăng khả năng hiển thị tự nhiên cho nội dung Facebook của bạn, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn có câu trả lời.

Chúng tôi khuyến khích bạn thực hành ngay SEO Facebook. Hãy thử các chiến thuật được nêu ở trên, xem những chiến thuật nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn và hãy cho chúng tôi biết lưu lượng truy cập của bạn đã tăng lên bao nhiêu!

Đọc tiếp: SEO Youtube là gì? Hướng dẫn cách làm Youtube SEO

Nếu bạn gặp khó khăn và cần tư vấn về SEO Facebook nói riêng hoặc một dịch vụ SEO tổng thể nói chung, đừng ngần ngại gọi 0899950505 hoặc liên hệ với chúng tôi tại đây để được hỗ trợ tốt nhất