Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một trong những hình thức tiếp thị quan trọng nhất. Nhưng ngành nào nên làm SEO? Ai nên sử dụng? Có công ty nào không cần không? Những lĩnh vực nào cần SEO nhất?

Đúng là doanh nghiệp nào cũng cần tiếp thị.

Như vậy, mọi công ty nên có sự hiện diện trực tuyến. Điều đó đòi hỏi sự tập trung vào SEO. Tuy nhiên, một số ngành có thể có nhiều cạnh tranh hơn, dẫn đến nhu cầu tiếp cận nâng cao đối với SEO

Ngành nào cần làm SEO?

Gần như mọi doanh nghiệp đều có thể hưởng lợi từ việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Nếu bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ để cung cấp, có một người nào đó đang tích cực tìm kiếm nó.

Không quan trọng nếu người đó là người tiêu dùng cuối cùng, hay nhân viên của một công ty khác; doanh nghiệp cần đảm bảo rằng khách hàng của họ có thể tìm thấy họ khi cần thiết và SEO làm cho điều đó trở nên khả thi.

Với một chiến lược SEO hiệu quả được áp dụng, khách hàng tiềm năng có thể tìm kiếm các cụm từ có liên quan trong các công cụ tìm kiếm để thu hút họ đến với doanh nghiệp của bạn.

Mặc dù đúng là SEO có thể mang lại hiệu quả cho hầu hết mọi ngành, nhưng công ty SEO KOMSEO nhận thấy rằng một số ngành nhất định có thể được hưởng lợi từ SEO nhiều hơn những ngành khác, có khả năng khiến SEO trở thành một phần không thể thiếu và sinh lợi nhất trong các chiến dịch tiếp thị của họ.

Một số ngành có thể cần SEO và tiếp thị kỹ thuật số nói chung nhiều hơn những ngành khác.Đây là những ngành có tính cạnh tranh cao – những ngành có sự cạnh tranh trực tiếp nhất, đặc biệt là trong một lĩnh vực địa phương.

Khi có nhiều sự cạnh tranh, điều đó có nghĩa là có nhiều tổ chức đang cố gắng cạnh tranh để giành lấy vị trí trong kết quả tìm kiếm trên Google. Điều đó thúc đẩy nhu cầu về nhiều nội dung hơn, SEO tốt hơn và các giải pháp trang web không ngừng phát triển để giữ công ty của bạn ở trang đầu tiên trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Cũng có một số công ty sản xuất số lượng lớn nội dung. Nội dung được tạo ra càng nhiều, thì các đối thủ cạnh tranh này cũng có khả năng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.Trang web càng có nội dung chất lượng thì các công cụ tìm kiếm càng tin rằng trang web đó có giá trị đối với người đọc.

Vậy những ngành nào cần SEO nhất? Bạn nên bắt đầu bằng một tìm kiếm ngắn đối với các đối thủ cạnh tranh của bạn trên mạng hoặc các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Điều đó sẽ cung cấp thông tin cụ thể về ngành của riêng bạn. Tuy nhiên, sau đây là một số ngành phổ biến nhất cần kết hợp SEO để tạo ra sự khác biệt trong nỗ lực tiếp thị của họ.

Các lĩnh vực nên làm SEO:

Dịch vụ chuyên môn

Dịch vụ chuyên nghiệp

Dịch vụ chuyên nghiệp

Trang web của bạn là gương mặt đại diện của bạn trên môi trường trực tuyến. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có đến 80% người tiêu dùng nghiên cứu trực tuyến trước khi mua hàng hoặc đầu tư.

Người tiêu dùng muốn xem trang web của bạn để xem bạn cung cấp dịch vụ gì và đọc các bài đánh giá để xác định chất lượng công việc của bạn. Nếu trang web của bạn không hiển thị trong kết quả của Google, bạn thậm chí có thể không được xem xét, không thể khám phá và không thể truy cập được.

Các công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, ví dụ như: kế toán, tư vấn CNTT, nhà hoạch định tài chính và nhiều công ty khác sẽ muốn nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng dựa trên vị trí của họ.

Những người muốn cải thiện doanh nghiệp mới hoặc hiện tại bằng các dịch vụ chuyên nghiệp sẽ tìm kiếm các công ty chuyên môn. Và phương pháp SEO kết hợp với Content marketing chuyên sâu có thể giúp các công ty tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ hiệu quả hơn.

Dịch vụ sửa chữa và cải tạo nhà cửa

Dịch vụ sửa chữa và cải tạo nhà ở

Dịch vụ sửa chữa và cải tạo nhà ở

Các dịch vụ sửa chữa và cải tạo nhà cũng đang cần các giải pháp SEO địa phương nếu họ muốn thấy lượng khách hàng tiềm năng tăng lên. Những người cần sửa chữa hoặc cải tạo dưới bất kỳ hình thức nào sẽ tìm kiếm cục bộ các doanh nghiệp gần nhất, đó là lý do tại sao các doanh nghiệp này nên nhắm mục tiêu khách hàng trong các lĩnh vực kinh doanh của họ bằng SEO địa phương.

Đọc tiếp: Hướng dẫn cách làm SEO ngành nội thất

Ví dụ: nếu bạn điều hành một công ty cải tạo nhà bếp ở TPHCM và trang web của bạn không hiển thị trên trang đầu tiên của Google cho các tìm kiếm như “cải tạo nhà bếp TPHCM” hoặc “thiết kế nội thất nhà bếp TPHCM”, những khách hàng tiềm năng tìm kiếm các cụm từ đó sẽ không thể tìm thấy bạn.

Thương mại điện tử

Kinh doanh online

Kinh doanh online

Các doanh nghiệp online rất cần sử dụng SEO để thu hút khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ tìm kiếm. Các công ty chỉ duy trì các cửa hàng trực tuyến không có hoạt động quảng cáo vẫn sẽ hoạt động tốt, nhưng để phát triển bền vững hơn, SEO vẫn cần thiết.

Nếu bạn muốn mọi người tìm thấy sản phẩm của mình, bạn phải mở rộng sự hiện diện trực tuyến càng nhiều càng tốt. SEO rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp trong các ngành này, cùng với việc tối ưu hóa thiết bị di động, tương tác với mạng xã hội, nội dung do người dùng tạo và hơn thế nữa.

Các công ty có thể nhận được nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng hơn thông qua một chiến dịch SEO hoàn chỉnh để giới thiệu họ với những khách hàng tiềm năng lâu dài.

Đọc tiếp: Hướng dẫn cách làm SEO ngành phụ tùng ô tô

Dịch vụ ăn uống

SEO ngành ăn uống

SEO ngành ăn uống

Các nhà hàng cũng có khả năng tận dụng lợi thế của SEO để cải thiện đáng kể hoạt động kinh doanh của họ. Những người đang tìm kiếm một món ăn hoặc một quán cafe cụ thể ở một thị trấn gần vị trí nhà hàng cung cấp mó đó có thể dễ dàng tìm thấy món họ muốn.

Một chiến dịch SEO hoàn chỉnh sẽ giúp nhà hàng của bạn có được nhiều khả năng hiển thị hơn các địa điểm cạnh tranh và có khả năng gia tăng nhiều đánh giá hơn từ khách hàng địa phương, ảnh hưởng hơn nữa đến khả năng hiển thị trực tuyến của bạn.

Dịch vụ thú cưng

SEO ngành dịch vụ thú cưng

SEO ngành dịch vụ thú cưng

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thú cưng cũng có thể hưởng lợi từ các chiến dịch SEO địa phương. Chủ sở hữu vật nuôi thường tìm kiếm dịch vụ chải lông cho vật nuôi, khách sạn cho vật nuôi và các dịch vụ dành cho vật nuôi khác trong khu vực của họ.

Đối với những nơi cung cấp các dịch vụ này, điều quan trọng là đảm bảo sự hiện diện trực tuyến của họ mang lại cho họ lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh.

Doanh nghiệp nhiều địa điểm

Các doanh nghiệp có địa điểm ở nhiều khu vực khác nhau sẽ muốn mọi người tìm thấy từng khu vực đó một cách dễ dàng. Một chiến dịch SEO bao gồm từng vị trí trong tìm kiếm địa phương có thể đảm bảo rằng khách hàng tìm thấy đúng vị trí gần họ.

Ví dụ: các doanh nghiệp có thể quảng cáo cho các giao dịch cụ thể tại một số cửa hàng nhất định và tối ưu hóa local SEO cho họ, đồng thời thu hút thành công hơn sự chú ý của những người đang tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ đó ở những khu vực đó.

SEO doanh nghiệp nhiều địa điểm

SEO doanh nghiệp nhiều địa điểm

Vậy các ngành nghề nào nên làm SEO?

Mặc dù ở trên là một số loại hình kinh doanh có thể được hưởng lợi phần lớn từ SEO, nhưng có nhiều ngành khác có thể sử dụng các phương pháp SEO hiện tại để thu hút nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

Kết hợp với các dịch vụ tiếp thị trực tuyến khác như quản lý phương tiện truyền thông xã hội, viết blog, SEO địa phương, SEO có thể giúp doanh nghiệp của bạn vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh trực tuyến.

SEO không chỉ giúp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. KOMSEO cung cấp dịch vụ SEO tổng thể giúp tăng trưởng lượt truy cập, thu hút khách hàng tiềm năng và phát triển thương hiệu.

SEO có thể mất thời gian và công sức, nhưng kết quả bạn nhận lại là xứng đáng. Bạn có thể gọi 0899950505 hoặc liên hệ với chúng tôi tại đây để được đề xuất một chiến lược SEO phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.