Khi mọi người đến Trang Facebook của bạn, bạn nghĩ họ sẽ nhìn vào đâu đầu tiên?

Đó là một phần nội dung trực quan nằm ở đầu Trang của bạn. Thành phần này chiếm gần một phần tư màn hình trên hầu hết các trình duyệt máy tính để bàn.

Đúng vậy – đó là ảnh bìa Facebook của bạn. Kích thước ảnh bìa Facebook là 820x 312 pixel.

Ảnh bìa có thể biến Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn từ một kho lưu trữ thụ động về hoạt động của doanh nghiệp bạn thành một cộng đồng đầy thu hút. Cho dù bạn đang sử dụng Facebook để tạo khách hàng tiềm năng, chốt đợt bán hàng tiếp theo hay tạo mạng lưới khách hàng, biết cách tạo và tối ưu hóa ảnh bìa Facebook sẽ là điều cần thiết.

Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất cho điện thoại và máy tính

Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất cho điện thoại và máy tính

Trong bài viết này, bạn sẽ có được các phương pháp tốt nhất về ảnh bìa Facebook với các ví dụ thực tế về nguyên tắc mà KOMSEO đề xuất. Để bắt đầu, hãy đi sâu vào kích thước ảnh bìa Facebook.

Ảnh bìa Facebook có chiều rộng 820 pixel và chiều cao 312 pixel đối với máy tính để bàn và chiều rộng 640 pixel x chiều cao 360 pixel đối với thiết bị di động. Nếu hình ảnh tải lên của bạn nhỏ hơn các kích thước này, Facebook sẽ kéo giãn hình ảnh đó cho vừa vặn, làm cho hình ảnh bị mờ. Để tránh điều này, hãy đảm bảo ảnh bìa bạn tải lên đáp ứng các yêu cầu về kích thước.

Bạn có thể gọi 0899950505 để được chuyên viên tư vấn của KOMSEO hỗ trợ về Fanpage Facebook của bạn, hoặc tiếp tục tìm hiểu về kích thước ảnh bìa Facebook và cách thiết kế ảnh bìa Facebook tối ưu nhất trong bài viết này.

Làm thế nào để ảnh bìa Facebook xuất hiện trên màn hình di động so với màn hình máy tính để bàn?

Điều hợp lý là các thiết bị di động sẽ hiển thị phiên bản ảnh bìa nhỏ hơn so với màn hình máy tính để bàn và hình ảnh bên dưới mô tả chính xác lý do tại sao điều đó xảy ra. Như bạn có thể thấy, có rất nhiều không gian xung quanh chu vi của bức ảnh có thể bị cắt khi khách xem nó trên màn hình di động so với màn hình máy tính để bàn nếu bạn không cẩn thận với thiết kế của mình.

Kích thước ảnh bìa Facebook (với không gian xanh biểu thị những gì hiển thị trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn)

Kích thước ảnh bìa Facebook (với không gian xanh biểu thị những gì hiển thị trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn)

Do đó, tốt nhất bạn nên đặt những phần quan trọng trong nội dung của bạn trong không gian xanh. Làm điều này sẽ đảm bảo mọi người có thể nhìn thấy ảnh bìa của bạn một cách chính xác bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào.

Tổng hợp các kích thước ảnh bìa Facebook mới nhất

Kích thước ảnh bìa Sự kiện Facebook1200 x 628 pixel
Kích thước ảnh bìa Group Facebook1640 x 856 pixel
Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook1640 x 924 pixel

Lưu ý: Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook ở bảng trên đã được KOMSEO đặt ở kích thước gấp đôi kích thước được đề xuất (1640 x 624 px) để loại bỏ nguy cơ sai xót nếu sai kích thước.

Các kích thước ảnh Facebook khác

Các kích thước ảnh Facebook khác

10 nguyên tắc giúp thiết kế ảnh bìa Facebook hoàn hảo

1. Tuân thủ các nguyên tắc về ảnh bìa của Facebook.

Tuân theo các nguyên tắc về ảnh bìa của Facebook là bước đầu tiên để giữ Trang Facebook của bạn hiển thị tốt trên nền tảng. Bạn nên đọc toàn bộ Nguyên tắc về Fanpage, Group và Event, nhưng đây là một số điều quan trọng cần ghi nhớ cho ảnh bìa Facebook của bạn:

  • Ảnh bìa của bạn là công khai.
  • Ảnh bìa không được lừa dối, gây hiểu lầm hoặc vi phạm bản quyền của bất kỳ ai khác.
  • Bạn không thể khuyến khích mọi người tải ảnh bìa của bạn lên dòng thời gian cá nhân của họ.

Nếu bạn bị phát hiện vi phạm các điều khoản trên, Facebook có thể thực hiện hành động chống lại Trang của bạn. Và mặc dù Facebook không nói rõ điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vi phạm các nguyên tắc về ảnh bìa của họ, nhưng sẽ khá bất tiện nếu Trang Facebook của bạn bị xóa vì vi phạm ảnh bìa.

2. Đảm bảo rằng ảnh bìa Facebook của bạn có kích thước phù hợp.

Như tôi đã đề cập trước đó, kích thước ảnh bìa Facebook là 820 pixel rộng 312 pixel cho màn hình máy tính để bàn và 640 pixel rộng 360 pixel cho màn hình di động.

Nếu bạn tải lên một hình ảnh có kích thước nhỏ hơn các kích thước đó, Facebook sẽ kéo giãn hình ảnh đó để phù hợp với không gian. Bên cạnh đó, ảnh bìa trên di động sẽ chỉ hiện thị một phần bên trong ảnh bìa trên máy tính, vì thế, bạn cần thiết kế các nội dung nằm trong vùng an toàn (xem lại bên trên)

3. Đừng lo lắng về quy tắc “20% text”.

Facebook đã loại bỏ tất cả các quy tắc 20% đối với văn bản trong ảnh bìa, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên sử dụng nhiều văn bản trong thiết kế của mình. Quy tắc trước đây quy định rằng chỉ 20% ảnh bìa có thể hiển thị văn bản. Mặc dù quy tắc này nghe có vẻ hạn chế, nhưng ý nghĩa đằng sau nó rất đáng giá – bạn cần khách truy cập của mình tương tác với hình ảnh chứ không phải văn bản.

Nếu bạn định sử dụng văn bản trong ảnh bìa của mình, hãy giữ nó ngắn gọn và để hình ảnh tự nói lên ý kiến ​​của mình. Bạn có thể xem cách HubSpot làm điều này.

Ví dụ về ảnh bìa Facebook có trang facebook của HubSpot

Ví dụ về ảnh bìa Facebook có trang facebook của HubSpot

4. Tạo điểm nhấn cho ảnh bìa Facebook

Hãy coi ảnh bìa của bạn như một phần của Trang “trong màn hình đầu tiên”. Nếu nó gây mất tập trung hoặc khó hiểu, mọi người sẽ có nhiều khả năng thoát khỏi Trang hơn.

Nhiều ảnh bìa Facebook đẹp nhất bao gồm tiêu điểm cùng với cách phối màu phù hợp với phần còn lại của thương hiệu. Hãy nhớ rằng, các tài khoản mạng xã hội là phần mở rộng của doanh nghiệp và chúng phải tạo ấn tượng tốt đầu tiên đối với khách truy cập.

Ảnh bìa Facebook tuyệt vời cũng là một không gian âm để thể hiện về doanh nghiệp, chiến dịch quảng cáo, cũng như các CTA.

Dưới đây là một số ví dụ:

Ví dụ về ảnh bìa Facebook của New York Times

Ví dụ về ảnh bìa Facebook của New York Times

 

Ví dụ về ảnh bìa Facebook của Sprout Social

Ví dụ về ảnh bìa Facebook của Sprout Social

5. Tránh trộn nội dung của ảnh bìa với ảnh hồ sơ của bạn.

Với một số kỹ thuật thiết kế thông minh, bạn có thể điều chỉnh ảnh hồ sơ và ảnh bìa của mình để chúng xuất hiện như thể chúng là hai phần của cùng một khung vẽ.

Ảnh bìa Facebook Paris với ảnh đại diện pha trộn

Ảnh bìa Facebook Paris với ảnh đại diện pha trộn

Bạn vẫn có thể thực hiện việc này trên hồ sơ cá nhân của mình, nhưng Facebook không còn thiết lập Trang Doanh nghiệp theo cách này nữa. Bây giờ, như được hiển thị trong các ví dụ trước đó của bài viết này, ảnh hồ sơ hoàn toàn tách biệt với ảnh bìa. Vì vậy, thay vì hợp nhất hai bức ảnh thành một, hãy để chúng bổ sung cho nhau bằng các màu tương tự hoặc các mẫu tương phản trong khi vẫn tuân thủ các nguyên tắc thương hiệu của bạn.

6. Thu hút sự chú ý vào các nút hành động ở phía dưới bên phải.

Bạn có thể nhận thấy trong một vài ví dụ về ảnh bìa ở trên rằng các nút gọi hành động (CTA) chính khác nhau. Nút CTA của HubSpot là “Theo dõi”, trong khi của Sprout Social là “Đăng ký”.

Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể khởi tạo một Trang trên Facebook với nút CTA duy nhất ở dưới cùng bên phải ảnh bìa của bạn. Hãy cân nhắc vị trí của nút này khi thiết kế ảnh bìa của bạn.

LinkedIn Learning thực hiện điều này theo cách tinh tế bên dưới, đặt hình ảnh của một người trên máy tính xách tay qua nút “Đăng ký”, hướng mắt bạn đến CTA màu xanh lam đó.

Ví dụ về ảnh bìa Facebook cho LinkedIn Learning

Ví dụ về ảnh bìa Facebook cho LinkedIn Learning

Lưu ý: Mặc dù có vẻ là một ý tưởng hay khi thêm các dấu hiệu định hướng như mũi tên để khiến mọi người nhấp vào các nút CTA, nhưng hãy lưu ý rằng các nút CTA đó không xuất hiện theo cùng một cách trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nói cách khác, có thể gây nhầm lẫn cho người dùng di động nếu bạn tích hợp trực tiếp thiết kế ảnh bìa với các nút CTA.

7. Căn phải các đối tượng trong ảnh bìa của bạn.

Vì ảnh đại diện của bạn ở bên trái, bạn muốn thêm phần cân bằng cho thiết kế ảnh bìa Facebook của mình bằng cách đặt trọng tâm của ảnh ở bên phải.

Hãy xem những ảnh bìa này. Cái nào trông đẹp mắt hơn về mặt thẩm mỹ?

Trọng tâm bên phải:

Ảnh bìa Facebook mới của Samsung với một cặp điện thoại ở bên phải

Ảnh bìa Facebook mới của Samsung với một cặp điện thoại ở bên phải

Trọng tâm bên trái:

Bìa Facebook cũ của Samsung với các yếu tố quan trọng ở bên trái

Bìa Facebook cũ của Samsung với các yếu tố quan trọng ở bên trái

Ảnh bìa được căn chỉnh phải trông và cảm thấy tốt hơn rất nhiều sao? Trong ảnh bìa mới của Samsung, các yếu tố thiết kế lớn nhất (ảnh đại diện, văn bản và hai điện thoại) được đặt cách đều nhau. Trong ảnh bìa cũ của Samsung, sự chú ý của bạn ngay lập tức đổ dồn về phía bên trái của Trang Facebook, khiến bạn bỏ sót tên của sản phẩm ở phía trên bên phải.

Việc bổ sung cân bằng không chỉ là một yếu tố quan trọng của thiết kế mà còn cho phép ảnh bìa của bạn có hiệu quả về mặt hình ảnh hơn trên thiết bị di động. Điều này dẫn đến một nguyên tắc tiếp theo là…

8. Hãy ghi nhớ người dùng di động.

Statista báo cáo rằng 98,5% cơ sở người dùng của Facebook truy cập mạng xã hội từ các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Điều đó rất lớn – và đó chính xác là lý do tại sao điều quan trọng là phải giữ cho người dùng thiết bị di động lưu ý khi thiết kế ảnh bìa Facebook của bạn.

Trên thiết bị di động, một phần nhỏ hơn nhiều của ảnh bìa có thể nhìn thấy. Mặt bên phải thường bị cắt hoàn toàn.

Hãy cùng xem Trang Facebook của Cisco trông như thế nào trên trình duyệt dành cho máy tính để bàn so với trên ứng dụng di động của Facebook.

Máy tính để bàn:

Ảnh bìa Facebook của Cisco trên máy tính để bàn

Ảnh bìa Facebook của Cisco trên máy tính để bàn

Di động:

Trang bìa Facebook của Cisco trên trang web di động

Trang bìa Facebook của Cisco trên di động

9. Bao gồm một liên kết rút gọn trong mô tả ảnh bìa của bạn phù hợp với CTA Trang của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng ảnh bìa của mình để hỗ trợ CTA của Trang, hãy đảm bảo rằng mô tả ảnh bìa của bạn cũng bao gồm CTA văn bản và các liên kết đến cùng một phiếu trang hàng. Bằng cách này, bất kỳ lúc nào mọi người xem ảnh bìa của bạn, họ vẫn có thể truy cập liên kết.

Đây là phương pháp thực hành trên Trang Facebook của Adobe Creative Cloud:

Bìa Facebook Adobe Creative Cloud với liên kết CTA trong phần mô tả

Bìa Facebook Adobe Creative Cloud với liên kết CTA trong phần mô tả

Mẹo: Hãy rút ngắn các liên kết của bạn và thêm mã UTM để theo dõi những khách truy cập đã xem ảnh bìa của bạn và nhấp vào liên kết trong phần mô tả.

10. Ghim một bài đăng liên quan ngay bên dưới ảnh bìa Facebook của bạn.

Ghim một bài đăng cho phép bạn đánh dấu một bài đăng Facebook điển hình ở đầu Dòng thời gian của bạn. Nó được biểu thị bằng tiêu đề BÀI ĐĂNG ĐƯỢC GHIM ở trên cùng bên phải của bài đăng, như trên Trang của Behance bên dưới:

Ví dụ về ghim một bài đăng có liên quan bên dưới ảnh bìa Facebook có trang Facebook của Behance.

Ví dụ về ghim một bài đăng có liên quan bên dưới ảnh bìa Facebook có trang Facebook của Behance.

Điều này liên quan như thế nào đến việc tối ưu hóa ảnh bìa Facebook của bạn? nếu bạn đang dành thời gian căn chỉnh CTA của Trang Facebook, thiết kế ảnh bìa và nội dung mô tả ảnh bìa của mình, bạn cũng nên đảm bảo đăng trực tiếp về điều tương tự lên Trang của mình và ghim bài đăng đó lên đầu Dòng thời gian.

Bằng cách đó, khách truy cập của bạn có một lời kêu gọi hành động rất rõ ràng khi họ truy cập Trang của bạn (mặc dù ở một số vị trí khác nhau) – điều này sẽ mang lại cho họ nhiều cơ hội chuyển đổi hơn.

Cách ghim bài đăng trên Facebook: Đăng bài đăng lên Facebook, sau đó nhấp vào dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của bài đăng và chọn Ghim lên đầu trang.

Menu thả xuống với tùy chọn ghim lên đầu được đánh dấu

Menu thả xuống với tùy chọn ghim lên đầu được đánh dấu

Lựa chọn ích thước ảnh bìa Facebook phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Lựa chọn kích thước ảnh bìa Facebook phù hợp cho có vẻ đơn giản, nhưng nó có thể có tác động rất lớn đến người dùng và khách hàng tiềm năng ghé thăm Trang của bạn. Video hoặc ảnh bìa không phù hợp có thể trông không chuyên nghiệp và gây ấn tượng sai về chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Với các thủ thuật trong bài viết này, bạn có thông tin cần thiết để tạo ảnh bìa Facebook thể hiện thương hiệu của bạn và thu hút người dùng trên nền tảng.

Nếu bạn cần hỗ trợ về Fanpage Facebook nói riêng hoặc một dịch vụ SEO tổng thể nói chung, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi tại đây để nhận đề xuất chiến lược SEO phù hợp cho riêng mình.

Xem thêm: