Google Analytics là một công cụ cực kỳ hữu ích cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, nhưng do có nhiều thuật ngữ và số liệu phức tạp nên có thể khó hiểu. Sau đây, công ty SEO KOMSEO sẽ hướng dẫn sử dụng Google Analytics, để xem cách thiết lập tài khoản Google Analytics cũng như các chỉ số và thuật ngữ quan trọng nhất.

Đọc tiếp: Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Google Analytics 4

Google Analytics là gì?

Google Analytics là một công cụ phân tích miễn phí của Google giúp bạn phân tích hiệu suất của các trang web và ứng dụng. GA tích hợp với các nền tảng quảng cáo và tiếp thị khác của Google – chẳng hạn như Google Ads, Google Search Console và Data Studio – rất thuận tiện nếu bạn đang sử dụng các công cụ khác của Google.

Google Analytics có thể cung cấp cho bạn tất cả các loại thông tin về trang web của bạn, bao gồm những thông tin sau:

 • Trang web của bạn có bao nhiêu khách truy cập
 • Thông tin nhân khẩu học về khách truy cập của bạn
 • Có bao nhiêu khách truy cập vào trang web của bạn qua thiết bị di động
 • Lưu lượng truy cập trang web của bạn đến từ đâu
 • Chiến thuật tiếp thị nào hiệu quả nhất
 • Những trang nào trên trang web của bạn là phổ biến nhất
 • Số lượng khách truy cập được chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng
 • Cách cải thiện tốc độ trang web của bạn

Google Analytics có miễn phí không?

Không phải ai cũng biết, Google Analytics có cả bản miễn phí và trả phí. Phiên bản GA miễn phí sẽ cung cấp cho hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ mọi thứ họ cần, trong khi phiên bản trả phí cho phép truy cập vào các tính năng nâng cao hơn.

Phiên bản trả phí được gọi là Analytics 360 và cung cấp các tính năng có lợi cho doanh nghiệp cấp doanh nghiệp, chẳng hạn như báo cáo kênh nâng cao và mô hình phân bổ, báo cáo tổng hợp, nhiều chế độ xem, thứ nguyên và chỉ số hơn cho mỗi thuộc tính, dữ liệu không giới hạn và trình quản lý tài khoản cá nhân.

Phí đăng ký của Analytics 360 bắt đầu ở mức 150.000 đô la mỗi năm và tăng lên khi trang web của bạn nhận được hơn 500 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Xem so sánh chi tiết Google Analytics và Analytics 360 tại đây

Tại sao Google Analytics lại quan trọng?

Google Analytics có thể có tác động to lớn đến doanh nghiệp của bạn, bởi vì, giống như hầu hết các doanh nghiệp khác, trang web của bạn đóng vai trò là trung tâm cho hầu hết lưu lượng truy cập kỹ thuật số của bạn.

Bất kỳ hoạt động tiếp thị nào khác mà bạn thực hiện trực tuyến, như quảng cáo trên mạng xã hội hoặc quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, có thể sẽ hướng người dùng đến trang web của bạn tại một số điểm, điều đó có nghĩa là phân tích trang web của bạn là cách tốt nhất để có cái nhìn đầy đủ về mức độ hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị của bạn. điều khiển lưu lượng truy cập.

Ví dụ, một trong những lợi ích tốt nhất của việc sử dụng Google Analytics là theo dõi lưu lượng truy cập của bạn đến từ những kênh nào. Chúng ta có thể dễ dàng thấy từng nguồn lưu lượng truy cập (Google CPC, Facebook, Search tự nhiên) được mã hóa màu trong Google Analytics để cho biết số lượt truy cập từ kênh đó.

Đọc tiếp: Vì sao cần phải phân tích website?

Dưới đây là một số lợi ích chính khác của Google Analytics:

 • Các tính năng trực quan hóa dữ liệu giúp bạn dễ dàng hiểu dữ liệu của mình.
 • Công cụ báo cáo cho phép bạn dễ dàng thu thập, trình bày và so sánh bất kỳ tập dữ liệu nào hoặc kết hợp các tập dữ liệu.
 • Tất cả dữ liệu được thu thập và báo cáo trong thời gian thực.
 • Dữ liệu về đối tượng của bạn là toàn diện và dễ dàng xử lý.
Hướng dẫn sử dụng Google Analytics

Hướng dẫn sử dụng Google Analytics

Bạn có thể nhận được thông tin gì từ Google Analytics?

Google Analytics cung cấp nhiều thông tin về trang web, chiến lược tiếp thị và đối tượng của bạn. Nó cũng cho phép bạn theo dõi các khía cạnh sau của trang web của bạn:

 • Các chiến lược tiếp thị trực tuyến
 • Nội dung trang web
 • Trải nghiệm người dùng
 • Chức năng của thiết bị
 • Điều gì đang hoạt động tốt
 • Những gì cần phải được cải thiện

Ngoài ra, GA tự động thu thập dữ liệu, có nghĩa là nó yêu cầu bạn thực hiện rất ít hoặc không cần thực hiện để thu thập các số liệu quan trọng về các nỗ lực tiếp thị của bạn. Nó cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về khách hàng của bạn, cho phép bạn nâng cao trải nghiệm người dùng và khuyến khích quay lại.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng thông tin nhân khẩu học của khách truy cập (ví dụ: tuổi, giới tính, vị trí) để điều chỉnh trang web của bạn nhằm đáp ứng nhu cầu riêng của họ hoặc điều chỉnh thiết kế trang web của bạn để phù hợp với thiết bị mà khách hàng đang sử dụng để truy cập trang web của bạn.

Với Google Analytics, bạn có thể phân chia dữ liệu theo nhiều cách khác nhau để trả lời nhiều câu hỏi về cách trang web của bạn được sử dụng. Thông tin chi tiết này giúp định hướng cách thực hiện các cải tiến phù hợp với mức sử dụng thực tế của khách hàng và cách họ phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Điều chỉnh trang web của bạn dựa trên những gì bạn học được từ Google Analytics cũng có thể có tác động lớn đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của trang web của bạn, một cách tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn bằng cách cải thiện vị trí của bạn trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Trang web của bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập, thì trang web càng nhận được nhiều khách hàng tiềm năng và chuyển đổi; có nội dung được nhắm mục tiêu cụ thể đến khách hàng của bạn có thể giúp bạn hiển thị tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Để nhận được những lợi ích lớn nhất từ ​​Google Analytics, hãy xác định các mục tiêu cụ thể của bạn trước khi tìm hiểu dữ liệu.

Bạn nên tìm hiểu về cách Google Analytics sẽ mang lại lợi ích cụ thể cho bạn . Chủ sở hữu trang web thương mại điện tử sẽ sử dụng GA khác với trang blog. Bạn cần biết những mục tiêu bạn đang cố gắng đạt được để hiểu cách Analytics có thể giúp bạn.

Bạn có muốn nhiều lưu lượng truy cập hơn không? Tương tác trang web tốt hơn? Chuyển đổi cao hơn? Bởi có mục tiêu rõ ràng trong đầu, bạn có thể tìm hiểu chính xác cách sử dụng Analytics để giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Hiểu thuật ngữ và chỉ số của Google Analytics

Để sử dụng đúng cách và tận dụng tối đa Google Analytics, điều quan trọng là phải hiểu các chỉ số và thuật ngữ có liên quan. Dưới đây là một số thuật ngữ quan trọng cần biết, cũng như các chỉ số được theo dõi phổ biến nhất trên Google Analytics:

Thuật ngữ cần biết

 • Chỉ số: Chỉ số là thước đo dữ liệu định lượng cho biết trang web đang hoạt động như thế nào liên quan đến một danh mục cụ thể. Ví dụ về các số liệu phổ biến trên Google Analytics bao gồm phiên, người dùng, lượt xem trang, tỷ lệ thoát, tỷ lệ truy cập và tỷ lệ thoát.
 • Thứ nguyên: Thứ nguyên là tiêu chí mà chỉ số được đo lường dựa trên và nó có thể cung cấp một nhóm dữ liệu cụ thể hơn. Ví dụ: thay vì chỉ đo lường số phiên, bạn có thể đo lường số phiên (chỉ số) theo quốc gia (thứ nguyên). Các ví dụ khác về thứ nguyên trong Google Analytics bao gồm số phiên theo trang, số lần xem trang theo thiết bị, thời gian trung bình trên trang theo kênh và tỷ lệ thoát theo kênh.
 • Người dùng: Trong ngữ cảnh của Google Analytics, người dùng là một khách truy cập duy nhất vào một trang web. Bất cứ khi nào người dùng mới truy cập trang web của bạn, Google Analytics sẽ chỉ định cho họ một “ID duy nhất” hoặc “ID khách hàng” được lưu trữ dưới dạng cookie trong trình duyệt của người dùng đó. Số lượng người dùng là chỉ số GA được theo dõi nhiều nhất.
 • Lượt xem trang: Một lượt xem trang được ghi lại bất cứ lúc nào người dùng xem một trang. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng số lượt xem trang không nói lên toàn bộ câu chuyện. Ví dụ: một người dùng truy cập vào một trang được tính là một lần xem trang, nhưng cùng một người dùng tải lại cùng một trang đó được tính là một lần xem trang bổ sung. Và nó sẽ được tính là một lần xem trang khác nếu người dùng rời khỏi trang và sau đó quay lại.
 • Hành vi của người dùng:  Phần hành vi trên Google Analytics hiển thị những gì khách truy cập làm trên trang web của bạn, như họ truy cập trang nào và họ thực hiện hành động nào trên các trang đó, chẳng hạn như nhấp chuột hoặc giao dịch.
 • Phiên: Một phiên được GA ghi lại mỗi khi trang web của bạn có người truy cập và kết thúc sau 30 phút không hoạt động. Bất kỳ hành vi nào của người dùng – chẳng hạn như lượt xem trang, nhấp chuột hoặc giao dịch – được theo dõi trong thời gian này được tính là một. Ví dụ: Nếu người dùng quay lại trang web của bạn sau vài giờ hoặc hai ngày sau, họ sẽ bắt đầu một phiên mới.
 • Nguồn: Điều này cho biết lưu lượng truy cập trang web của bạn đến từ đâu (chẳng hạn như công cụ tìm kiếm hoặc liên kết email).
 • Trang đích: trang đích là trang đầu tiên mà khách truy cập nhìn thấy khi họ vào trang web của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải tối ưu hóa trang đích của bạn để đảm bảo khách truy cập của bạn có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin họ cần.
 • Lưu lượng tự nhiên: Lưu lượng tự nhiên có nghĩa là bất kỳ khách truy cập nào đến trang web của bạn do kết quả tìm kiếm không phải từ quảng cáo, chẳng hạn như ai đó thực hiện tìm kiếm trên Google và nhấp vào trang web của bạn.

Số liệu

 • Tỷ lệ thoát: Tỷ lệ thoát cho biết tỷ lệ phần trăm khách truy cập trang web của bạn chỉ kích hoạt một yêu cầu từ máy chủ GA, chẳng hạn như một lần xem trang. Tóm lại, tỷ lệ thoát cho biết có bao nhiêu khách truy cập vào trang web và sau đó rời đi mà không xem bất kỳ trang nào khác.
 • Thời lượng phiên trung bình:  Số liệu này cho bạn biết khách truy cập ở lại trang web của bạn trong bao lâu và được tính bằng cách chia tổng thời lượng của tất cả các phiên cho tổng số phiên.
 • Phần trăm phiên mới:  Nếu người dùng không có ID khách hàng truy cập trang web của bạn, thì người dùng đó được ghi lại là phiên mới. Số liệu này hiển thị số phiên lần đầu tiên trên trang web của bạn trong bất kỳ khoảng thời gian nhất định nào.
 • Phiên theo kênh:  Google Analytics phân loại lưu lượng truy cập của bạn để giúp bạn dễ dàng theo dõi hiệu suất của các kênh riêng lẻ, chẳng hạn như trực tiếp, trả phí, không phải trả tiền và xã hội. Số phiên theo kênh có nghĩa là số phiên được thực hiện trong mỗi nhóm kênh.
 • Số trang mỗi phiên: Số trang mỗi phiên được tính bằng cách chia tổng số lần xem trang cho số phiên và có thể cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về mức độ tương tác tổng thể trên trang web của bạn.
 • Thời gian trung bình trên trang:  Đây là lượng thời gian người dùng dành trên một trang. Bạn muốn nhắm đến người dùng dành nhiều thời gian trên các trang, vì điều này phản ánh nội dung hấp dẫn.
 • Số lượt xem trang theo trang:  Số liệu này cho biết số lượt xem trang mà trang web của bạn nhận được trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Lượt truy cập:  Tỷ lệ truy cập tính số lượng người dùng truy cập vào một trang nhất định khi họ truy cập vào trang web của bạn. Nói cách khác, nó đo lường số lần một trang nhất định là trang đầu tiên được xem trong phiên của người dùng.
 • Phần trăm thoát:  Số liệu này hiển thị trang mà người dùng đã xem lần cuối trong một phiên nhất định. Nếu một trang trên trang web của bạn có tỷ lệ thoát cao bất thường so với các trang khác của bạn, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy điều gì đó trên trang đó không thu hút người dùng ở lại.
 • Sử dụng thiết bị:  Chỉ số này cho biết khách truy cập đang sử dụng thiết bị nào để truy cập trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng thông tin này để điều chỉnh thiết kế trang web của mình để trang web phản hồi nhanh hơn với các loại thiết bị này (ví dụ: điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng).
 • Luồng hành vi: Luồng hành vi cho bạn biết có bao nhiêu người di chuyển qua trang web của bạn dựa trên cách họ “có được”. Bạn có thể xem các trang riêng lẻ và sắp xếp theo loại chuyển đổi (nguồn, phương tiện và kênh).
 • Tốc độ trang web:  Số liệu này có thể là một cách tuyệt vời để đo xếp hạng, khả năng sử dụng và so sánh với các đối thủ cạnh tranh. Nếu trang web của bạn không tải đủ nhanh, Google sẽ không xếp hạng nó cao như các đối thủ cạnh tranh của bạn và khách truy cập có khả năng thoát đến một trang web khác để lấy thông tin của họ.
 • Số lần hoàn thành mục tiêu:  Trong ngữ cảnh của GA, “mục tiêu hoàn thành” là số lần khách truy cập trang web hoàn thành một “mục tiêu” cụ thể trên trang web của bạn. Bạn có thể xác định những gì cấu thành mục tiêu, chẳng hạn như lượt truy cập vào một URL nhất định, mua hàng hoặc đăng ký email.
Hướng dẫn sử dụng Google Analytics

Hướng dẫn sử dụng Google Analytics

06 bước thiết lập Google Analytics

Hãy thiết lập Google Analytics khi bạn khởi chạy trang web của mình, ngay cả khi bạn chưa biết cách sử dụng nó . Ngay cả khi bạn không có kế hoạch học cách sử dụng Google Analytics một cách tối đa, hãy thiết lập nó khi bạn khởi chạy. Hãy bắt đầu thu thập dữ liệu ngay từ đầu để bạn có thể hiểu được các xu hướng dài hạn.

1. Thiết lập tài khoản Google.

Bạn phải có tài khoản Google hợp lệ để đăng ký Google Analytics. Bạn sẽ tự động nhận được một địa chỉ email Google khi bạn tạo tài khoản Google của mình. Khi bạn thiết lập tài khoản Google của mình, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ về hệ thống phân cấp GA:

Đầu tiên là tổ chức là cấp cao nhất của hệ thống phân cấp và đại diện cho công ty. Một tổ chức có thể có nhiều tài khoản GA. Tiếp theo thứ hai là các tài khoản, bắt buộc để sử dụng Google Analytics. Tuy nhiên, tài khoản không hoàn toàn có nghĩa là tài khoản người dùng; bạn có thể chỉ định một thuộc tính cho mỗi tài khoản hoặc chỉ định nhiều thuộc tính cho một tài khoản.

Thứ ba trong hệ thống phân cấp là các thuộc tính, là các trang web hoặc ứng dụng. Mỗi thuộc tính yêu cầu ít nhất hai chế độ xem là cấp thứ tư: một chế độ xem không có cấu hình và một chế độ xem có bộ lọc được đặt để loại trừ lưu lượng truy cập từ bên trong công ty của bạn, lưu lượng spam và bot.

2. Tạo tài khoản Google Analytics.

Tạo tài khoản của bạn tại đây bằng cách chọn như sau:

 • Tên tài khoản
 • Dữ liệu nào bạn muốn chia sẻ với Google
 • Những gì bạn muốn đo lường (trang web, ứng dụng hoặc cả hai)
 • Tên trang web, ngành và múi giờ của bạn

3. Thêm tên, URL và ngành của trang web của bạn.

Bước thứ ba là chọn tài khoản bạn muốn thêm thuộc tính (trang web của bạn) tại đây. Tại thời điểm này, bạn sẽ tạo và đặt tên cho tài sản của mình và nhập URL của trang web.

4. Thêm chế độ xem vào tài sản của bạn.

Tiếp theo, chuyển đến tài khoản của bạn và thêm chế độ xem vào thuộc tính của bạn bằng cách sử dụng menu để tạo chế độ xem tại đây, đặt tên cho chế độ xem và chọn loại chế độ xem (web hoặc ứng dụng). Google Analytics cho phép bạn thêm tối đa 25 chế độ xem cho mỗi thuộc tính.

5. Thêm mã theo dõi.

Việc tạo thuộc tính sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một ID duy nhất tại đây có thể được sử dụng để theo dõi, cũng như thẻ trang web toàn cầu, là mã ID theo dõi bạn phải thêm vào mỗi trang bạn muốn theo dõi. Dán thẻ head toàn cầu của bạn ngay sau thẻ mở <head> trên mỗi trang bạn muốn theo dõi. Sau đó, chọn loại trang web bạn có (tĩnh, động, lưu trữ web, Trình quản lý thẻ của Google) để giúp bạn thiết lập chính xác bộ sưu tập dữ liệu của mình.

6. Xác minh rằng mã đang hoạt động.

Cuối cùng, hãy truy cập cổng Google Analytics của bạn và đảm bảo rằng mã của bạn đang hoạt động bình thường (xem tại đây). Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập phần Báo cáo thời gian thực tại đây khi bạn nhấp vào trang web của mình trên một tab trình duyệt khác hoặc trên điện thoại thông minh của bạn. Nếu nó hoạt động bình thường, báo cáo sẽ hiển thị ít nhất một khách truy cập trên trang web của bạn.

Hướng dẫn sử dụng Google Analytics

Hướng dẫn sử dụng Google Analytics

Báo cáo Google Analytics

Mỗi phân đoạn của Google Analytics cung cấp cơ hội thu thập các báo cáo khác nhau về nhiều khía cạnh của trang web của bạn. Có hai danh mục báo cáo chính trên Google Analytics: báo cáo chuẩn, là các báo cáo đặt trước được liệt kê ở bên trái trang tổng quan của bạn và báo cáo tùy chỉnh, có thể được tạo hoàn toàn từ đầu hoặc bằng cách điều chỉnh các báo cáo chuẩn để phù hợp với nhu cầu.

Năm phân đoạn của báo cáo chuẩn mà Google Analytics cung cấp là Thời gian thực, Đối tượng, Chuyển đổi, Hành vi và Chuyển đổi. Đọc tiếp để biết mô tả về từng phân đoạn báo cáo chuẩn và thông tin chi tiết hữu ích mà mỗi loại có thể cung cấp.

Báo cáo thời gian thực

Báo cáo thời gian thực cho phép bạn theo dõi tất cả hoạt động trên trang web của mình trong thời gian thực. Báo cáo thời gian thực có thể hữu ích để theo dõi phản hồi cho một chiến dịch mới khi chúng xảy ra hoặc để nắm bắt nhịp hoạt động trực tuyến của bạn trong một thời điểm nhất định.

Báo cáo thời gian thực cho biết có bao nhiêu người dùng đang hoạt động trên trang web của bạn, các trang hoạt động nhiều nhất của bạn, các nguồn lưu lượng truy cập giới thiệu hàng đầu và các vị trí hàng đầu mà người dùng đang truy cập. Báo cáo thời gian thực hữu ích cho những việc như:

 • Kiểm tra và khắc phục sự cố thiết lập chiến dịch
 • Giám sát các chiến dịch trong thời gian thực
 • Bắt kịp xu hướng hiện tại
 • Giám sát vị trí địa lý của khán giả của bạn

Đối tượng

Báo cáo đối tượng cho bạn biết thêm về đối tượng của bạn, đó là bất kỳ ai truy cập trang web của bạn. Trong Google Analytics, phần Đối tượng có 15 tiểu mục, có nghĩa là có rất nhiều thông tin chi tiết để bạn sử dụng.

Phần Đối tượng cung cấp cho bạn thông tin về người dùng, phiên, lượt xem trang, tỷ lệ thoát và hơn thế nữa. Nó cũng cho phép bạn điều chỉnh khung thời gian mà dữ liệu được thu thập. Dưới đây là một số chỉ số bạn có thể thấy:

 • Người dùng đang hoạt động
 • Số lượt xem ứng dụng trên mỗi người dùng
 • Số lượt xem trang trên mỗi người dùng
 • Doanh thu trên mỗi người dùng
 • Thời lượng phiên
 • Phiên
 • Giao dịch
 • Nhân khẩu học
 • Hành vi của người dùng
 • Thiết bị

Thu nạp

Phân đoạn chuyển đổi giúp bạn hiểu cách người dùng đến trang web của bạn bằng cách hiển thị cho bạn các số liệu như tổng số lượt truy cập, lượt truy cập mới và lượt truy cập lặp lại; nguồn lưu lượng truy cập; và tỷ lệ lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Phần này cũng cung cấp bảng phân tích về hành vi của người dùng, các số liệu theo dõi như tỷ lệ thoát, số nhấp chuột, số trang mỗi lượt truy cập, tương tác của người dùng và thời lượng truy cập trung bình.

Tất cả dữ liệu này giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng và cách họ tương tác với trang web của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin này để điều chỉnh trang web của mình nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn. Các báo cáo chính trong phân đoạn chuyển đổi bao gồm các kênh, tất cả lưu lượng truy cập và tất cả các lượt giới thiệu.

Hành vi

Phân đoạn hành vi báo cáo về mọi thứ mà người dùng thực hiện trên trang web của bạn, bao gồm nhấp chuột, giao dịch, số trang không truy cập, thời lượng truy cập và phiên. Bạn có thể sử dụng dữ liệu thu thập được trong phân đoạn hành vi để nâng cao hiểu biết về đối tượng và cách người dùng tương tác với nội dung trên trang web của bạn, nhờ đó bạn có thể xác định các lĩnh vực cần cải thiện.

Ví dụ: nếu bạn có tỷ lệ thoát cao trên một trong các trang của mình, hãy xem xét việc thêm cửa sổ bật lên có khuyến khích hoặc lời kêu gọi hành động sẽ thu hút khách truy cập ở lại trang đó hoặc chuyển đến trang khác trên trang web của bạn.

Chuyển đổi

Trong Google Analytics, chuyển đổi là khi khách truy cập vào trang web của bạn hoàn thành một hành động quan trọng – như mua hàng, điền vào biểu mẫu hoặc tương tác chặt chẽ với trang web – và trở thành khách hàng. Sau khi bạn đã thiết lập mục tiêu chuyển đổi hoặc theo dõi thương mại điện tử, bạn có thể truy cập báo cáo kênh đa kênh để xem tỷ lệ chuyển đổi về cách tất cả các kênh trực tuyến của bạn – chẳng hạn như quảng cáo xã hội, quảng cáo có trả tiền và lưu lượng truy cập trang web – đã làm việc cùng nhau để tạo bán hàng.

Đọc tiếp: Các chỉ số quan trọng khi đánh giá trang web

Một số thông tin khác về Google Analytics

Hướng dẫn sử dụng Google Analytics

Hướng dẫn sử dụng Google Analytics

Quản lý người dùng

Để cộng tác hiệu quả với các thành viên trong nhóm, cũng như với các đại lý và khách hàng bên ngoài, bạn cần đảm bảo rằng mọi người đang làm việc từ cùng một nguồn dữ liệu.

Để thực hiện việc này, bạn có thể cấp quyền truy cập cho những người dùng khác trong tài khoản Google Analytics của mình và áp dụng các cài đặt quyền khác nhau. Bạn có thể thực hiện việc này trong phần Quản lý người dùng ở cấp Tài khoản, Thuộc tính hoặc Chế độ xem.

Liên kết các công cụ khác

Một trong những khía cạnh thực sự hữu ích của Google Analytics là khả năng liên kết liền mạch với các sản phẩm và công cụ khác của Google để bạn có thể bổ sung thông tin chi tiết bổ sung cho báo cáo của mình. Các công cụ chính có sẵn để liên kết là Google Ads, Google Search Console và Search Ads 360, trước đây được gọi là DoubleClick của Google.

Để liên kết các công cụ bổ sung này, bạn cần truy cập vào phần liên kết sản phẩm trong Cài đặt thuộc tính. Mỗi công cụ có sẵn để liên kết được liệt kê ở đó và bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để liên kết các công cụ.

Tìm hiểu thêm về Google Analytics

Google có các khóa học tạo ra nhằm hướng dẫn dẫn cách sử dụng Google Analytics, bạn có thể tham khảo thêm tại đây hoặc bạn cũng có thể xem thêm về hướng dẫn của Hubspot tại đây.

Hãy bắt đầu Google Analytics ngay

Bây giờ bạn đã có thông tin cơ bản cần thiết để bắt đầu với Google Analytics. Nhưng hãy nhớ rằng, thu được lợi nhuận từ dữ liệu Google Analytics là một quá trình theo dõi, phân tích và nâng cao liên tục.

Đọc tiếp: Các công cụ SEO miễn phí tốt nhất

Vì vậy, đừng trì hoãn, hãy bắt đầu và thiết lập Google Analytics ngay cho website của mình. Nếu bạn cần bất kỳ lời khuyên nào trong việc sử dụng Google Analytics để hỗ trợ SEO nói riêng và công việc kinh doanh nói chung, đừng ngần ngại gọi 0899950505 hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.