Entity SEO đã tồn tại trong nhiều năm và đã ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của tìm kiếm, nhưng chỉ được nhắc đến thời gian gần đây.

Một phần lý do là không có nhiều thông tin chắc chắn về các Entity trong SEO và các bằng sáng chế nổi tiếng không rõ ràng của Google cũng không giúp ích được gì nhiều. Nhưng phần khác là, ngay cả khi bạn hiểu các Entity, vẫn không rõ liệu chúng có thể được sử dụng cho SEO hay không.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng thu thập những thông tin ít ỏi về các Entity và đã cố gắng hết sức để giải thích một cách đơn giản nhất có thể. Và Entity sẽ giúp chung ta khám phá thêm một số chiến thuật SEO mới trong quá trình thực hiện.

Bạn có thể gọi 0899950505 để được chuyên viên tư vấn SEO của công ty SEO KOMSEO hỗ trợ nghiên cứu Entity cho website của bạn, hoặc tiếp tục tìm hiểu Entity là gì.

Entity SEO là gì?

Entity hoặc thực thể là một sự vật hoặc khái niệm duy nhất, được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được.

Ví dụ, một thực thể có thể là người, địa điểm, vật phẩm, ý tưởng, khái niệm trừu tượng, yếu tố cụ thể, thứ phù hợp khác hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của chúng. Nói chung, các thực thể bao gồm các sự vật hoặc khái niệm được biểu thị bằng ngôn ngữ bằng danh từ.

Ví dụ khác là: màu “Xanh lam”, thành phố “Hồ Chí Minh” và con vật tưởng tượng “Rồng” có thể là các thực thể.

Nói một cách ngắn gọn hơn, một Entity là bất cứ thứ gì đủ đáng chú ý để người dùng tìm kiếm theo tên.

Entity được Google tìm thấy như thế nào?

Google đang xây dựng cơ sở dữ liệu Entity của mình bằng hai quy trình riêng biệt: sao chép các Entity hiện có và khám phá các Entity mới.

Hiện tại, Google chủ yếu sao chép các Entity của mình từ các cơ sở tri thức hiện có, như Wikipedia và IMDb.

Điều này cho phép Google phát triển cơ sở dữ liệu của riêng họ khá nhanh chóng, nhưng để giữ cho nó đủ tiêu chuẩn thì họ chỉ lấy từ một số nguồn đáng tin cậy. Hạn chế là các cơ sở kiến ​​thức đó có thể chậm bao gồm các Entity mới và cập nhật các Entity cũ, vì vậy Google có nguy cơ không cung cấp nội dung phù hợp nhất.

Để giải quyết vấn đề này, Google đã cấp bằng sáng chế cho một số phương pháp để khám phá các Entity mới từ dữ liệu phi cấu trúc có sẵn trên web.

Một phương pháp đề xuất sử dụng các Entity đã biết để xem liệu chúng có được kết nối với bất kỳ Entity không xác định nào hay không, thông qua cú pháp hoặc bằng cách thường xuyên xuất hiện cùng nhau trong cùng một tài liệu. Ví dụ như một công ty đã được xác thực là entity, và một người làm việc trong đó với vai trò là giám đốc, thì Google sẽ tự đặt câu hỏi rằng người này có phải là một entity hay không,

Một phương pháp khác đề xuất đo lường giá trị của Entity dựa trên quy mô của trường, tức là nó sẽ dễ dàng trở thành một Entity đáng chú ý trong một trường hẹp hơn là trong một trường rộng. Ví dụ, một người viết sẽ khá khó khăn để trở thành một Entity trong toàn bộ lĩnh vực SEO, nhưng dễ dàng hơn nhiều để trở thành một Entity trong một danh mục con của SEO.

Entity là thực thể duy nhất được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được

Entity là thực thể duy nhất được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được

Xác thực entity cũng là một phương pháp quan trọng giúp cải thiện E-A-T trong SEO cho website

Các Entity được Google lưu trữ như thế nào?

Google duy trì cơ sở dữ liệu ngày càng phát triển của khoảng 5 tỷ Entity và hơn 500 tỷ thuộc tính Entity. Đây tóm tắt các loại thông tin mà Google thu thập về mỗi Entity:

  • Tên
  • ID
  • Loại
  • Thuộc tính
  • Mối quan hệ
  • Sự liên quan

Làm thế nào để kiểm tra xem một cái gì đó có phải là một Entity?

Cách #1: Bảng tri thức

Cách dễ dàng nhất là truy cập vào Google đối tượng của bạn và xem đối tượng đó có bảng tri thức chuyên dụng hay không

Cách #2: Knowledge Graph Search

Một cách phức tạp hơn là sử dụng Knowledge Graph Search tại đây để lấy danh sách tất cả các Entity mà google cho là phù hợp với truy vấn của bạn.

Cách #3: Knowledge Graph Search API

Và cách nâng cao nhất để kiểm tra xem một thứ có phải là một Entity hay không là truy cập nguồn và sử dụng API Tìm kiếm Sơ đồ tri thức của Google tại đây để xem các đoạn mã phía sau Entity của bạn.

Phương pháp này không có lợi thế vì nó ít thân thiện với người dùng hơn và thông tin bổ sung duy nhất mà nó cung cấp là ID Entity.

Entity được Google lưu trữ như thế nào?

Bất cứ khi nào có một truy vấn tìm kiếm bao gồm một Entity, Google sẽ sử dụng cơ sở dữ liệu Entity để nâng cao kết quả tìm kiếm. Đáng chú ý nhất, Google sử dụng các Entity để thêm bảng tri thức, đưa ra các đề xuất tìm kiếm và nâng cao mức độ liên quan.

Bảng tri thức

Bảng tri thức giống như một trích dẫn tối giản được đặt ngay trên trang kết quả tìm kiếm. Ngoài tên, hình ảnh và mô tả của đối tượng, bảng điều khiển thường bao gồm một số thuộc tính quan trọng nhất của đối tượng, các thuộc tính này khác nhau tùy thuộc vào loại đối tượng

Đề xuất SERP

Vì Google biết các loại của Entity nên có thể đưa ra đề xuất về các Entity khác từ cùng một loại. Ví dụ: nếu tôi đang tìm kiếm Nike, Google sẽ xác định nó là một thương hiệu thời trang và đồ dùng thể thao, sau đó hỏi tôi liệu tôi có muốn xem các nhãn hiệu thời trang khác, như Adidas hay Puma không.

Sử dụng cùng một logic, giờ đây tôi có thể tìm kiếm toàn bộ các loại Entity và xem một số đề xuất được cung cấp ngay trong tìm kiếm. Ví dụ: nếu tôi tìm kiếm những bộ phim tâm lý hay nhất, Google sẽ đưa ra một loạt các đối tượng được phân loại là phim tâm lý để bạn lựa chọn.

Thứ hạng trang

Có lẽ quan trọng nhất, các Entity cho phép Google giảm ảnh hưởng của các từ khóa và liên kết làm tín hiệu xếp hạng và thay vào đó tìm kiếm ý nghĩa của nội dung. Những gì nó có thể làm là lập bản đồ các Entity trong một phần nội dung và xem liệu bản đồ có hợp lý hay không, liệu tất cả các Entity mong đợi có hiện diện và kết nối với nhau hay không.

Ví dụ: nếu tôi đang viết một bài viết về SEO, thì Google có thể sẽ mong đợi tôi đề cập đến SEO onpage, SEO offpage, SEO technical, thuật toán SEO… Về mặt lý thuyết, các trang sử dụng tất cả các Entity phù hợp, trong ngữ cảnh phù hợp, sẽ xếp hạng cao hơn các trang không sử dụng Entity phù hợp (nếu xem các yếu tố khác là bằng nhau).

Entity trong SEO có vai trò rất quan trọng

Entity trong SEO có vai trò rất quan trọng

Xác thực Entity trong SEO được triển khai như thế nào?

Có một kỳ vọng rằng các Entity sẽ sớm thực hiện công việc của các liên kết ngược và từ khóa. Có lẽ không phải tất cả, nhưng có lẽ là hầu hết. Và hệ thống xếp hạng sẽ trở nên khó hơn nhiều bởi vì Google sẽ có thể phân tích nhiều ngữ cảnh hơn trước đây.

Để đạt được điều này, nếu bạn muốn chứng minh chiến lược SEO của mình trong tương lai, bạn phải bắt đầu xây dựng các Entity của riêng mình và tăng cường kết nối với các Entity khác trong lĩnh vực của bạn. Dưới đây là một số điều bạn có thể bắt đầu làm ngay hôm nay:

1. Xây dựng Entity thương hiệu

Xây dựng Entity của riêng bạn vào Sơ đồ tri thức Google sẽ là một phương pháp rất tốt cho chiến lược SEO của bạn. Và trong số tất cả những thứ bạn có trong công việc kinh doanh của mình, thương hiệu của bạn có lẽ là thứ dễ biến thành một Entity nhất (trừ khi bạn có một số người nổi tiếng trong công ty của mình).

Đảm bảo nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn thông qua cả kỹ thuật SEO và tiếp thị. Đưa ra một tên thương hiệu độc đáo, có định vị rõ ràng, nhất quán với các thuộc tính thương hiệu của bạn (vị trí, ngày thành lập, người thành lập, v.v.), tạo và duy trì hồ sơ xã hội, tạo một vài danh sách trong danh bạ doanh nghiệp chính phục vụ thị trường của bạn, quảng bá thương hiệu của bạn và đề cập từ các tổ chức khác trong lĩnh vực của bạn.

Đọc tiếp: Hướng dẫn cách sử dụng SEO xây dựng thương hiệu

2. Sử dụng schema markup

Nếu bạn không muốn đợi Google tìm thấy các Entity trên trang web của mình, bạn có thể tăng tốc mọi thứ bằng cách sử dụng schema markup. Điều này cung cấp một thư viện thẻ khổng lồ, có thể được sử dụng để cho Google biết phần nội dung nào của bạn là Entity và đâu là thuộc tính Entity.

Cụ thể, lược đồ doanh nghiệp địa phương có thể được sử dụng để liên kết doanh nghiệp của bạn với các Entity địa lý lân cận và tăng sự nổi bật của bạn trong tìm kiếm địa phương. Đánh dấu tổ chức, cá nhân và tác giả có thể được sử dụng thêm để tạo kết nối giữa các Entity trên trang web của bạn và hồ sơ của họ trên các trang web khác.

3. Xác nhận hồ sơ Google My Business

Xác nhận quyền sở hữu, tối ưu hóa và duy trì Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) là phần quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược SEO địa phương nào. Việc này không chắc chắn sẽ biến doanh nghiệp của bạn thành một Entity, nhưng là một yếu tố quan trọng giúp bạn làm được điều đó.

Google sẽ sử dụng danh sách của bạn để tìm hiểu thông tin đáng tin cậy về doanh nghiệp của bạn và tạo kết nối giữa doanh nghiệp của bạn với các tổ chức địa phương khác và nó sẽ làm nên điều kỳ diệu cho thứ hạng địa phương của bạn. Vì vậy, hiệu ứng rất giống với việc trở thành một Entity, chỉ khác là về mặt kỹ thuật, cơ sở dữ liệu doanh nghiệp cục bộ tách biệt với Sơ đồ tri thức.

Đọc tiếp: SEO Local là gì? Hướng dẫn cách làm Local SEO

4. Tìm kiếm trên Google

Chúng ta biết rằng Google sử dụng các liên kết Entity để nâng cao kết quả tìm kiếm. Vì vậy, một điều chúng tôi có thể làm là google chủ đề chính của nội dung của chúng tôi và xem loại đề xuất Entity nào xuất hiện trong tìm kiếm.

Ví dụ: Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một bài viết về một chủ đề nào đó

  1. Tìm kiếm trên Google chủ đề của mình và kiểm tra phần Mọi người cũng hỏi để biết các câu hỏi liên quan
  2. Cuộn xuống cuối SERP và xem các tìm kiếm liên quan
  3. Tìm kiếm hình ảnh và cuộn qua các công cụ sửa đổi tìm kiếm được đề xuất

5. Nghiên cứu Wikipedia

Như đã nói ở trên, chúng ta biết rằng Google sử dụng Wikipedia làm một trong những nguồn cho cơ sở dữ liệu Entity của mình. Vì vậy, đó là lý do là bạn cũng có thể sử dụng Wikipedia để tra cứu các thuộc tính của Entity và tìm các Entity liên quan khác.

6. API ngôn ngữ tự nhiên

Và điểm dừng cuối cùng là bản demo API ngôn ngữ tự nhiên của Google (API NLP) tại đây. Đây là công nghệ mà Google sử dụng để xử lý văn bản và tách ra các Entity. Công nghệ này trả phí, nhưng bản demo là miễn phí.

Những gì bạn có thể làm là sao chép nội dung xếp hạng hàng đầu của đối thủ cạnh tranh, chạy thông qua API NLP và khám phá hầu hết các Entity nổi bật được đề cập trong nội dung

Công cụ này có thể sẽ phát hiện ra hàng trăm Entity cho mỗi văn bản, nhưng chỉ một vài trong số chúng sẽ có điểm số đáng kể.

Lấy một vài Entity nổi bật nhất từ ​​một vài đối thủ cạnh tranh của bạn, thêm chúng vào những gì bạn có từ tìm kiếm trên Wikipedia và Google, và bạn đã có cho mình một danh sách chắc chắn về các Entity mà bạn có thể muốn đưa vào nội dung của mình.

Kết luận

Entity như mô hình kỹ thuật số của thế giới thực và Google sẽ nỗ lực hoàn thiện điều đó trên môi trường trực tuyến, và tất nhiên có ảnh hưởng nhất định đến SEO.

Việc xác thực Entity của Google ngày sẽ càng trở nên tốt đến mức chúng ta sẽ không cần SEO để giải thích nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm. Hoặc có lẽ sẽ trở nên vô cùng phức tạp và chúng ta sẽ phải sử dụng hàng tấn dữ liệu có cấu trúc để giúp Google hiểu về các Entiy.

Nhưng cho dù theo hướng nào thì chắc chắn rằng tầm quan trọng của các Entity chỉ ngày càng phát triển và những người bắt đầu sử dụng chúng ngay hôm nay được nhất định sẽ giành chiến thắng về lâu dài.

Nếu bạn muốn được hỗ trợ về triển khai Entity SEO nói riêng hoặc một dịch vụ SEO website nói chung, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được đề xuất chiến lược phát triển website cho riêng mình.