E-A-T (EAT) là khái niệm đã xuất hiện từ năm 2014, nhưng những năm gần đây mới trở nên phổ biến, và dần trở thành một trong những yếu tố quan trọng nhất của SEO.

Thật không may, nó cũng là một trong những điều đáng ngạc nhiên nhất – ngay cả đối với các chuyên gia trong ngành.

Vậy, EAT SEO là gì?

Bạn có thể gọi 0899950505 để được chuyên viên tư vấn SEO của công ty SEO KOMSEO hỗ trợ cải thiện E-A-T cho website của bạn, hoặc đọc tiếp để tìm hiểu:

 • E-A-T là gì?
 • Tại sao EAT quan trọng trong SEO
 • EAT ảnh hưởng đến SEO như thế nào
 • Các cách để cải thiện EAT trong SEO

EAT trong SEO là gì?

E‑A-T là viết tắt của Expertise (Chuyên môn), Authoritativeness (Thẩm quyền) và Trustworthiness (Độ tin cậy).

Khái niệm E-A-T (EAT) này xuất phát từ nguyên tắc Xếp hạng chất lượng tìm kiếm của Google và nó trở nên nổi tiếng sau Bản cập nhật Medic vào tháng 8 năm 2018.

EAT là một yếu tố mà Google sử dụng để đánh giá chất lượng tổng thể của một trang web.

Như bạn sẽ đoán, chất lượng trang đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng một trang trong kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google. Trong nguyên tắc, Google tuyên bố rằng các yếu tố quan trọng nhất được sử dụng để xác định chất lượng tổng thể của một trang web là:

 • Mục đích của Trang (có mục đích có lợi không?)
 • Kiến thức chuyên môn, độ uy tín và độ tin cậy
 • Chất lượng và số lượng nội dung chính
 • Thông tin về trang web hoặc người tạo Nội dung chính
 • Danh tiếng của trang web hoặc của tác giả

Vì vậy, tất cả mọi thứ đều bình đẳng, một trang càng chứng tỏ chuyên môn, quyền hạn và độ tin cậy, thì trang đó càng được xếp hạng cao.

Google xác định EAT như thế nào?

Bây giờ chúng ta đã trả lời câu hỏi EAT là gì? , hãy nói về cách Google xác định EAT SEO của một trang. Ở cấp độ cao, có ba thành phần chính được liệt kê trong nguyên tắc của trình đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google:

 • Chuyên môn của người tạo Nội dung.
 • Quyền hạn của người tạo ra Nội dung, Nội dung và trang web.
 • Mức độ đáng tin cậy của người tạo Nội dung, Nội dung và trang web.

Đảm bảo thông tin chính xác, trung thực, hữu ích

Về cơ bản, EAT là một cách Google cố gắng đảm bảo rằng nó trả về thông tin chính xác, trung thực, hữu ích cho người tìm kiếm. Bất kỳ ai cũng có thể tạo một trang web và xuất bản bất cứ thứ gì họ muốn trên đó. Bạn không cần phải là một bác sĩ để bắt đầu một trang web thông tin y tế hoặc có bằng cấp tài chính để viết về đầu tư.

Tất nhiên, theo một nghĩa nào đó, đây là một điều tốt. Tuy nhiên, nó cũng gây ra một vấn đề cho Google. Mọi người đưa ra quyết định quan trọng dựa trên những gì họ học được từ kết quả tìm kiếm. Vì vậy, Google nhằm mục đích đảm bảo rằng những quyết định đó dựa trên thông tin đáng tin cậy nhất có thể.

Do đó, Google xem xét chuyên môn, tính thẩm quyền và mức độ đáng tin cậy của từng người tạo ra nội dung trang, bản thân nội dung và toàn bộ trang web. Trong mắt Google, một bài báo kỹ lưỡng về y tế được viết bởi một bác sĩ giàu kinh nghiệm trên trang web của một phòng khám nhất định có giá trị hơn nhiều so với một bài đăng blog ngẫu nhiên cung cấp lời khuyên y tế chưa được xác minh.

Chuyên môn là gì?

Google nhận ra rằng EAT sẽ trông rất khác nhau tùy thuộc vào loại trang web. Chuyên môn trên một trang web buôn chuyện khác nhiều so với một trang tin tức. Họ cũng thừa nhận rằng một người có thể có chuyên môn trong một lĩnh vực ngay cả khi họ chưa được đào tạo chính thức về lĩnh vực đó. Dưới đây là đoạn trích nhanh về các nguyên tắc Google EAT từ Nguyên tắc Xếp hạng Chất lượng của Google:

Một số chủ đề yêu cầu ít chuyên môn chính thức hơn. Nhiều người viết đánh giá cực kỳ chi tiết, hữu ích về sản phẩm hoặc nhà hàng. Nhiều người chia sẻ thủ thuật và kinh nghiệm cá nhân trên các diễn đàn, blog,… Những người bình thường này có thể được coi là chuyên gia trong các chủ đề mà họ có kinh nghiệm sống.

Nếu có vẻ như người tạo nội dung có kinh nghiệm sống để khiến họ trở thành “chuyên gia” về chủ đề này, chúng tôi sẽ đánh giá cao “chuyên môn hàng ngày” này và không phạt người / trang web / trang web đó vì không được giáo dục hoặc đào tạo “chính quy” trong lĩnh vực này.

Có một loại trang web mà EAT SEO thực sự quan trọng đối với Google: YMYL

YMYL là gì?

YMYL là viết tắt của “Your Money or Your Life”. Google sử dụng từ viết tắt này như một nguyên tắc hướng dẫn để phân loại các trang ảnh hưởng đến tài chính, sức khỏe, sự an toàn và / hoặc hạnh phúc của bạn.

Các trang web YMYL được tuân theo các tiêu chuẩn EAT cao nhất có thể do vấn đề và ý nghĩa của nó đối với người dùng nếu thông tin đó bị xuyên tạc.

Theo Google:

Chúng tôi có tiêu chuẩn xếp hạng Chất lượng Trang rất cao cho các trang YMYL vì các trang YMYL chất lượng thấp có thể tác động tiêu cực đến hạnh phúc, sức khỏe, sự ổn định tài chính hoặc sự an toàn của một người”

Các loại trang web YMYL

Các trang thường được coi là YMYL bao gồm:

 • Tin tức và sự kiện hiện tại: Các chủ đề bao gồm các lĩnh vực như sự kiện quốc tế, kinh doanh, chính trị, khoa học, công nghệ (Không phải tất cả tin tức đều thuộc YMYL, chẳng hạn như giải trí và thể thao, mặc dù bạn nên cố gắng đạt EAT cao bất kể việc cải thiện hồ sơ nội dung của bạn).
 • Công dân, chính phủ, luật pháp: Việc phổ biến thông tin liên quan đến việc bỏ phiếu, các cơ quan chính phủ, các tổ chức công cộng, dịch vụ xã hội hoặc tư vấn pháp lý
 • Tài chính: Mọi lời khuyên tài chính hoặc thông tin liên quan đến đầu tư, thuế, lập kế hoạch hưu trí, các khoản vay, ngân hàng hoặc bảo hiểm
 • Mua sắm: Nội dung thương mại điện tử có nghiên cứu sản phẩm hoặc nghiên cứu hàng hóa và dịch vụ liên quan đến mua hàng
 • Sức khỏe và an toàn: Nội dung mô tả hoặc cung cấp thông tin hoặc lời khuyên về các vấn đề sức khỏe và y tế, bao gồm bệnh viện, hiệu thuốc hoặc thuốc (chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp hoặc nội dung xác định hoặc thảo luận về các hoạt động nguy hiểm)
 • Nhóm người: Nội dung có thông tin hoặc tuyên bố về những người dựa trên dân tộc, chủng tộc hoặc quốc tịch, tôn giáo, tuổi tác hoặc khuyết tật, giới tính (nhận dạng giới tính), khuynh hướng tình dục hoặc tình trạng cựu chiến binh

Danh sách cũng có thể bao gồm các chủ đề và nội dung chủ quan hơn dựa trên ngữ cảnh của chúng hoặc cách thông tin được trình bày. Các mục như vậy có thể bao gồm thông tin nuôi dạy con cái; thông tin về nhà ở hoặc tu sửa; nghiên cứu các trường học hoặc cao đẳng; tìm việc làm; hoặc các vấn đề về thể dục, dinh dưỡng hoặc giảm cân.

EAT rất quan trọng đối với các website YMYL

EAT rất quan trọng đối với các website YMYL

Mức độ quan trọng của EAT trong SEO

Google hiểu rằng một người có thể đưa ra quyết định thay đổi cuộc đời dựa trên những gì họ đọc trực tuyến. Do đó, một nguồn thông tin xấu trong kết quả tìm kiếm của Google có thể gây ra hậu quả trong thế giới thực.

Nếu các trang web hoặc nội dung của bạn thuộc bất kỳ danh mục YMYL nào, bạn phải xem xét cẩn thận. Hãy làm rõ rằng nó được tác giả bởi những người có địa vị phù hợp.

Khả năng tuân theo và áp dụng các tiêu chuẩn EAT cho nội dung của bạn càng lớn, thì cơ hội thành công của bạn đối với khả năng hiển thị và xếp hạng của công cụ tìm kiếm tự nhiên càng lớn.

EAT có phải là một yếu tố xếp hạng không?

Theo nghĩa của các chỉ số có thể đo lường, EAT không phải là một yếu tố xếp hạng trực tiếp của Google. Tuy nhiên, có những tín hiệu khác mà Google sử dụng để xác định kiến ​​thức chuyên môn, quyền hạn và sự tin cậy là những yếu tố xếp hạng.

Vào tháng 2 năm 2019, Google đã phát hành “Cách Google đánh giá thông tin sai lệch“, nêu rõ tầm quan trọng của EAT trong thứ hạng. Hơn nữa, Google tham chiếu “EAT” 137 lần trong phiên bản hiện tại của Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm. Vì vậy, rõ ràng đó là một khái niệm quan trọng.

Tuy nhiên, không có một chỉ số nào để đo điểm EAT của Google. Thay vào đó, Google đánh giá các yếu tố khác, như chất lượng của tác giả, nội dung, trang web và thương hiệu.

Tại sao EAT lại quan trọng đối với chiến lược SEO

Nếu bạn đã chú ý đến các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tìm kiếm của Google trong những năm gần đây, bạn sẽ nhận thấy một chủ đề lặp lại: liên tục cải thiện trải nghiệm người dùng.

Google đã bắt đầu phạt nhồi nhét từ khóa cách đây khá lâu vì nó làm gián đoạn trải nghiệm đọc. Họ đã biến khả năng đáp ứng trên thiết bị di động trở thành một yếu tố xếp hạng khi phần lớn mọi người bắt đầu sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm trên internet. Google ưu tiên HTTPS hơn HTTP vì nó muốn tăng cường bảo mật cho người tìm kiếm. Họ phát triển Core Web Vitals vì họ muốn định lượng trải nghiệm người dùng.

EAT cũng không khác. Đó là một cách nữa để Google cung cấp những gì người dùng muốn.

EAT giúp xác định uy tín. Đó là cơ sở để đánh giá xem một trang web và các trang riêng lẻ của nó có tạo ra giá trị thực sự cho người dùng hay không. Google muốn cung cấp các trang có giá trị nhất liên quan đến một truy vấn tìm kiếm cụ thể, bởi vì đó là cách nó giữ mọi người quay lại.

Nếu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là rất quan trọng cho sự thành công tiếp thị kỹ thuật số của bạn, thì EAT SEO nên được quan tâm hàng đầu khi phát triển chiến lược SEO của bạn .

Cách cải thiện EAT SEO

Với mức độ quan trọng của EAT trong tìm kiếm tự nhiên, sau đây là một số phương pháp hay nhất để cải thiện Google EAT SEO.

May mắn là có một số bước cụ thể mà bạn có thể thực hiện để cải thiện đáng kể nội dung trên trang web của mình và đảm bảo nó truyền tải các tín hiệu đáng tin cậy mà Google (và người dùng) mong muốn. Nếu trang web của bạn thuộc YMYL, hãy cố gắng thực hiện EAT ở tiêu chuẩn cao hơn nữa.

1. Xây dựng các liên kết ngược phù hợp

Backlink từ các miền có liên quan, có thẩm quyền cao là xương sống của chiến lược SEO offpage hiệu quả và là một trong những cách tốt nhất để chứng minh rằng bạn là một cơ quan đáng tin cậy trong ngành của mình.

Nếu bạn đang làm công việc tư vấn CNTT và bạn nhận được một backlink từ một trang web thời trang dành cho tuổi teen, nó có thể sẽ không giúp ích được gì cho bạn. Trên thực tế, nó có thể khiến bạn bị phạt hành động thủ công nếu bạn tiếp tục lạm dụng các chiến thuật loại đó.

Nhưng các liên kết chất lượng cao không đến dễ dàng.

Để kiếm được chúng, bạn phải liên tục tạo nội dung có giá trị, độc đáo, chất lượng cao mà mọi người muốn liên kết đến. Một bài viết chung chung 500 từ được đăng mỗi tháng một lần trên blog của bạn sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bạn.

Đầu tư thời gian và nguồn lực để định vị mình là người có thẩm quyền (bất kể chủ đề nào). Sau đó, xây dựng mối quan hệ với các nhà xuất bản và những người có ảnh hưởng phù hợp. Những liên kết ngược có giá trị cao chắc chắn sẽ theo sau.

2. Nhận được nhiều đề cập hơn từ các nguồn đáng tin cậy

Ngoài các liên kết ngược, nhận được đề cập từ các nguồn đáng tin cậy có thể tăng thông tin đăng nhập EAT của bạn. Thương hiệu / tên của bạn càng xuất hiện nhiều trong các nguồn có thẩm quyền trên internet, thì Google càng coi bạn là người có thẩm quyền đáng tin cậy.

Dựa trên Google Patent 8.682.892, “đề cập” – tức là văn bản thuần túy nhắc đến tên thương hiệu của bạn – có thể được coi là một loại liên kết ngược. Bằng sáng chế xác định các liên kết đến là “liên kết nhanh, liên kết ngụ ý hoặc cả hai” và làm rõ rằng chúng có thể là liên kết thực hoặc văn bản thuần túy .

Nói cách khác, tất cả các liên kết đến từ các trang web đáng tin cậy – rõ ràng và ngụ ý – đều được tính để đo chất lượng trang của bạn. Gary Illyes của Google kể từ đó đã xác nhận rằng các đề cập từ các trang web có thẩm quyền cao thực sự được đo lường và đưa vào các quyết định xếp hạng.

Bây giờ bạn đã hiểu giá trị tiềm năng của các lượt đề cập, bạn làm cách nào để có thể nhận được đề cập nhiều hơn? Thực ra có rất nhiều cách để nhận được nhiều đề cập hơn:

 • Bài đăng của khách trên các trang web có thẩm quyền
 • Các bài phỏng vấn
 • Xuất hiện trên podcast
 • Hợp tác với những người có ảnh hưởng
 • Nói chuyện tại các sự kiện
 • Tài trợ cho các sự kiện
 • Tạo tài nguyên có giá trị cao

3. Giữ cho nội dung chính xác và cập nhật

Trừ khi nội dung trên trang web của bạn nói về điều gì đó không bao giờ thay đổi, còn không thì rất có thể bạn có các trang có thông tin cũ hoặc lỗi thời.

Càng nhiều càng tốt, hãy cập nhật tất cả nội dung của bạn với thông tin chính xác nhất. Điều này đặc biệt xảy ra nếu bạn có các trang có thông tin nhạy cảm về thời gian, chẳng hạn như tin tức. Hoặc, hãy nghĩ đến thông tin y tế, nơi điều quan trọng là phải cập nhật nội dung dựa trên kiến ​​thức và khám phá mới nhất trong lĩnh vực y tế.

4. Nhận thêm đánh giá (và phản hồi các đánh giá)

Đây luôn là một chiến lược tốt để kiếm và quảng bá các bài đánh giá trực tuyến cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Những đánh giá tương tự đó giúp xây dựng EAT của trang web trong mắt Google. Một số lượng lớn các đánh giá tích cực trên nhiều trang web đánh giá (Google, Trustpilot, Facebook, Yelp, v.v.) chứng tỏ rằng công ty của bạn đáng tin cậy trong mắt người tiêu dùng.

Khi có các bài đánh giá, hãy dành thời gian để trả lời chúng – ngay cả những nhận xét tiêu cực. Trên thực tế, nếu bạn trả lời phản hồi của mình, điều đó sẽ nâng cao độ tin cậy của bạn như một thương hiệu vừa có uy tín vừa cam kết giữ cho khách hàng hài lòng.

Google gần đây đã phát hành một bản cập nhật đánh giá sản phẩm. Bản cập nhật nhằm mục đích quảng bá nội dung đánh giá cao hơn và vượt ra ngoài thông tin mẫu thường thấy trên mạng ngày nay. Google cho biết họ sẽ quảng bá các loại đánh giá sản phẩm nâng cao này trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của mình.

Trọng tâm là cung cấp cho người dùng nội dung cung cấp phân tích sâu sắc được viết bởi các chuyên gia hoặc những người đam mê hiểu rõ về chủ đề này.”

5. Sử dụng hoặc thuê các chuyên gia

Google yêu thích nội dung từ các chuyên gia. Họ dường như đặc biệt khen thưởng nội dung được tạo ra bởi một người nào đó có bằng cấp hoặc chứng chỉ để sản xuất nội dung đó.

Các tài liệu có nguồn gốc từ chuyên gia có tầm quan trọng đặc biệt nếu trang web của bạn thuộc YMYL. Đây là lý do tại sao nhiều trang web thông tin y tế hàng đầu có nội dung được viết bởi các chuyên gia y tế.

Bạn có thể tăng LỢI NHUẬN của trang web của mình bằng cách làm việc với những người đóng góp có kinh nghiệm thực tế đáng kể và bằng chứng xác thực để sao lưu kiến ​​thức của họ.

Theo quan điểm của EAT, “thuê chuyên gia” không có nghĩa là thuê một người viết quảng cáo có thể viết về một chủ đề nhưng không có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này.

Nội dung cần được xác thực bơi các chuyên gia trong lĩnh vực để cải thiện E-A-T SEO

Nội dung cần được xác thực bơi các chuyên gia trong lĩnh vực để cải thiện E-A-T SEO

6. Chứng thực thông tin

Đừng chỉ gọi tác giả của bạn là các chuyên gia mà không chứng minh trình độ chuyên môn của họ nếu bạn muốn cải thiện EAT cho SEO.

Xác minh thông tin của họ và đưa chúng vào trang web cùng với nội dung mà họ sản xuất. Bạn cũng nên liên kết đến các trang web của tác giả và các trang mạng xã hội để giúp Google hiểu các thực thể đằng sau nội dung của bạn.

Bạn cũng nên liệt kê các chuyên gia của mình trên các trang mô tả những người đứng sau trang web của bạn, chẳng hạn như Giới thiệu , Nhóm hoặc Cộng tác viên. Đừng ngần ngại minh bạch về tác giả cho từng bài viết của bạn.

Nếu người viết của bạn có chứng chỉ, chứng nhận, bằng cấp hoặc đã dành thời gian cần thiết để được công nhận là người có thẩm quyền trong một lĩnh vực cụ thể, thì thương hiệu của bạn có quyền cho mọi người (và Google) biết về điều đó.

Bất cứ điều gì liên quan đến lĩnh vực kiến ​​thức của bạn:

 • Giáo dục
 • Giải thưởng
 • Sách do tác giả viết
 • Chứng chỉ
 • Các bài thuyết trình
 • Các bài báo

Bên cạnh đó, việc khai báo schema markup một cách chính xác cho website cũng rất quan trọng giúp cải thiện EAT.

7. Hiển thị các thông tin cần thiết

Thông tin trên trang web của bạn cho thấy rằng bạn là một công ty thực sự với những con người thực sự. Các trang web không cung cấp đầy đủ thông tin có thể không quan tâm nhiều đến khán giả của họ.

Những thông tin quan trọng bạn cần cung cấp trên website bao gồm:

 • Thông tin liên hệ
 • Địa chỉ thực tế
 • Các trang mạng xã hội
 • Trang giới thiệu
 • Trang chính sách, điều khoản

Đọc tiếp: Entity SEO là gì? Cách triển khai xây dựng Entity trong SEO

8. Tạo một trang Wikipedia

Có một trang Wikipedia có thể giúp trang web của bạn tăng EAT SEO vì hai lý do.

Đầu tiên, Wikipedia có một quy trình biên tập nghiêm ngặt. Do đó, một liên kết ngược từ tên miền này đến trang web của bạn có thể được coi là tín hiệu rất đáng tin cậy.

Thứ hai, trang Wikipedia là một nơi khác để bạn thiết lập thương hiệu của mình như một cơ quan có thẩm quyền trong ngành của bạn.

Bạn có thể nói về thành tích của mình, bao gồm các liên kết đến bất kỳ ấn phẩm tin tức đáng chú ý nào, v.v. Trang Wikipedia của bạn đóng vai trò như một tín hiệu khác cho Google rằng thương hiệu của bạn là hợp pháp.

9. Xây dựng thương hiệu

Ngoài việc tuân thủ các phương pháp kinh doanh chung, việc kiểm tra thương hiệu của bạn sẽ thiết lập một nền tảng vững chắc hơn cho sự đáng tin cậy của thương hiệu, giúp cải thiện EAT. Đánh giá cách thương hiệu của bạn định vị chính nó trong ngành của bạn và tìm kiếm những cách cụ thể để cải thiện vị trí đó.

Kiểm tra sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu của bạn bao gồm cả kết quả tìm kiếm. Bạn có thấy các trang web, blog và hồ sơ xã hội của mình không? Và còn về các ấn phẩm của bên thứ ba, các trang web của hiệp hội, sự tham gia của cộng đồng và báo chí?

Hãy xem lại phần EAT LÀ GÌ trong bài đăng này. Bạn có tất cả các tín hiệu mà Google đang tìm kiếm không?

Nếu quá trình kiểm tra của bạn cho thấy một vài lỗ hổng, hãy lập một kế hoạch để tăng cường sự hiện diện thương hiệu của bạn. Mục tiêu là định vị lại thương hiệu của bạn và làm nổi bật chuyên môn, tính uy tín và độ tin cậy của thương hiệu.

Đọc tiếp: Hướng dẫn cách sử dụng SEO xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu giúp cải thiện E-A-T

Xây dựng thương hiệu giúp cải thiện E-A-T

10. Kiểm tra nội dung

Trừ khi trang web của bạn là thương hiệu mới, bạn có thể có một lượng lớn nội dung hiện có, chẳng hạn như bài đăng trên blog, bài báo, báo cáo, nghiên cứu, bảng dữ liệu, v.v. Thực hiện SEO audit để đảm bảo rằng mọi thứ bạn đã xuất bản đạt tiêu chuẩn EAT.

Với mỗi trang, bạn có ba tùy chọn:

 • Cập nhật
 • Xóa
 • Kết hợp với các trang liên quan khác

Ví dụ: giả sử bạn có một bài đăng trên blog được viết cách đây bốn năm. Nếu thông tin đã lỗi thời, hãy cập nhật để thông tin đó chính xác cho khán giả của bạn ngay bây giờ. Hay bài viết hoàn toàn lỗi thời, không thúc đẩy lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi và thậm chí không đáng cập nhật?

Hãy xóa đi. Nếu đó là một bài viết SEO thực sự mỏng, hãy tăng cường đáng kể hoặc hợp nhất nó với các bài đăng blog có liên quan khác để làm cho trang có giá trị hơn.

Chỉ cần nhớ sử dụng chuyển hướng 301 thích hợp khi xóa và kết hợp các trang.

Đọc tiếp: SEO Technical là gì? Hướng dẫn cách làm Technical SEO

11. Xây dựng khung tiếp thị nội dung

Tạo nội dung nhất quán là một cách tuyệt vời để thiết lập quyền hạn của bạn, và là một bước quan trọng trong SEO onpage. Cho dù bạn đang viết blog, podcasting hay tạo video, tiếp thị nội dung hiệu quả cho phép bạn thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình theo những cách hữu hình.

Tất nhiên, thách thức là cần rất nhiều công sức để thường xuyên tạo ra nội dung tốt. Do đó cần có một khung tạo nội dung. Là một nhà tiếp thị, bạn cần một quy trình được xác định, có thể lặp lại mà bạn và nhóm của bạn có thể sử dụng để tạo nội dung có giá trị cao trên cơ sở nhất quán.

Khung của bạn nên bao gồm lịch nội dung với những nội dung sau:

 • Loại nội dung
 • Tiến độ xuất bản của bạn
 • Nguồn lực cần thiết
 • Phân khúc đối tượng hoặc cá tính mục tiêu
 • Nghiên cứu từ khóa mục tiêu
 • Từng bước liên quan (tóm tắt nội dung, bản nháp, chỉnh sửa, đánh giá, xuất bản, v.v.)
 • Ai chịu trách nhiệm cho từng bước
 • Kết quả hoặc mục tiêu mong muốn.

Khi bạn có sẵn một khuôn khổ xác định, quá trình tạo nội dung sẽ trở nên mượt mà và nhất quán hơn.

12. Quảng bá nội dung

Chỉ tạo ra nội dung hay thôi là chưa đủ, mặc dù điều đó rất cần thiết. Sau khi bạn tạo ra nó, bạn cần phải quảng bá đến đúng đối tượng. Và điều đó có thể sẽ không xảy ra nếu không chủ động tiếp cận.

Làm sao để làm việc này?

 • Chia sẻ nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội
 • Gửi nội dung vào danh sách email
 • Tối ưu hóa để xếp hạng tốt hơn trong tìm kiếm
 • Hợp tác với những người khác

Đọc thêm: Cách tăng traffic cho website hiệu quả và bền vững

EAT và tương lai của SEO

Trong tương lai, Google có khả năng cung cấp một ứng dụng rộng hơn, sâu hơn và mạnh mẽ hơn EAT để xác định diễn giả, tác giả, trang web và thương hiệu.

Ví dụ: vào năm 2020, Google đã được cấp bằng sáng chế có tên “Nhận dạng người nói giúp xác định những người nói cụ thể thông qua công nghệ nhận dạng giọng nói. Bạn có thể tưởng tượng điều này sẽ được sử dụng trong tương lai với video YouTube, webinar và các cuộc phỏng vấn với giới truyền thông. Và đây có lẽ chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Thuật toán Google sẽ tiếp tục phát triển thông qua các bản cập nhật cốt lõi rộng rãi và các điều chỉnh vi mô. Tuy nhiên, mục tiêu của Google vẫn không đổi. Để đạt được điều đó, thuật toán của Google tiếp tục trở nên tốt hơn trong việc xác định chính xác những gì mọi người đang tìm kiếm và cung cấp cho họ những kết quả phù hợp nhất.

EAT của Google hoàn toàn phù hợp với sứ mệnh này.

Nếu bạn biết khán giả của mình muốn gì và có thể cung cấp điều đó cho họ theo cách chuyên gia, có thẩm quyền và đáng tin cậy, nỗ lực SEO của bạn sẽ có nhiều khả năng thành công hơn.

Nếu EAT là một trong những khuôn khổ cốt lõi trong cách tiếp cận SEO của bạn, bạn sẽ luôn ở vị trí quan trọng để thành công.

Nếu bạn muốn được hỗ trợ về cải thiện EAT SEO nói riêng hoặc một dịch vụ SEO tổng thể nói chung, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được đề xuất chiến lược phát triển website cho riêng mình.