Bạn đã bao giờ chạy một chiến dịch SEO hoặc quảng cáo để quảng bá trang web của mình, nhận được sự gia tăng lưu lượng truy cập, nhưng số lượng khách hàng vẫn không tăng?

Có phải mọi người chỉ vào, thăm dò một lúc, và rời đi mà không làm gì cả?

Điều đó có nghĩa là trang web của bạn cần được làm lại. Và, thực sự, đây là điều bạn nên làm trước khi đầu tư tất cả số tiền đó vào một chiến dịch quảng bá bất kỳ.

Bởi vì mục đích của bạn là gì khi đang thúc đẩy cho một trang web mà không thể chuyển đổi được lượng khách truy cập thành khách hàng?

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khách truy cập và chuyển đổi họ từ người xem thông thường sang khách hàng, bạn sẽ phải tìm ra lý do tại sao họ không thực hiện được bước phát triển đột phá.

Và, công ty SEO KOMSEO có đủ kinh nghiệm trong toàn bộ công việc xây dựng và phát triển trang web để có thể cung cấp cho bạn một vài thông tin chi tiết.

Bạn có thể gọi 0899950505 để được chuyên viên tư vấn giải pháp kinh doanh trên website của KOMSEO hỗ trợ nghiên cứu website của bạn, hoặc tiếp tục tìm hiểu conversion rate là gì.

Conversion rate là gì?

Conversion rate (tỷ lệ chuyển đổi) là phần trăm khách truy cập vào trang web của bạn hoàn thành mục tiêu mong muốn (chuyển đổi) trong tổng số khách truy cập.

Conversion rate cao là dấu hiệu của tiếp thị thành công và thiết kế web tốt. Điều đó có nghĩa là mọi người đều muốn những gì bạn đang cung cấp, và họ dễ dàng có thể nhận được nó.

Hành động chuyển đổi có thể là:

 • Mua hàng
 • Gửi biểu mẫu (biểu mẫu liên hệ với chúng tôi, biểu mẫu khách hàng tiềm năng, v.v.)
 • Gọi cho doanh nghiệp của bạn
 • Tương tác với cuộc trò chuyện trực tuyến của bạn
 • Đăng ký một gói (trả phí hoặc miễn phí — như một bản tin)
 • Đăng ký trên trang web
 • Tải xuống thứ gì đó (dùng thử phần mềm, sách điện tử, ứng dụng di động, v.v.)
 • Sử dụng thứ gì đó (tính năng mới / nâng cao trên phần mềm hoặc ứng dụng của bạn, chỉ cần sử dụng phần mềm / ứng dụng của bạn trong một khoảng thời gian nhất định)
 • Nâng cấp dịch vụ
 • Tương tác với trang web của bạn theo một cách nào đó (thời gian trên trang web, lượt truy cập lặp lại, số lượng trang đã truy cập)

Về cơ bản, chuyển đổi là một hành động có thể đo lường được nhằm đưa khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trả tiền theo cách quan trọng.

Cách tính conversion rate?

Tính toán conversion rate thực sự khá dễ dàng.

Tất cả những gì bạn phải làm là chia số lượng chuyển đổi bạn nhận được trong một khung thời gian nhất định cho tổng số người đã truy cập vào trang web hoặc trang đích của bạn và nhân với 100%.

Conversion rate = (chuyển đổi / tổng số khách truy cập) * 100%

Ví dụ: nếu trang web của bạn có 18.324 khách truy cập và 2.235 lượt chuyển đổi vào tháng trước, thì conversion rate của bạn là 12,19%.

Trên thực tế, nếu bạn thiết lập quyền theo dõi, hầu hết quảng cáo trực tuyến (ví dụ: Google Ads, Facebook Ads) và các nền tảng phân tích (ví dụ: Google Analytics) thực sự có thể cho bạn thấy conversion rate của bạn ngay trong giao diện.

Dưới đây là một số loại conversion rate khác nhau mà bạn có thể sử dụng và các cách bạn có thể sử dụng dữ liệu này để kiểm tra hiệu suất:

 • Tổng thể (Trang web có conversion rate của lưu lượng truy cập từ bất kỳ nguồn nào tốt như thế nào?)
 • Kênh tiếp thị (Lưu lượng truy cập Google Ads hoặc Facebook Ads có conversion rate cao hơn không?)
 • Cấp trang (Trang nào trong số các trang này có conversion rate tốt hơn?)
 • Chiến dịch (Các thay đổi nhắm mục tiêu có cải thiện conversion rate được gì không?)
 • Quảng cáo riêng lẻ (Có cần thay đổi nội dung quảng cáo của mình không? Quảng cáo này có thể thúc đẩy conversion rate hơn không?)
 • Từ khóa (Từ khóa nào conversion rate cao hơn, xứng đáng với ngân sách hơn?)

Conversion rate là một số liệu rất tốt để đánh giá hiệu suất của hầu hết mọi khía cạnh của hoạt động tiếp thị trực tuyến của bạn. Thúc đẩy traffic là rất tốt, nhưng nếu những lưu lượng truy cập đó không mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, thì cần phải thay đổi điều gì đó.

Đọc tiếp: Cách tăng traffic cho website

Conversion rate trung bình bao nhiêu là tốt?

Như bạn có thể hình dung, conversion rate thay đổi đáng kể tùy thuộc vào chất lượng lưu lượng truy cập, ngành, doanh nghiệp của bạn, những gì bạn đang bán và thậm chí cả hành động chuyển đổi cụ thể mà bạn đang theo dõi.

Do đó, mặc dù bạn có thể tìm thấy số liệu thống kê về conversion rate rất nhiều ngoài kia, những gì đủ điều kiện là conversion rate tốt đối với bạn cuối cùng sẽ cụ thể cho doanh nghiệp và chiến dịch tiếp thị của bạn.

Ngoài ra, điều quan trọng cần nhớ là chuyển đổi không phải lúc nào cũng giống như mua hàng. Mặc dù conversion rate là một số liệu hữu ích, nhưng mục tiêu của hầu hết hoạt động tiếp thị không phải là tạo ra chuyển đổi, mà là tạo ra doanh số bán hàng.

Mặc dù dữ liệu conversion rate cực kỳ hữu ích, nhưng nó vẫn không nói lên toàn bộ. Ngay cả conversion rate “tốt” cũng có thể có hại cho doanh nghiệp nếu bạn không thể biến những chuyển đổi đó thành doanh số bán hàng.

Vì thế, bạn cần tìm hiểu thêm về theo dõi và tối ưu hóa ROI cũng như lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS).

Conversion rate là gì? Cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cho website

Conversion rate là gì? Cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cho website

Conversion rate được theo dõi như thế nào?

Mặc dù conversion rate có thể không phải là thước đo thành công cuối cùng, nhưng nó là một công cụ tuyệt vời để theo dõi hiệu suất. Tuy nhiên, để tính toán conversion rate của bạn, bạn cần phải theo dõi chuyển đổi.

Như tôi đã đề cập trước đó, với một chút tìm hiểu, bạn thực sự có thể theo dõi chuyển đổi trực tiếp bên trong hầu hết các nền tảng quảng cáo và phân tích.

Với tất cả các chuyển đổi và nền tảng có thể có ở đó, bao gồm cách triển khai theo dõi chuyển đổi là một loạt bài viết riêng, nhưng đây là danh sách tham khảo nhanh cho một số nền tảng tên tuổi:

 • Theo dõi chuyển đổi với Google Ads tại đây
 • Theo dõi chuyển đổi với Facebook Ads tại đây

Đặc biệt, Google Analytics là công cụ quan trọng và miễn phí để theo dõi, phân tích các chuyển đổi trên website

Việc thiết lập theo dõi chuyển đổi và tính toán chính xác conversion rate là không phải dễ dàng, nhưng theo dõi chuyển đổi tốt rất đáng để nghiên cứu.

Bạn không thể cải thiện những gì bạn không hiểu và nếu bạn không theo dõi conversion rate tiếp thị trực tuyến của mình, làm thế nào để bạn biết điều gì hiệu quả và điều gì không.

Tối ưu conversion rate như thế nào?

Tối ưu conversion rate có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập trang web của bạn chuyển đổi thành các hành động có ý nghĩa để phát triển doanh nghiệp của bạn, cho dù điều đó có nghĩa là điền vào biểu mẫu để trở thành khách hàng tiềm năng hoặc mua hàng.

Để tăng được conversion rate đó là một quá trình tổng thể bao gồm rất nhiều thứ và phải thực hiện cải tiến mỗi ngày.

Vì vậy, làm thế nào để bạn nhận được tất cả những chuyển đổi bị mất đó? Dưới đây là một số cách để bắt đầu thực hiện tối ưu tỷ lệ chuyển ngay hôm nay với 3 bước:

Tối ưu conversion rate #1: Tạo một trang đích chuyên dụng

Nếu bạn đang thực hiện bất kỳ loại quảng cáo trả tiền nào (Google Ads, Facebook Ads, v.v.), bạn nên gửi lưu lượng truy cập của mình đến một trang đích chuyên dụng.

Có rất nhiều lý do chính đáng để làm điều này , nhưng lý do lớn nhất là tối ưu hóa trang. Nếu bạn định trả tiền để có được lưu lượng truy cập vào trang web của mình, bạn muốn đưa họ đến một trang được thiết kế để bán hàng.

Trang đích cũng là loại trang dễ thực hiện tối ưu conversion rate nhất. Vì vậy, nếu bạn vẫn gửi lưu lượng truy cập đến trang chủ của mình, đây là nơi đầu tiên để bắt đầu.

Tối ưu conversion rate #2: Đưa ra giả thiết

Tất cả các bài kiểm tra tối ưu conversion rate tốt đều bắt đầu với một giả thiết.

Tuy nhiên, để đặt giả thiết của bạn lại với nhau, bạn sẽ phải đưa ra một số phỏng đoán có chiến lược về yếu tố trang web nào có tác động lớn nhất đến conversion rate và lợi nhuận của bạn.

Dưới đây là một số thành phần bạn có thể xem xét đầu tiên:

 • Tiêu đề
 • Điều hướng 
 • Kêu gọi hành động.
 • Phương tiện truyền thông

Khi bạn đã có một giả thiết và ít nhất 2 thiết kế trang để đánh giá, tất cả những gì bạn phải làm là chạy thử nghiệm của mình!

Tối ưu conversion rate #3: Thử nghiệm A/B

Cách dễ nhất để bắt đầu làm tối ưu conversion rate là thử nghiệm A/B.

Nếu bạn có lưu lượng truy cập, bạn có thể thực hiện một số thử nghiệm đa biến (khá phức tạp), nhưng đối với hầu hết các công ty, thử nghiệm A/B là cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Để chạy thử nghiệm A/B, tất cả những gì bạn phải làm là thiết lập hai biến thể khác nhau của một trang và phân chia lưu lượng truy cập của bạn.

Một nửa lưu lượng truy cập của bạn chuyển đến biến thể A và một nửa chuyển sang biến thể B.

Để phân chia lưu lượng truy cập của bạn, bạn sẽ cần sự trợ giúp của một số loại phần mềm tối ưu conversion rate. Nếu bạn nghiêm túc về tối ưu conversion rate, có một số cách tuyệt vời, mặc dù tốn kém để chạy thử nghiệm A / B của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu, Google Optimize là công cụ bạn có thể sử dụng, xem tại đây

Công cụ này miễn phí, vì vậy bạn thực sự không có lý do gì để không thử nghiệm.

Tuy nhiên, công cụ này không cung cấp cho bạn kết quả theo thời gian thực, vì vậy nó có thể không phải là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả mọi người.

Mỗi nền tảng thử nghiệm này sẽ cho phép bạn thử nghiệm các phiên bản khác nhau của trang web hoặc trang đích của mình và xem phiên bản nào có conversion rate tốt nhất.

Cần liên tục thử nghiệm để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cho website

Cần liên tục thử nghiệm để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cho website

Các lý do khiến conversion rate thấp?

Converion rate thấp đa số thuộc 2 vấn đề sau:

 • Trang web và thiết kế trang đích của bạn đang gây khó khăn hoặc không hiệu quả để hoàn thành nhiệm vụ
 • Lưu lượng truy cập được thu hút không phải khách hàng tiềm năng hoặc không đúng hành trình khách hàng

Chúng ta hãy cùng xem chi tiết hơn 20 lý do thường gặp khiến conversion rate trên website thấp:

1. Không yêu cầu khách truy cập mua hoặc thực hiện hành động

Một trong những mục đơn giản nhất và thường bị bỏ qua nhất trên trang web là yêu cầu khách truy cập của bạn mua hoặc thực hiện hành động.

Bạn có thể bị sốc khi biết một sự thật hiển nhiên như vậy có thể bị bỏ qua như thế nào. Và, có thể không bị bỏ qua nhưng bạn thường thấy rằng điều đó được thực hiện một cách yếu ớt.

Các trang web có các loại nút “mua ngay bây giờ” hoặc “nhận báo giá” trên các trang của họ. Nhưng chúng không được thực hiện đúng cách.

Hãy đến với ví dụ của chính KOMSEO. Chúng tôi có nút “Nhận đề xuất” đơn giản ở góc trên cùng bên phải và kêu gọi này được củng cố ở đầu và cuối mỗi bài viết để nhắc mọi người hành động.

2. Điều hướng quá nhiều

Đó là một cám dỗ rất phổ biến để thử và chỉ cho khách truy cập của bạn tất cả các lựa chọn có thể. Nhưng nếu trang web của bạn có quá nhiều điều hướng, bạn sẽ tạo ra sự hỗn loạn, rối mắt và thiếu tập trung.

Đảm bảo rằng bạn kiểm tra trang web của mình và phân loại những liên kết nào giúp ích cho quá trình bán hàng, mục tiêu tổng thể và những liên kết nào không.

Bỏ qua tất cả các liên kết không cần thiết, trong menu điều hướng phụ hoặc trong phần chân trang. Phần trên cùng của trang web là thành phần chính và bạn chỉ nên có các liên kết giúp ích cho kênh bán hàng.

Hãy xem KOMSEO có các liên kết ở phần trên cùng của trang và cuối trang. Chúng tôi tập trung vào các thành phần quan trọng về  tất cả những gì khách hàng cần tìm.

3. Không thể tìm thấy thông tin liên quan

Tìm kiếm thông tin phù hợp và kịp thời nên được đặt lên hàng đầu trong tiêu chí trang web của bạn.

Bạn sẽ bị sốc khi biết có bao nhiêu trang web không cung cấp thông tin liên quan một cách thích hợp và bao nhiêu trang web thực sự che giấu thông tin – do kiến ​​trúc thông tin xấu hoặc vì thiết kế ưu tiên hơn thông tin.

Lập danh sách các thông điệp hàng đầu mà bạn muốn truyền đạt trên trang web của mình và sau đó kiểm tra trang web của bạn để xem liệu thông tin đó có dễ dàng và tự nhiên đối với khách truy cập trang web hay không.

Nếu trang của bạn có rất nhiều thông tin, hãy xem xét các thông tin cần được trình bày cẩn thận và chu đáo. Thông tin cần dễ điều hướng, dễ hiểu và tất cả các thông tin quan trọng đều có ngay trên trang chủ.

4. Thiếu HTTPS (Chứng chỉ SSL)

Rất nhiều khách truy cập vào các trang web ngày nay rất quan tâm đến bảo mật và quyền riêng tư.

Nếu trang web của bạn không được cài đặt chứng chỉ SSL và không hiển thị ổ khóa màu xanh lá cây trong thanh địa chỉ cùng với HTTPS: // thì conversion rate trang web chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Tất nhiên, nếu bạn có một trang web thương mại điện tử và đang bán những thứ trên trang web, thì không có lý do nào mà bạn không cài đặt SSL trên trang web.

Trên thực tế, hầu hết các cổng thanh toán sẽ từ chối hoạt động với trang web của bạn nếu không có SSL.

Trên hết, Google thực sự đề xuất rằng các trang web có SSL và đánh giá cao các trang web có HTTPS, giúp có thứ hạng cao hơn nếu tất cả các yếu tố khác đều như nhau.

Đó là một khoản đầu tư nhỏ sẽ giúp ích cho conversion rate cũng như xếp hạng của Google.

5. Nhắm mục tiêu sai lưu lượng truy cập tiềm năng

Khi chúng tôi tiến hành SEO audit cho những khách hàng để giúp cải thiện conversion rate, KOMSEO xác định được một vấn đề ở hầu hết trang web.

Đó là đối tượng mục tiêu. Rất nhiều trang web nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập trang web nhưng có conversion rate rất thấp.

Chủ sở hữu trang web đã từng thử nghiệm mọi thứ để sửa chữa trên trang web để giúp tăng conversion rate nhưng hầu như không tìm thấy bất kỳ cải thiện nào.

Có được lưu lượng truy cập phù hợp vào trang web của bạn quan trọng hơn số lượng lưu lượng truy cập.

Nếu bạn đang nhận được 10.000 khách truy cập hàng tháng và có thể chuyển đổi 10 người trong số họ, thì conversion rate của bạn là 0,1%. Thay vào đó, tốt hơn là nên có 3.000 khách truy cập với 30 chuyển đổi mang lại cho bạn conversion rate là 3%

Phân tích lưu lượng truy cập trang web của bạn để xem cách họ đến trang web của bạn và họ đang sử dụng từ khóa nào để tìm kiếm trước khi gặp trang web của bạn.

Ngoài ra, hãy kiểm tra các trang web giới thiệu đang gửi cho bạn lưu lượng truy cập. Nếu phần lớn lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua các từ khóa không có bất kỳ “mục đích thương mại” nào, thì bạn đang gặp vấn đề.

Mục đích thương mại có nghĩa là người truy cập trang web của bạn đang tìm mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Nếu họ chỉ đang tìm kiếm thông tin miễn phí và không có ý định mua – dù bây giờ hay trong tương lai – thì bạn sẽ có một lượng truy cập lạnh, có thể sẽ không làm được gì cho lợi nhuận của bạn.

Đảm bảo rằng chiến lược nội dung bạn đang sử dụng tập trung vào mục đích thương mại. Nghiên cứu từ khóa và xác định các từ khóa mang người mua đến trang web của bạn và sau đó cấu trúc nội dung của bạn xung quanh chúng.

Phân tích khách hàng mục tiêu là một trong những bước quan trọng để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Phân tích khách hàng mục tiêu là một trong những bước quan trọng để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

6. Thương hiệu không đáng tin cậy

Có nhận diện thương hiệu trông có vẻ rẻ tiền hoặc không đủ tin cậy là một công thức chắc chắn dẫn đến conversion rate kém và mất doanh thu.

Mọi người chi nhiều tiền cho cửa hàng, hàng tồn kho, đồ nội thất văn phòng, tiệc ra mắt và thậm chí rất nhiều đồ mới để kỷ niệm công việc kinh doanh mới của họ.

Nhưng khi nói đến việc đầu tư vào bộ nhận diện thương hiệu của mình, hầu hết mọi người đều coi đó là một khoản chi phí và cố gắng hết sức để chi ra số tiền thấp nhất có thể.

Không có lời bào chữa nào cho những chủ doanh nghiệp như vậy và đó là điều mà tất cả các doanh nhân nên suy nghĩ nghiêm túc khi xây dựng thương hiệu của mình.

Tìm kiếm nhà thiết kế logo rẻ nhất hành tinh hoặc nhờ bạn bè của anh trai bạn tạo logo khó có thể là cách để khởi động thương hiệu của bạn.

Giải pháp là xem xét thương hiệu của bạn trên trang web của bạn một cách cẩn thận:

 • Làm thế nào là thiết kế logo của bạn?
 • Làm thế nào là thiết kế trang web trong mối quan hệ với nhận diện thương hiệu?
 • Màu sắc của công ty có được sử dụng một cách chiến lược trên trang web không?
 • Trang web trông giống như một thương hiệu đã có tên tuổi hay nó trông giống như nó được tạo ra bởi một người nghiệp dư?

Đọc tiếp: Hướng dẫn sử dụng SEO xây dựng thương hiệu

7. Thiết kế trang web kém chuyên nghiệp

Điều này có vẻ như là một điểm hiển nhiên. Những trang web không chuyên nghiệp sẽ bỏ qua những khách hàng tiềm năng.

Có một thiết kế trang web không tốt có thể là do một số lý do bao gồm thiếu ngân sách phù hợp để thuê một công ty thiết kế trang web có tay nghề cao, thiếu kiến thức về những gì tạo nên một trang web chuẩn hoặc đơn giản là thiếu động lực hoặc ý chí để đảm bảo trang web trông bóng bẩy và chuyên nghiệp.

Để giải quyết vấn đề này, hãy nhờ một người nào đó từ bên ngoài công ty của bạn đánh giá trang web của bạn và đưa ra phản hồi cho bạn.

Hãy nhờ thêm một người làm việc này nếu bạn có cơ hội. Những phản hồi khách quan như vậy sẽ cho bạn biết trạng thái thiết kế trang web của bạn và liệu bạn có cần đầu tư để có được một thiết kế mới cho trang web của mình hay không.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển và doanh thu của bạn tăng lên, thì bạn có thể bỏ một phần lợi nhuận để có được một thiết kế trang web tùy chỉnh phù hợp mà bạn sẽ sở hữu.

Bên cạnh đó, bạn cần xem xét các yếu tố mà thiết kế website chuẩn SEO cần có.

8. Cung cấp các sản phẩm dịch vụ không hấp dẫn

Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp có hấp dẫn đối tượng mục tiêu của bạn không? Thông điệp có rõ ràng và lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có rõ ràng không?

Rất nhiều trang web mất doanh thu và doanh thu vì những lời chào hàng khó hiểu. Điều này có thể do hình ảnh khó hiểu hoặc do thông điệp khó hiểu.

Những ngày này, cả từ ngữ và hình ảnh đều giá trị. Bạn phải chú ý đến cả hai.

Đánh giá nội dung của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trước. Tốt nhất, nó nên được viết bởi một người viết quảng cáo tiếp thị có kinh nghiệm.

Và, điều đó tốn kém tiền bạc và không phải tất cả các chủ doanh nghiệp đều có thể có đủ ngân sách để thuê một người viết quảng cáo tiếp thị chuyên nghiệp. Nếu đúng như vậy thì bạn phải tự học về các nguyên tắc cơ bản của nội dung tiếp thị và cách tạo ra các thông điệp bán được hàng.

Hãy chắc chắn kiểm tra các dạng sao chép khác nhau – dạng ngắn, dạng dài, các tiêu đề khác nhau, v.v. Tiến hành thử nghiệm A / B để tìm ra nội dung tốt nhất để tăng doanh số bán hàng và conversion rate

9. Thông điệp không chính xác

Tiếp theo từ điểm trên, đôi khi các nhà tiếp thị có thể trở nên quá đà và bắt đầu thổi phồng nội dung tiếp thị của họ với những tuyên bố và những thông điệp không chính xác.

Đánh giá thông điệp tiếp thị của bạn trên trang web của bạn và đảm bảo rằng không bị quá lố.

Nếu bạn khẳng định rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của mình là tốt nhất, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có đủ điều kiện để khẳng định đó không.

Hãy thử và kiểm tra bất kỳ xác nhận nào với tất cả những gì bạn đưa ra trên trang web.

Đừng đơn giản nói rằng giải pháp của bạn là tốt nhất hiện có. Khách hàng hiện tại không bị ảnh hưởng bởi những điều đó nữa.

10. Thiếu sự đảm bảo

Rất nhiều trang web khá tốt trong việc thể hiện sự đảm bảo nhưng đối với khá nhiều trang web khác thì đây là một thành phần không giúp ích cho conversion rate

Nếu bạn đang bán một dịch vụ hoặc một sản phẩm, hãy chắc chắn bao gồm thông tin đảm bảo của bạn trên các trang đích của bạn . Đừng ẩn bên dưới mà hãy đặt lên phía trước và chính giữa.

Giải quyết sự lo lắng của người mua về việc mua hàng từ trang web của bạn nên là ưu tiên hàng đầu và có một sự đảm bảo chỉ đi kèm với việc có một đề nghị hấp dẫn.

Một số chủ sở hữu trang web lo sợ rằng việc có bảo lãnh có thể có nghĩa là nhiều khách hàng của họ có thể lợi dụng điều đó và yêu cầu hoàn lại tiền hoặc trả lại, v.v. 

Nhưng nếu bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ vững chắc, bạn không nên ngại cung cấp một sự đảm bảo chắc chắn.

Sự gia tăng doanh số và doanh thu sẽ bù đắp đáng kể cho bất kỳ tuyên bố nào mà một số phần nhỏ khách hàng của bạn có thể mang lại.

Website điều hướng tốt giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Conversion rate là gì? Cách tối ưu tWebsite điều hướng tốt giúp tăng tỷ lệ chuyển đổiỷ lệ chuyển đổi cho website

11. Thiếu khẩn cấp

Mặc dù không chấp nhận sự khẩn cấp giả trong các thông điệp tiếp thị, nhưng việc đưa ra một ý nghĩa khẩn cấp có ý nghĩa đối với khách hàng tiềm năng của bạn sẽ làm tăng conversion rate rất nhiều.

Tính chất khẩn cấp và nhạy cảm về thời gian của việc cung cấp phải có ý nghĩa đối với sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn.

Bằng mọi cách, hãy tránh tình trạng khẩn cấp hoặc khan hiếm giả tạo trong hoạt động tiếp thị của bạn

Một ví dụ có thể được nhìn thấy trên trang web Booking.com.

Khi bạn tìm kiếm khách sạn để thuê, trang web sẽ hiển thị cho bạn theo thời gian thực, có bao nhiêu người hiện đang xem danh sách, còn lại bao nhiêu phòng và cũng thúc giục bạn đặt phòng càng sớm càng tốt. Điều đó rất liên quan đến dịch vụ và cũng là chính thống.

Dưới đây là một số ví dụ bạn thấy trên trang web Đặt phòng:

 • Nhu cầu cao
 • Được đặt 12 lần trong 24 giờ qua
 • Giá trị tuyệt vời chỉ có hôm nay
 • Chỉ còn 1 phòng trên trang web của chúng tôi
 • 6 người đang xem phòng này

Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đảm bảo tính khẩn cấp hoặc khan hiếm thì hãy thể hiện điều đó với khách truy cập trang web – một cách cẩn thận và trang nhã.

Nếu bạn trưng bày tất cả các sản phẩm của mình với mức giảm giá, điều đó sẽ làm giảm niềm tin của người mua

Nếu bạn nói rằng phần mềm của bạn chỉ còn lại một lượng hạn chế, đó sẽ là sự khan hiếm giả tạo và mọi người có thể nhận ra điều đó.

12. Thiếu lời chứng thực

Nếu bạn có khách hàng, thì bạn phải thu thập lời chứng thực và hiển thị chúng trên trang web của bạn.

Rất nhiều chủ doanh nghiệp cảm thấy rằng do bản chất của sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ bán, họ không thể yêu cầu lời chứng thực hoặc khách hàng của họ có thể không sẵn sàng đưa ra lời chứng thực.

Thông thường, điều này có thể không hoàn toàn đúng.

Giả sử bạn đang bán áo thun trực tuyến và vì mọi người đơn giản đặt hàng trực tuyến, hãy nhận áo thun của họ và đó là sự kết thúc của giao dịch. Có vẻ như khó có được lời chứng thực trong tình huống như vậy.

Tuy nhiên, bạn có thể thêm nội dung vào gói hiển thị liên kết hoặc mã giảm giá nơi khách hàng có thể để lại lời chứng thực để được giảm giá 10% cho lần mua hàng tiếp theo của họ.

Hoặc nó có thể là một liên kết đến hashtag bắt đầu bằng # trên Instagram của bạn mà khách hàng có thể đăng cùng với ảnh họ mặc áo thun để đổi lấy mã phiếu giảm giá hoặc một món quà, v.v.

Đối với các doanh nghiệp có cơ hội yêu cầu một lời chứng thực, đừng ngại yêu cầu một lời chứng thực.

Và khi bạn đã có một số ít, hãy xuất bản chúng trên trang web của bạn ở những nơi chiến lược để nâng cao mức độ tin cậy của khách truy cập trang web của bạn.

Đây là một trong những kỹ thuật hàng đầu để quảng bá trang web của bạn.

13. Thiếu các chứng chỉ bảo mật

Mặc dù có thể lập luận rằng điểm này tương tự như vấn đề chứng chỉ SSL ở trên, nhưng thực tế các biểu tượng bảo mật / tin cậy không chỉ đơn giản là có chứng chỉ SSL và HTTPS trong thanh địa chỉ với ổ khóa màu xanh lá cây.

Trên một trang thương mại điện tử, mọi người cần cảm thấy an toàn rằng thông tin của họ không thể bị tấn công và xâm phạm.

Có nhiều nhà cung cấp bảo mật trực tuyến mà bạn có thể đăng ký và nhận huy hiệu nếu bạn đủ điều kiện.

Một số ví dụ là Verisign, Truste và McAfee Secure, v.v. Những biểu tượng tin cậy này mang lại cảm giác an toàn cho khách hàng tiềm năng của bạn và thúc đẩy họ mua hàng.

Các biểu tượng tin cậy khác có thể bao gồm thông tin liên hệ và số điện thoại của bạn nổi bật trên các trang web của bạn cùng với thông tin đăng ký của công ty nếu có.

14. Thiếu đề xuất lợi thế bán hàng duy nhất

Lợi thế bán hàng duy nhất tiếng anh là Unit Selling Point (USP).

USP là một tuyên bố kinh doanh hoặc tiếp thị tóm tắt lý do tại sao người tiêu dùng nên mua một sản phẩm hoặc sử dụng một dịch vụ.

Tuyên bố này sẽ thuyết phục người tiêu dùng tiềm năng rằng một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể sẽ tăng thêm giá trị hoặc giải quyết vấn đề tốt hơn so với các dịch vụ tương tự khác.

Có một đề xuất giá trị trên trang web của bạn là rất quan trọng để cải thiện conversion rate. Tại sao mọi người nên mua hàng của bạn?

Nói về các tính năng và thông số kỹ thuật của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là chưa đủ.

Bạn nên cung cấp một giá trị rõ ràng vượt ra ngoài các tính năng đơn giản để giúp người mua đưa ra quyết định rút thẻ tín dụng của họ và đặt hàng trên trang web của bạn.

Tìm ra một đề xuất giá trị duy nhất giải quyết lý do tại sao mọi người nên mua hàng của bạn chứ không phải đối thủ cạnh tranh và sử dụng thông điệp đó trên trang web của bạn.

15. Tiêu đề không phù hợp

Điều này tiếp theo từ điểm trước đó và đôi khi cả USP và dòng tiêu đề của bạn có thể giống nhau hoặc gắn liền với nhau.

Tiêu đề trang chủ của bạn phải được xây dựng cẩn thận để thu hút sự chú ý của khách truy cập trong 5 giây đầu tiên và thông báo cho họ biết chính xác thương hiệu / sản phẩm / dịch vụ của bạn là gì và tại sao họ nên tiếp tục duyệt trang web.

Điều này khó hơn bạn có thể tưởng tượng và 98% chủ doanh nghiệp nhỏ mắc sai lầm này. Để tạo đúng loại tiêu đề, đây là một số mẹo:

 • Tạo tiêu đề tóm tắt nội dung trang web của bạn. Nó phải kết hợp câu chuyện thương hiệu của bạn và truyền đạt USP của bạn nếu có.
 • Tiêu đề sẽ nói trực tiếp với đối tượng mục tiêu cũng như khách hàng tiềm năng của bạn. Tiêu đề phải đơn giản và dễ hiểu.
 • Tạo tiêu đề hấp dẫn và thú vị. Nhưng đừng quá lạm dụng và tạo ra một tiêu đề không đủ đơn giản.
 • Nếu bạn có một dòng giới thiệu mạnh mẽ xuất phát từ chiến lược định vị, thì bạn có thể sử dụng dòng giới thiệu đó làm dòng tiêu đề của mình.
Tối ưu trải nghiệm khách hàng để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Conversion rate là gì? Cách tối ưTối ưu trải nghiệm khách hàng để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cho website

16. Hình thức phức tạp

Một trong những vấn đề lớn nhất làm giảm conversion rate là có các biểu mẫu dài và yêu cầu các chi tiết không cần thiết và không liên quan – ít nhất là theo trải nghiệm người dùng truy cập trang web.

Rất nhiều trang web có các biểu mẫu yêu cầu địa chỉ, ngày sinh hoặc những thông tin không cần thiết khác như vậy khiến người dùng khó chịu và do đó hoàn toàn bỏ công sức.

Những thứ này có thể được yêu cầu khi thanh toán nhưng không phải để hỏi hoặc tải xuống một tệp PDF, v.v.

Có lẽ chúng đóng một phần trong chiến lược tiếp thị của công ty nhưng đối với những người truy cập trang web, đây là một trải nghiệm người dùng cần cải thiện.

Đảm bảo các biểu mẫu của bạn ngắn gọn và hấp dẫn để tăng lượt đăng ký trên trang web của bạn.

17. Thời gian và tốc độ tải trang web quá lâu

Một yếu tố ngày càng trở thành một vấn đề quan trọng đối với conversion rate là thời gian tải và tốc độ của trang web.

Các trang web chậm mất 8 giây trở lên thường bị khách truy cập bỏ qua, những người chỉ cần nhấp vào nút quay lại và xem kết quả tiếp theo trong Google.

Điều này có tác động phân tầng vì Google xem xét hành vi của khách truy cập khi xếp hạng các trang web và tốc độ là một yếu tố quan trọng. Điều này có nghĩa là bạn cũng sẽ mất thứ hạng.

Đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa và tải nhanh. Dưới đây là một số mẹo để tăng tốc trang web của bạn:

 • Đảm bảo rằng trang web của bạn không có mã và plugin nặng.
 • Sử dụng mã tuân thủ tiêu chuẩn bất cứ khi nào có thể
 • Tránh Flash và AJAX
 • Đánh dấu tốt các trang quan trọng nhất của bạn
 • Viết lại các url đúng cách
 • Loại bỏ các bảng như một công cụ thiết kế web
 • Nhận dịch vụ lưu trữ chuyên nghiệp và không sử dụng dịch vụ lưu trữ giá rẻ

18. Quy trình thanh toán phức tạp

Rất nhiều trang web có quy trình thanh toán phức tạp, khiến người mua thất vọng và tệ nhất là khiến họ từ bỏ quy trình và đi nơi khác.

Điều này phụ thuộc vào một số yếu tố như nền tảng thương mại điện tử đang được sử dụng và nếu trang web đó nằm trên WordPress, thì phụ thuộc vào theme đang được sử dụng.

Quy trình thanh toán của bạn phải đơn giản và có số bước tối thiểu. Và cũng phải có số lượng trường biểu mẫu ít nhất để điền vào.

Hãy xem ví dụ về một quá trình mua hàng mà KOMSEO đã gặp phải khi tiến hành kiểm tra cho một website:

 1. Khi bạn nhấp vào nút mua ngay trên trang của shop, màn hình đầu tiên sẽ hiển thị trang chi tiết sản phẩm.
 2. Sau đó, bạn thêm sản phẩm vào giỏ hàng và một cửa sổ bật lên hiển thị sản phẩm đã được thêm vào.
 3. Sau đó, bạn nhấp vào “tiến hành thanh toán”, trang web sẽ đưa bạn đến trang giỏ hàng.
 4. Ở đây bạn phải nhấp vào “Xác nhận đơn hàng của bạn” và chúng tôi sẽ được đưa đến trang đăng nhập hoặc đăng ký.
 5. Sau đó, sau khi nhập địa chỉ email, chúng tôi sẽ đến một trang đăng ký, nơi có hai biểu mẫu dài và yêu cầu các chi tiết như ngày sinh, v.v.

Và sau đó chúng tôi đã bỏ cuộc

Vì thế, hãy giữ cho quá trình thanh toán của bạn đơn giản: từ trang chi tiết sản phẩm đến trang giỏ hàng và sau đó đến thẳng trang thanh toán.

19. Có quá nhiều lời kêu gọi hành động

Trừ khi bạn có một trang web thương mại điện tử phức tạp với hàng trăm sản phẩm và hàng chục danh mục, thì trang web của bạn cần phải có số lượng thông điệp kêu gọi hành động tối thiểu.

Tốt nhất, bạn không nên có nhiều hơn hai lời kêu gọi hành động. Điều này có thể bao gồm một thông điệp đến trang liên hệ hoặc một thông điệp kêu gọi điện thoại.

Ví dụ về các CTA tuyệt vời là:

 • Đăng ký
 • Đăng kí miễn phí
 • Nhận đề xuất
 • Tham gia miễn phí trong một tháng
 • Bắt đầu
 • Mua ngay
 • Liên hệ chúng tôi
 • Gọi chúng tôi hôm nay

Cố gắng có một CTA mạnh ở góc trên cùng bên phải của hệ thống menu trang web của bạn vì mắt sẽ tự nhiên đến đó. Sau đó, lặp lại CTA tương tự ở trang giữa của trang trước màn hình đầu tiên. Lặp lại CTA một cách chiến lược ở những nơi khác.

Sử dụng cùng một màu sắc và kiểu dáng cho CTA. Đừng lãng phí sự chú ý của khách truy cập với các CTA không kéo dài quá trình mua hàng.

20. Không trả lời các câu hỏi từ khách hàng

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong danh sách 20 lý do hàng đầu khiến khách truy cập trang web có conversion rate không cao là do không trả lời những câu hỏi mà người mua có thể có.

Rất nhiều trang web đề cập đến vấn đề này rất tốt nhưng vẫn có nhiều trang không làm được điều này.

Bắt đầu bằng cách tìm ra những câu hỏi mà người mua của bạn có thể gặp phải khi mua hàng. Tạo danh sách Câu hỏi thường gặp và hiển thị chúng nổi bật tại các điểm tiếp xúc mua hàng khác nhau bao gồm trang sản phẩm, giỏ hàng, trang thanh toán và hơn thế nữa.

Đừng ngại đối mặt và trả lời những câu hỏi khó xử về chất lượng sản phẩm, tính hợp pháp của thương hiệu, vận chuyển, trả hàng, hoàn tiền và hơn thế nữa.

Hãy nghĩ rằng nếu bạn không giải quyết một câu hỏi đặc biệt khó, khách hàng sẽ luôn nghĩ về nó. Giải quyết câu hỏi như vậy trước khi khách hàng đưa ra các giả định của riêng họ.

Kết luận

Tỷ lệ chuyển đổi hoặc conversion rate là một trong những số liệu tiếp thị quan trọng nhất.

Không giống như CTR, conversion rate cho bạn biết phần trăm lưu lượng truy cập của bạn đang thực sự làm những gì bạn muốn họ làm.

Bạn có thể tăng được lưu lượng truy cập bạn muốn, nhưng nếu những truy cập đó không chuyển đổi… tức là có điều gì đó không ổn.

Bây giờ bạn đã biết conversion rate là gì, cách sử dụng và cách tối ưu conversion rate. Đã đến tiến hành theo dõi và tối ưu tỷ lệ chuyển đổi ngay bây giờ.

Nếu bạn muốn được trợ giúp thiết lập theo dõi chuyển đổi, tối ưu conversion rate của mình hoặc một dịch vụ SEO website, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được đề xuất chiến lược phát triển website cho riêng mình.